Bạn không cần phải sợ nụ cười bị ố vàng vì rượu, nếu bạn tuân thủ một vài quy tắc đơn giản, và rượu thậm chí có thể chống lại vi khuẩn gây sâu răng. Nếu bạn đã từng tham dự buổi nếm rượu, bạn đã chứng kiến tác động đáng sợ của rượu vang đỏ đến hàm răng. Nhưng ngoài việc khiến răng bạn tạm thời có màu tím, thì rượu vang - đỏ, trắng và hồng - còn ảnh hưởng gì khác đến răng và bạn có thể làm gì về điều đó?
Hãy cùng Thế Giới Rượu tìm hiểu về vấn đề này nhé!
Rượu và Men răng
"Răng chúng ta giống như quả táo: Chúng có một lớp men mỏng bên ngoài, một lớp ngà răng dày bên trong, và sau đó, giống như hạt của quả táo, bạn có tủy răng", Tiến sĩ Ruchi Sahota, một bác sĩ nha khoa thẩm mỹ và gia đình có trụ sở tại Khu vực Vịnh San Francisco, giải thích với Wine Spectator. "Lớp men đó - lớp vỏ ngoài của răng - là lớp bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi rượu".
Theo Sahota, mặc dù men răng là mô cứng nhất trong cơ thể, nhưng nó lại cực kỳ dễ bị mòn do axit, một thành phần chính trong tất cả các loại rượu. Bà cho biết: "Một khi bị mòn, phần bên trong của răng sẽ bị lộ ra và dễ bị tổn thương hơn lớp men cứng". "Bạn càng mài mòn và đi vào sâu vào phần lõi bên trong của răng thì bạn càng dễ bị sâu răng".