Nước Pháp nơi được mệnh danh là thiên đường của sự ngọt ngào và lãng mạn không chỉ bởi sự lịch thiệp của con người nơi đây mà còn bởi sự quyến rũ của đường phố Paris và sự mê hoặc của nền ẩm thực độc đáo. Người Pháp đã dành nhiều thế kỷ để có thể tạo nên một nền ẩm thực độc đáo như ngày này và một trong số đó phải kể đến đó là những món tráng miệng hấp dẫn. Giờ thì hãy cùng Thế giới rượu điểm danh 15 món tráng miệng Pháp ngon nhất hiện nay nhé và đừng quên ăn thử chúng khi bạn có dịp đến Paris nha.
Gợi ý 15 món tráng miệng Pháp ngon nhất hiện nay
Bánh Tarte – Món tráng miệng Pháp được yêu thích nhất
Đầu tiên phải kể đến đó là món bánh Tarte - món tráng miệng được yêu thích ở Pháp. Tuỳ vào khẩu vị và sở thích mà bạn có thể chọn thưởng thức bánh Tarte ngọt hoặc bánh Tarte mặn. Tuy nhiên thì đa phần mọi người thường sẽ thích tráng miệng bằng bánh Tarte ngọt hơn. Bánh được làm khá đơn giản, bột mì sẽ được trộn đều với trứng, sữa và một chút bơ đánh đều cho thật mịn rồi cho vào khuôn tròn quết thêm kem tươi, kem trứng hoặc xếp các loại trái cây tươi lên bề mặt rồi cho vào lò nướng. Món bánh này khi vừa chín tới sẽ rất thơm, lớp vỏ bên ngoài giòn, phần nhân bên trong thì mềm. Đây cũng là món tráng miệng phổ biến và luôn có trong thực đơn của hầu hết các nhà hàng tại Pháp.
Món Paris - Brest nước Pháp
Loại bánh này đặc biệt ngay cả trong tên gọi bởi tên của nó chính là sự cộng hưởng của 2 thành phố của nước Pháp đó là thủ đô Paris và thành phố Brest. Nó được lấy cảm hứng từ cuộc đua xe đạp bắt đầu ở Paris và kết thúc là thành phố Brest vào những năm 1910. Đó cũng chính là lý do mà bánh Paris-Brest có hình dáng giống y như vòng tròn của bánh xe. Tuy nhiên thì thực tế, bánh Paris-Brest trông giống như một chiếc sandwich có hình tròn hơn. Kết cấu của phần trên và dưới bánh giống như bánh su và ở giữa là một chút kem có hương vị ngọt ngào. Bên trên mặt bánh người ta sẽ cho thêm một chút đường bột để giúp tăng thêm một chút vị ngọt và đồng thời tạo cho vẻ ngoài của bánh trông hấp dẫn hơn.
Xem thêm:Top 10 món ăn pháp dễ làm để làm mới thực đơn cuối tuần
Bánh Macaron ở Pháp
Macaron món bánh đứng top đầu trong danh sách các món bánh truyền thống, phổ biến bậc nhất tại Paris. Bởi vẻ bề ngoài xinh xắn, màu sắc bắt mắt, ngoại hình dễ thương, hương vị ngọt ngào Macaron đã được các du khách gán cho biệt danh là “ nàng công nương xinh đẹp của nền ẩm thực Pháp”. Mỗi chiếc bánh Macaron đều thể hiện sự khéo léo, tỉ mỉ của người thợ làm bánh bởi khi làm bánh quan trọng nhất không chỉ là cách trộn tỉ lệ bột và điều chỉnh nhiệt độ mà còn là sự tâm huyết, sự yêu thích để tạo nên những chiếc bánh Macaron thơm ngon, hấp dẫn. Bánh có các hương vị khác nhau như: vị oải hương dịu dàng, vị hoa hồng thơm ngát, vị mè đen bùi bùi… tùy sở thích các bạn có thể chọn thưởng thức cùng với một tách trà nóng nhé.
Bánh Chocolate Souffle
Chocolate Souffle một món bánh nướng rất được ưa chuộng tại Pháp. Món tráng miệng Pháp này được làm từ trứng đánh bông hoà quyện với đường và phần nhân sẽ là chocolate. Tuy nguyên liệu thì rất đơn giản nhưng để làm được món bánh Chocolate Souffle chuẩn hương vị Pháp thì không phải ai cũng làm được. Và sau khi chế biến bánh sẽ phải được dùng ngay nếu không Chocolate Souffle sẽ rất dễ bị nát hoặc cứng.
Flan – món ăn tráng miệng Pháp ngon nổi tiếng
Khi người Pháp đến Việt Nam thì món bánh tráng miệng flan cũng theo chân họ đến với chúng ta. Flan là một món bánh mềm mịn, thơm mùi trứng và đẫm vị ngọt của caramel. Nó là một loại bánh mang sự tinh tế nhẹ nhàng và rất nghệ thuật và được cho là rất đặc trưng của nước Pháp. Để làm thành công loại bánh này theo đúng dạng bánh ngọt dành cho tráng miệng, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản như là: lòng đỏ trứng gà, sữa và đường. Quyện hỗn hợp nguyên liệu lại với nhau và đem đi hấp cách thủy hoặc nướng cách thủy, kết hợp với caramel màu đẹp ngọt đậm, là đã có ngay một chiếc bánh flan ngon tuyệt vời khó cưỡng rồi đó. Hiện nay thì công thức làm bánh Flan đã có rất nhiều cải biến, bạn có thể thêm vanilla hay chocolate… để giúp làm mới hương vị của Flan.
Madeleines ở Pháp
Madeleines là món bánh đặc trưng nước Pháp với hình vỏ sò nhỏ, xinh đẹp, lớp bánh mềm, phần giữa nhô lên cao nó được ví giống như một nàng tiểu thư kiêu kỳ đến từ Pháp. Công thức chế biến món bánh tráng miệng kiểu Pháp Madeleines vô cùng đơn giản. Loại bánh này thực hiện với công thức truyền thống sẽ cần có thành phần là các loại bột của hạt và theo công thức làm bánh Madeleines này sẽ nhấn vào hương vị ngọt thơm quyến rũ của vani. Khi thưởng thức bánh thì lớp bơ ngậy sẽ tan trên đầu lưỡi hòa quyện cùng với vị ngọt thanh của đường theo một cách riêng tạo nên một món bánh trứ danh mang đậm hương vị Pháp.
Xem thêm:10 MÓN ĂN NỔI TIẾNG CỦA PHÁP TRỨ DANH NHẤT ĐỊNH PHẢI THƯỞNG THỨC KHI ĐẾN PHÁP
Gateau – Một món bánh tráng miệng Pháp nổi tiếng
Bánh Gateau thường được người Pháp sử dụng vào mỗi buổi tối thay vì ăn các món khác. Đặc trưng của loại bánh này là hương vị và màu sắc, màu bánh được nướng vàng ruộm trông thật béo ngậy, rất hút mắt, lớp bên trong mềm mịn, chất bánh bông và gần như tan chảy trong miệng. Bánh Gateau được làm từ những nguyên liệu rất đơn giản như: trứng, đường, bơ, bột mì, … mang hương vị thơm ngon hấp dẫn tuyệt vời bởi bí quyết pha trộn các thành phần theo một tỉ lệ đặc biệt. Khi bạn thưởng thức sẽ thấy được sự hòa quyện độc đáo ngọt ngào cùng mùi thơm ngậy của bơ.
Bánh crepes tại Pháp
Bánh crepes là món tráng miệng được rất nhiều thực khách ưa chuộng mỗi khi tới Pháp. Điều thú vị của loại bánh crepes này là vô cùng dễ làm và ai cũng có thể làm được. Bạn chỉ cần pha bột và tráng một lớp bánh thật là mỏng rồi thêm vào đó bất thứ cứ gì mà bạn mong muốn từ trái cây tươi cho tới kem, nutella, các loại sốt,... là đã có ngay một món tráng miệng ngon hấp dẫn rồi. Bánh crepe Không chỉ phổ biến ở Pháp, món bánh này còn được du nhập vào nền văn hóa ẩm thực người Việt trong nhiều năm qua. Món tráng miệng này đã tạo nên nhiều màu sắc khác mới mẻ hơn cho hương vị ẩm thực và làm nó ngày càng trở lên sinh động và phong phú. Bánh crepe Pháp nhìn thì thấy rất là đơn giản, nhưng để tạo ra một lát bánh Crepe đúng kiểu Pháp thì không phải ai cũng làm được bởi nó đòi hỏi người thợ làm bánh phải có kỹ thuật và tay nghề cao. Bánh chuẩn kiểu Pháp thì điều đầu tiên là vỏ bánh bên ngoài cần phải thật mỏng và phải mỏng như giấy nhưng cũng phải đảm bảo được sự ổn định để không bị rách hoặc bục khi gấp vào.
Crème brûlée Pháp nổi tiếng
Giữa vô vàn các loại bánh ngọt Pháp thơm ngon từ trứng và sữa thì Creme Brulee vẫn thường được nhắc đến như một bản sắc riêng của ẩm thực Pháp. Crème brûlée Pháp là loại bánh được chứa trong cốc sứ, được làm chủ yếu từ whipping cream kết hợp với trứng, kết cấu gần giống như bánh flan chỉ khác là bánh được nướng lên để tạo lớp caramel cháy giòn trên mặt bánh. Lớp bánh bên dưới mềm mịn, vị ngậy béo đặc trưng từ đó chinh phục được cả những vị khách khó tính nhất.
Eclairs – Món tráng miệng ngon lừng danh ở Pháp
Eclair là một loại bánh ngọt có hình dáng bên ngoài thuôn dài và được làm từ bột nhào có nhân kem và được phủ các loại kem hoặc đường đông bên trên. Phần bột sử dụng để làm bánh Eclair sẽ tương tự với bột sử dụng để làm bánh su kem dạng phồng có nhân. Sau khi nhào bột và đợi bột nở đủ độ nhất định thì sẽ tiến hành bơm bột đó vào những ống đặc trưng để tạo thành hình thuôn dài bằng túi bắt bánh và được sau khi xong sẽ được cho vào lò nướng tới khi giòn xốp bên trong. Khi bánh đã nguội, thì sẽ được bơm nhân vào và nhân khi đó có thể là cafe, kem trứng hương vani,... tuỳ thuộc vào sở thích và yêu cầu của bạn.
Bánh phồng Profiterole ở Pháp
Bánh phồng Profiterole ngọt ngào luôn chiếm được chọn trái tim thực khách cả trong và ngoài nước Pháp. Profiterole hay còn gọi là bánh phồng có nhân, trông khá giống món bánh su kem quen thuộc của Việt Nam tuy nhiên điểm khác biệt ở đây là phần nhân kem bên trong. Thay vì cho kem vào giữa bánh thì kem sẽ được thợ làm bánh bơm trực tiếp vào bên trong vỏ giòn xốp rỗng theo yêu cầu của bạn. Vì vậy, món bánh này sẽ vẫn đảm bảo giữ được hương vị giống như mới ra lò.
Petit Fours – Một trong những món ăn tráng miệng có tiếng ở Pháp
Petit Four là một trong những món tráng miệng không thể nào bỏ qua khi đặt chân tới nước Pháp ở Pháp. Nghe cái tên Petit Four - lò nướng nhỏ đã thấy sự đáng yêu của nó rồi. Ngoài ra nó còn được biết đến bởi một cái tên cũng vô cùng dễ thương khác là “mignardises”. Món ăn ngọt ngào này bao gồm nhiều kem bơ phủ mặt và lớp bánh. Thông thường bánh sẽ được trang trí thêm bằng kẹo hoa hồng hoặc đường. Loại bánh này thường bán theo bộ gồm nhiều chiếc bánh đủ hình dạng như vuông, tròn, trái tim, chữ nhật, …
Mille-feuille – Món bánh tráng miệng Pháp ngon
Bánh Mille-feuille hay còn có tên gọi khác là bánh Napoleong, chính bởi vì cái vẻ đẹp thơ mộng của tên và hương vị bánh mà biết bao nhiêu du khách tìm đến Pháp để được chiêm ngưỡng và thưởng thức nó. Mille-Feuille món bánh ngàn lớp độc đáo và mới mẻ thường xuất hiện trong các bữa tiệc của giới sành ăn. Hiện nay người ta đã có sự biến đổi lớn trong cách làm nhân bánh có thêm nhiều loại nhân hơn thay vì chỉ 1 loại truyền thống như trước để có thể đáp ứng được đa phần các nhu cầu của khách hàng. Nếu có cơ hội bạn hãy thưởng thức món bánh ngàn lớp tại xứ sở thần tiên này nhé.
Pain au chocolat ở Pháp
Pain au chocolat là một trong những món ngon không nên bỏ qua khi đến với nước Pháp mộng mơ này. Không chỉ là một loại bánh mỳ thông thường, mà Pain au chocolat còn là loại bánh mỳ nhiều lớp cùng nhân chocolate sánh mịn. Nếu bạn là tín đồ của những món bánh ngọt thì chắc chắn sẽ không nên bỏ qua món bánh Pain au chocolat này sau khi đặt chân tới nước Pháp.
Như bạn biết đó Pháp luôn là quốc gia đi đầu trong ngành ẩm thực. Và tại Pháp thì món ngọt cũng vô cùng quan trọng, nó là một phần không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của người dân nơi đây. Chính điều đó mà Pháp là nơi đáng để tới nhất nếu như bạn là một người mến mộ sự ngọt ngào và lãng mạn. Và vừa rồi Thế giới rượu cũng đã gợi ý cho bạn 15 món bánh tráng miệng nên thử khi tới Pháp, mong rằng đó sẽ là những thông tin bổ ích với bạn.
---
Thegioiruou.vn là nhà phân phối rượu ngoại nhập khẩu hàng đầu Việt Nam. Thế giới rượu chỉ bán rượu tây chính hãng với các dòng: rượu vang, rượu chivas, rượu hennessy….mỗi chai rượu được chúng tôi cung cấp phải luôn có xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng và luôn được bảo quản tốt để có thể đáp ứng về nhu cầu của quý khách một cách tốt nhất.
- Cam kết: Rượu chuẩn, mới 100%, hoàn tiền gấp đôi nếu Quý Khách phát hiện hàng nhái, hàng giả…
- Giao hàng nhanh 30phut – Sau khi đặt hàng
- Dịch vụ tận tâm, chu đáo, thân thiện, cởi mở.
CÔNG TY TNHH BÁCH GIÁP
Địa chỉ: 411B Nguyễn Tri Phương, F5, Quận 10, Tp.HCM.
Email:thegioiruou@thegioiruou.vn
Hotline: (028) 22.18.18.18
Greenline: 0903.96.77.96
Website: thegioiruou.vn