Bò khô luôn chiếm được cảm tình của thực khách nhờ vào chất thịt mềm mại, đậm đà, cùng với sự kết hợp của gia vị đặc trưng phong phú, đem đến một sắc thái hấp dẫn. Hơn nữa, món này không chỉ phục vụ như một món quà vặt hoàn hảo mà còn là phần không thể bỏ qua trong những dịp như lễ Tết, khi mọi người quây quần bên ly rượu.
Cách thực hiện làm món bò khô nhậu cho cánh mày râu dịp lễ Tết
Nguyên liệu chuẩn bị để làm món bò khô nhậu cho cánh mày râu
300 gram thịt bò
3 nhánh sả băm nhỏ
1 muỗng canh dầu hào
1 muỗng dầu điều đỏ
1 muỗng canh ớt bột
1 muỗng canh bột cà ri
1 muỗng canh nước tương
1/2 muỗng cà phê tiêu
1/2 muỗng cà phê bột nghệ
1 muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê đường
Xem thêm: Cách làm mứt vỏ bưởi đơn giản tại nhà, ngon không đắng cho ngày Tết
Cách làm món khô bò thơm ngon
Khi lựa chọn thịt bò, bạn nên ưu tiên những phần thịt không chứa mỡ, cắt thành từng miếng lớn rồi rửa sạch, lau khô cẩn thận. Bước tiếp theo, cần phải cắt những miếng thịt đó theo chiều vân của thịt để giữ được độ mềm ngon tự nhiên và khiến chúng trở nên hấp dẫn hơn khi trình bày.
Với sả, sau khi loại bỏ phần đầu và đuôi, bạn nên rửa sạch và cắt thành từng khúc nhỏ trước khi xay nát bằng máy xay sinh tố. Nếu thời gian eo hẹp, việc mua sả đã băm ở siêu thị là một lựa chọn tiết kiệm và thuận tiện.
Hãy ướp thịt bò đã chuẩn bị sẵn sàng với sả băm nhuyễn, một muỗng canh bột cà ri, nửa muỗng cà phê tiêu xay, nửa muỗng cà phê bột nghệ, một muỗng canh bột ớt, một muỗng canh dầu hào, một muỗng canh nước tương, một muỗng canh dầu điều, một muỗng cà phê muối và một muỗng cà phê đường. Trộn đều các nguyên liệu sao cho thịt được thấm đượm gia vị, sau đó bọc kín bằng màng thực phẩm và để trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 6 giờ hoặc qua đêm.
Khi chế biến, hãy đun nóng chảo trên bếp với lửa nhỏ và rim thịt bò từ từ. Cần thường xuyên lật miếng thịt để tránh việc cháy khét và rang cho tới khi thịt bò khô, săn lại. Bò khô hiện lên không chỉ giòn tan mà còn đượm mùi sả thơm, vị cay nồng từ ớt, và sẽ càng ngon hơn khi nhấm nháp cùng bia và vài giọt nước cốt chanh tươi.
Để bảo quản bò khô, hãy cho vào lọ thủy tinh có nắp đậy kín đáo, đặt nơi khô ráo, thoáng mát để giữ được hương vị tốt nhất. Như vậy, bạn đã hoàn thành xong món bò khô dùng để nhâm nhi cùng bạn bè và gia đình, hay khi thưởng thức trận bóng đá cuối tuần thêm phần thú vị.
Xem thêm: 12 món mồi nhậu bia bạn không nên bỏ qua
Tạm kết
Sau khi hoàn thành bước cuối cùng của quá trình chế biến, bạn đã tạo ra những miếng khô bò thơm ngon, mềm mịn, hoàn hảo để cùng gia đình và bạn bè thưởng thức trong những dịp lễ Tết và nhậu vui vẻ. Hương vị thơm ngon của thịt bò được gia vị kỹ lưỡng, hòa quyện với những gia vị đặc trưng, hứa hẹn mang đến trải nghiệm ẩm thực đặc sắc cho cánh mày râu yêu thích hành động nhậu. Bạn không chỉ chia sẻ niềm vui của việc làm thủ công, mà còn là người mang đến sự ấm áp và gắn kết trong những khoảnh khắc đặc biệt của cuộc sống. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn tự tin hơn trong việc chuẩn bị món khô bò tuyệt vời này, đem lại nụ cười và hạnh phúc cho mọi người trong gia đình và bạn bè. Chúc bạn có một mùa lễ Tết tràn ngập niềm vui và ấm áp!
---
Thegioiruou.vn là nhà phân phối rượu ngoại nhập khẩu hàng đầu Việt Nam. Thế giới rượu chỉ bán rượu tây chính hãng với các dòng: rượu vang, rượu chivas, rượu hennessy….mỗi chai rượu được chúng tôi cung cấp phải luôn có xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng và luôn được bảo quản tốt để có thể đáp ứng về nhu cầu của quý khách một cách tốt nhất.
- Cam kết: Rượu chuẩn, mới 100%, hoàn tiền gấp đôi nếu Quý Khách phát hiện hàng nhái, hàng giả…
- Giao hàng nhanh 30phut – Sau khi đặt hàng
- Dịch vụ tận tâm, chu đáo, thân thiện, cởi mở.
CÔNG TY TNHH BÁCH GIÁP
Địa chỉ: 411B Nguyễn Tri Phương, F5, Quận 10, Tp.HCM.
Email:thegioiruou@thegioiruou.vn
Hotline: (028) 22.18.18.18
Greenline: 0903.96.77.96
Website: thegioiruou.vn