Rượu áp xanh là một loại rượu truyền thống của người Việt Nam được làm từ gạo lứt, ngô và các loại củ khác như khoai mì, khoai lang, củ cải trắng, củ năng, củ gừng, hành tím… Sau khi rang và nghiền nhuyễn các thành phần này, chúng được trộn đều với nước nóng và để lên men trong thời gian từ 7-10 ngày. Sau khi lên men, rượu có màu xanh đậm và thường được dùng trong các dịp lễ tết hoặc để uống trong những buổi tiệc tụ họp bạn bè. Tuy nhiên, do cách làm và bảo quản không đảm bảo vệ sinh, nên rượu áp xanh có thể gây hại cho sức khỏe nếu uống quá nhiều hoặc không đúng cách.
Rượu áp xanh bao nhiêu độ?
Rượu áp xanh không có độ cồn chính xác do quá trình lên men của nó có thể khác nhau tùy thuộc vào điều kiện và thời gian lên men. Tuy nhiên, thông thường rượu áp xanh có độ cồn khoảng 25 – 30 độ, có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy vào từng lô sản xuất. Do đó, khi uống rượu áp xanh cần phải uống một cách thận trọng và không quá đà để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
Rượu áp xanh làm lạp xưởng có an toàn không
Rượu áp xanh có thể được sử dụng để làm lạp xưởng, tuy nhiên, việc này không được khuyến khích do rượu áp xanh không đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm. Để làm lạp xưởng, người ta thường sử dụng rượu trắng có độ cồn từ 40 đến 60 độ để tẩm ướp thịt. Sau khi tẩm ướp trong rượu, thịt sẽ có hương vị đặc trưng và giữ được tươi lâu hơn. Việc sử dụng rượu áp xanh để làm lạp xưởng có thể gây ra nguy hiểm cho sức khỏe nếu rượu không được sản xuất và bảo quản đúng cách. Do đó, khi làm lạp xưởng nên sử dụng rượu trắng có nguồn gốc đảm bảo và an toàn thực phẩm.
Rượu áp xanh pha nước dừa
Rượu áp xanh có thể pha chế với nước dừa để tạo ra món cocktail mang hương vị đặc trưng của Việt Nam. Để pha chế món cocktail này, bạn có thể làm theo các bước sau:
Nguyên liệu:
- Rượu áp xanh: 30ml
- Nước dừa tươi: 50ml
- Đá viên: 3-4 viên
- Một ít đường hoặc mật ong (tuỳ sở thích)
- Chanh, quýt hoặc dưa hấu để trang trí
Cách làm:
- Cho đá viên vào ly đựng cocktail.
- Cho rượu áp xanh vào ly.
- Thêm nước dừa tươi và đường hoặc mật ong vào ly.
- Khuấy đều các thành phần trong ly cho đường tan ra và hỗn hợp đồng đều.
- Trang trí ly với lát chanh, quýt hoặc miếng dưa hấu.
Món cocktail này mang lại hương vị ngọt mát, dịu nhẹ và đặc trưng của rượu áp xanh và nước dừa, thích hợp để thưởng thức trong những ngày hè nóng bức. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, việc uống rượu áp xanh phải được thận trọng để tránh gây hại cho sức khỏe, vì vậy bạn nên uống đúng liều lượng và không uống quá nhiều.
Xem thêm: Cách pha rượu soju ngon mà bạn nên biết
Rượu áp xanh mua ở đâu?
Rượu áp xanh là sản phẩm truyền thống và đặc sản của Việt Nam, bạn có thể mua sản phẩm này ở các cửa hàng rượu truyền thống hoặc các chợ địa phương tại Việt Nam. Nếu bạn không ở Việt Nam, bạn có thể tìm mua rượu áp xanh trên một số trang web bán hàng trực tuyến như Shopee, Lazada, Tiki, hoặc các trang web chuyên bán hàng Việt Nam tại nước ngoài. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khi mua rượu áp xanh, hãy chọn các sản phẩm của những nhà sản xuất uy tín, đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm để đảm bảo chất lượng sản phẩm.
---
Thegioiruou.vn là nhà phân phối rượu ngoại nhập khẩu hàng đầu Việt Nam. Thế giới rượu chỉ bán rượu tây chính hãng với các dòng: rượu vang, rượu chivas, rượu hennessy….mỗi chai rượu được chúng tôi cung cấp phải luôn có xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng và luôn được bảo quản tốt để có thể đáp ứng về nhu cầu của quý khách một cách tốt nhất.
- Cam kết: Rượu chuẩn, mới 100%, hoàn tiền gấp đôi nếu Quý Khách phát hiện hàng nhái, hàng giả…
- Giao hàng nhanh 30phut – Sau khi đặt hàng
- Dịch vụ tận tâm, chu đáo, thân thiện, cởi mở.
CÔNG TY TNHH BÁCH GIÁP
Địa chỉ: 411B Nguyễn Tri Phương, F5, Quận 10, Tp.HCM.
Email:thegioiruou@thegioiruou.vn
Hotline: (028) 22.18.18.18
Greenline: 0903.96.77.96
Website: thegioiruou.vn