Vào tối 27.6, Michelin đã chính thức công bố danh sách 7 nhà hàng nhận được một sao tại Việt Nam. Ngoài những cái tên quen thuộc từ năm 2023, năm nay còn có thêm 3 nhà hàng mới, khẳng định sự phát triển mạnh mẽ của ẩm thực Việt.
Ông Gwendal Poullennec, giám đốc Quốc tế Michelin Guide, chia sẻ: "Ba thành phố Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng đều mang những đặc điểm riêng biệt. Nền ẩm thực Việt Nam đang trải qua một giai đoạn sôi động, tràn đầy niềm đam mê và sáng tạo... Việt Nam thực sự đang trở thành một điểm đến hấp dẫn hơn trên bản đồ ẩm thực thế giới".
Dưới đây là 7 nhà hàng xuất sắc nhất đã chinh phục được các thẩm định viên của Michelin.
La Maison 1888
Nằm trong khu nghỉ dưỡng 5 sao trên bán đảo Sơn Trà, La Maison 1888 là nhà hàng cao cấp nổi bật trong không gian sang trọng như một biệt thự Pháp cổ giữa rừng cây. Đây là nhà hàng đầu tiên ở Đà Nẵng được vinh danh với sao Michelin.
Thực đơn tại đây sử dụng những nguyên liệu thượng hạng như gan ngỗng béo Foie Gras, trứng cá tầm muối, thăn bò Wagyu và nấm truffle đen Melanosporum, kết hợp với hải sản từ vùng biển Sơn Trà cùng các loại gia vị địa phương. Bên cạnh đó, thực đơn còn được lựa chọn cùng những loại rượu vang tinh túy, với hầm rượu đã liên tục thắng giải xuất sắc của Wine Spectator trong 7 năm qua.
Thực đơn thay đổi theo mùa, bao gồm cả lựa chọn chay và Pescatarian, với mức giá từ 4,2 đến 6 triệu đồng/người.
Xem thêm: Trải Nghiệm Sang Chảnh Tại Nhà Hàng 1 Sao Michelin Đầu Tiên Ở Đà Nẵng
Nhà hàng Gia
Gia là một nhà hàng cao cấp nổi bật tại trung tâm Hà Nội. Các món ăn ở đây được lấy cảm hứng từ ẩm thực truyền thống Việt Nam, kết hợp phong cách độc đáo của từng vùng miền, thể hiện giá trị gia đình.
Nhà hàng tập trung vào việc mang đến trải nghiệm ẩm thực phong phú cho thực khách. Thực đơn sẽ được thay đổi theo mùa, sử dụng nguyên liệu tươi sạch. Giá thực đơn dao động từ 1,4 đến 3,89 triệu đồng cho mỗi người, tùy thuộc vào bữa trưa hay tối và đồ uống.
Hibana by Koki
Hibana by Koki là nhà hàng Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam được trao sao Michelin. Thực khách đến đây không chỉ để thưởng thức ẩm thực mà còn để chiêm ngưỡng nghệ thuật Teppanyaki Nhật Bản, nơi món ăn được nấu trên bề mặt gang, sắt hoặc thép.
Mỗi bữa ăn dao động từ 5,5 đến 8,5 triệu đồng, và khách hàng cần đặt chỗ trước vài tháng do không gian riêng tư chỉ có 14 chỗ ngồi.
Nhà hàng Tầm Vị
Những tín đồ ẩm thực Việt hẳn đã quen thuộc với Tầm Vị, nhà hàng mang phong cách cổ điển, tái hiện không gian và hương vị bữa ăn của người Hà Nội xưa.
Thực đơn nơi đây thay đổi theo mùa nhưng vẫn bao gồm nhiều món ăn truyền thống như cá kho, đậu phụ rán, canh tôm bầu, và dưa cà.
Dù đơn giản, mỗi món ăn đều được chế biến và trình bày tinh tế, mang đến trải nghiệm đáng nhớ cho thực khách. Giá cả ở đây cao hơn mức trung bình, giao động khoảng 250.000 đến 300.000 đồng mỗi người.
Ănăn Saigon
Ănăn Saigon vừa nhận sao Michelin lần thứ hai. Năm ngoái, nhà hàng cao cấp này đã chinh phục các giám khảo khó tính nhờ hương vị món ăn độc đáo.
Nhà hàng khéo léo biến tấu những món ăn dân dã của ba miền Bắc, Trung, Nam thành những món cao cấp, sáng tạo. Toàn bộ nguyên liệu và gia vị đều được nhập trực tiếp từ các địa phương, giúp giữ nguyên hương vị đặc trưng.
Thực đơn bao gồm các món quen thuộc như phở, bánh xèo, chả giò chay, chả cá Hà Nội và bánh mì, với khoảng 40 món ăn và đồ uống. Mỗi món có giá từ 155.000 đến 400.000 đồng, trong khi thực đơn đặc biệt có giá từ 2,1 đến 3,2 triệu đồng.
Nhà hàng Akuna
Akuna là nhà hàng phục vụ món ăn cao cấp do đầu bếp Sam Aisbett chế biến, lấy cảm hứng từ ẩm thực Việt Nam. Mỗi món ăn tại đây không chỉ là thực phẩm mà còn là tác phẩm nghệ thuật, phản ánh nhịp sống sôi động của Sài Gòn và sự phong phú của văn hóa Việt.
Ngoài ra, Akuna còn nổi bật với thực đơn rượu vang đa dạng, cùng các loại cocktail sáng tạo từ rượu Úc và các thảo mộc, gia vị đặc trưng của Việt Nam. Giá thực đơn tại nhà hàng từ 3,9 triệu đồng/người.
Nhà Hàng The Royal Pavilion
Bước chân vào The Royal Pavilion, thực khách sẽ ngay lập tức cảm nhận được không gian sang trọng, đậm nét văn hóa Trung Hoa.
Thực đơn của nhà hàng chủ yếu là ẩm thực Quảng Đông, với các món ăn quen thuộc như dimsum, bánh bao xá xíu nướng, canh tổ yến, thịt heo quay mật ong và khoai môn chiên giòn rắc đậu phộng.
Ngoài ra, nhà hàng cũng cung cấp nhiều set thực đơn đa dạng theo sở thích, từ thực đơn rượu Đông Tây đến thực đơn trưa phong cách Quảng Đông... Giá cả dao động từ 150.000 đến 400.000 đồng.
Tạm kết
Với danh sách 7 nhà hàng Sao Michelin này, Việt Nam đã và đang khẳng định vị thế là điểm đến ẩm thực hấp dẫn trên bản đồ thế giới. Còn chần chừ gì nữa, hãy lên kế hoạch cho chuyến du lịch kết hợp khám phá ẩm thực đỉnh cao tại đất nước hình chữ S xinh đẹp.
---
Thegioiruou.vn là nhà phân phối rượu ngoại nhập khẩu hàng đầu Việt Nam. Thế giới rượu chỉ bán rượu tây chính hãng với các dòng: rượu vang, rượu chivas, rượu hennessy….mỗi chai rượu được chúng tôi cung cấp phải luôn có xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng và luôn được bảo quản tốt để có thể đáp ứng về nhu cầu của quý khách một cách tốt nhất.
- Cam kết: Rượu chuẩn, mới 100%, hoàn tiền gấp đôi nếu Quý Khách phát hiện hàng nhái, hàng giả…
- Giao hàng nhanh 30phut – Sau khi đặt hàng
- Dịch vụ tận tâm, chu đáo, thân thiện, cởi mở.
CÔNG TY TNHH BÁCH GIÁP
Địa chỉ: 411B Nguyễn Tri Phương, F5, Quận 10, Tp.HCM.
Email:thegioiruou@thegioiruou.vn
Hotline: (028) 22.18.18.18
Greenline: 0903.96.77.96
Website: thegioiruou.vn