Cách ngâm rượu mơ Hàn Quốc đơn giản dành cho những bạn đã phải lòng món rượu này. Trong bài này, Thế Giới Rượu xin chia sẻ với bạn bí quyết để có được rượu mơ ngon kiểu Hàn Quốc. Ngoài ra, cũng giới thiệu kèm với các bạn các công thức tương tự ngon không kém.
Cách ngâm rượu mơ kiểu Hàn Quốc
Ngâm theo kiểu Hàn Quốc không hề khó tuy nhiên đòi hỏi sự cần cù tỉ mỉ cũng gần giống với phương pháp ngâm rượu mơ phía trên.
Chuẩn bị: 1kg quả mơ tươi xanh ương, 0,3 kg đường trắng,( đối với cách này chúng ta ngâm bằng đường trắng) rượu 2 lít khoảng 35-38 độ,. Bình thủy tinh.
- Quả mơ rửa sạch ngâm nước muối khoảng 2 tiếng sau đó vớt ra rửa lại bằng nước sạch để ráo nước
- Các quả mơ thường có phần núm bẩn ở đầu, bạn nên dùng một vật nhọn như tăm để cậy nhẹ phần núm ra. Hoặc để quả mơ có thể sạch nhất thì bạn nên dùng bàn chải đánh răng để rửa sạch bụi bẩn tại phần núm ( làm như vậy để đảm bảo rượu mơ đạt chất lượng ngon nhất tránh bị vi khuẩn xâm nhập)
- Dùng dao khứa quả mơ để đảm bảo mơ ngấm nhanh vào bên trong
- Bình hũ thủy tinh nên được rửa sạch để ráo, xếp một lớp mơ rồi một lớp đường trắng lên trên cứ như thế cho đến khi đầy lọ đậy kín nắp ủ trong khoảng 10 ngày chờ đường tan hết
- Đổ đầy 2 lít rượu vào bình rồi đậy kín nắp ngâm rừ 5 đến 6 tháng là có thể dùng được rượu mơ. Nhưng để ngon thì nên đề 8 tháng thì nước cốt rượu sẽ đảm bảo thơm và ngon nhất.
Lưu ý: Nếu có hiện tượng nổi váng sau khi ngâm đường là do bạn vệ sinh bình, quả mơ chưa kỹ thì nên vớt hết lớp váng và bỏ đi
Cách làm rượu mơ kiểu nhật CHOYA thơm ngon thượng hạng
Đối với cách ngâm rượu mơ kiểu Nhật các bạn cần ngâm bằng quả mơ xanh hơi ương tại sao lại là mơ xanh là bởi khi xanh ương mơ có đủ vị chua chát cần thiết để tạo nên hương vị khó quên của rượu UMESHU. Tuyệt đối không nên dùng mơ đã chín hẳn ngâm. Sau khi chọn mơ xong chúng ta tiến hành các bước hướng dẫn cách ngâm rượu mơ chuẩn Nhật
Chuẩn bị: 1kg quả mơ tươi xanh, 0,5kg đường phèn, rượu 2 lít khoảng 35-38 độ ( Nhiều người có hỏi thay vì cách ngâm rượu mơ đường phèn ngâm bằng đường kính trắng có được không?. Ngâm cũng được tuy nhiên ngâm đường phèn là ngon nhất). Bình thủy tinh
- Mơ rửa sạch ngâm nước muối khoảng 2 tiếng sau đó vớt ra rửa lại bằng nước sạch để ráo nước
- Các quả mơ thường có phần núm bẩn ở đầu, bạn nên dùng một vật nhọn như tăm để cậy nhẹ phần núm ra. Hoặc để quả mơ có thể sạch nhất thì bạn nên dùng bàn chải đánh răng để rửa sạch bụi bẩn tại phần núm ( làm như vậy để đảm bảo rượu mơ đạt chất lượng ngon nhất tránh bị vi khuẩn xâm nhập)
- Dùng dao khứa quả mơ để đảm bảo mơ ngấm nhanh vào bên trong
- Bình hũ thủy tinh nên được rửa sạch để ráo, xếp một lớp mơ rồi một lớp đường phèn lên trên cứ như thế cho đến khi đầy lọ
- Đổ đầy 2 lít rượu vào bình rồi đậy kín nắp ngâm rừ 5 đến 6 tháng là có thể dùng được rượu mơ. Nhưng để ngon thì nên đề 8 tháng thì nước cốt rượu sẽ đảm bảo thơm và ngon nhất.
Sau khi thực hiện xong cách ngâm mơ với rượu thì trung bình rượu mơ thông thường rơi vào từ 6 tháng là có thể dùng được, nhưng để đảm bảo chất lượng thì bạn nên ngâm khoảng 9-10 tháng thì mới dùng. Lúc này thì rượu có vị thơm hơn, màu sắc cũng đẹp hơn. Bạn nhớ là rượu mơ để càng lâu thì càng quý. Đây cũng có thể được xem là một cách ngâm làm rượu vang mơ đơn giản theo kiểu Nhật
Rượu có vị chua ngọt mùi thơm dễ chịu khi dùng thêm chút đá hoặc ướp chai rượu trong đá hay để tủ mát trước khi thưởng thức thì rất tuyệt vời.
Cách ngâm rượu mơ Việt Nam
Ngâm theo kiểu thông thường người dân ta hay ngâm nếu ta ngâm theo phương pháp này cũng cực kỳ đơn giản. Chúng ta cùng tiến hành cách làm rượu mơ ngâm.
Chuẩn bị: Quả mơ đã chín ( lưu ý cách này nên ngâm bằng quả mơ đã chín hẳn ), ượu 2 – 3 lít khoảng 38 độ, bình thủy tinh
- Quả mơ rửa sạch ngâm nước muối khoảng 2 tiếng sau đó vớt ra rửa lại bằng nước sạch để ráo nước
- Các quả mơ thường có phần núm bẩn ở đầu, bạn nên dùng một vật nhọn như tăm để cậy nhẹ phần núm ra. Hoặc để quả mơ có thể sạch nhất thì bạn nên dùng bàn chải đánh răng để rửa sạch bụi bẩn tại phần núm ( làm như vậy để đảm bảo rượu mơ đạt chất lượng ngon nhất tránh bị vi khuẩn xâm nhập)
- Mang đi phơi khoảng 1-2 nắng ( phơi làm gì để giúp mơ giảm vị chua và tạo mùi vị thơm giống mùi ô mai rất đặc biệt)
- Dùng dao khứa quả mơ để đảm bảo mơ ngấm nhanh vào bên trong
- Xếp quả mơ đã khứa vào bình thủy tinh rồi đổ đầy 2-3 lít rượu vào bình rồi đậy kín nắp ngâm rừ 5 đến 6 tháng là có thể dùng được rượu mơ. Nhưng để ngon thì nên đề 8 tháng thì nước cốt rượu sẽ đảm bảo thơm và ngon nhất.
Bật mí cách ngâm rượu vang mơ 5 ngày là lên men thơm ngon hảo hạng
Các bác muốn thành rượu vang mơ tôi xin bật mí một điều vô cùng quan trọng đó là dùng men lá cho vào trong quá trình ủ. Lúc ngâm mơ các bác không nên cho nhiều đường. 10kg cho 1kg đường thôi. Các bác mua men nấu rượu loại bánh nhỏ của Việt Nam đừng mua men tầu. Đem giã mịn sàng lấy bột men rồi trộn đều với mơ ủ và khoảng 5 ngày sau mùi thơm đã sực lức. Ngâm một tháng lọc lấy nước cho vào hũ sành hoặc thủy tinh 3 tháng là ngon không có đối thủ. Chúc các bác thành công
Cách ngâm rượu hạt mơ tươi theo phương pháp Đông Y
Theo đông Y hạt mơ có vị đắng, tính ôn, có ít độc; có tác dụng giáng khí, chỉ khái, bình suyễn, nhuận trường, thông tiện. Quả có tác dụng kháng khuẩn, nhuận phổi; ở Ấn Độ, được xem như nhuận tràng và hạ sốt. Ô mai (vị chua) và Bạch mai (vị chua, mặn) tính mát; có tác dụng chỉ khát, sinh tân dịch.
Rượu ngâm hạt mơ có tác dụng trị các chứng ho do phong hàn hoặc phong nhiệt, ho suyễn do phế nhiệt, táo bón do tràng táo. Ho ngược đưa khí lên, họng tắc hạ khí, tâm lạnh bôn đồn. Kinh giản, dưới tâm phiền nhiệt, khí phong đi lại, váng đầu thời tiết, giải cơ, tiêu tan cấp mãn ở dưới vùng tâm. Hạt mơ ngâm rượu rất tốt khi mùa lạnh về vậy cách ngâm như thế nào?
Lưu ý: Hạt mơ tuy rất tốt nhưng có tính độc nhẹ nên không dùng để ăn trực tiếp ( cách khử độc tính đó là đập dập sao vàng)
Tại sao lại phải đập dập ( bởi vỏ hạt mơ rất cứng nhân của hạt mơ mới có tác dụng điều trị bệnh tốt hơn cả )
- Quả mơ chín tách lấy hạt rửa sạch đem phơi khô khoảng 1 tuần
- Mang ra cho vào cối dùng chày đập dập ( không nên đập nát quá )
- Chuẩn bị chảo nóng cho hỗn hợp vừa đập dập vào dùng đũa đảo đều tay ( sao vàng khoảng 10 phút)
- Vớt ra để nguội cho vào bình thủy tinh 1kg hạt mơ ngâm với 8-10 lít rượu
- Ngâm trong khoảng 6 tháng đem ra sử dụng
Những lưu ý khi ngâm rượu trái mơ
- Có thể dùng mơ tươi ngâm mật ong thay đường cũng được
- Ngâm rượu mơ hạ thổ bằng phương pháp Việt Nam rất ngon
- Rượu vang quả mơ ngon hơn khi uống lạnh có thể ướp đá hoặc thêm 1-2 cục đá nhỏ vào cốc rượu sẽ ngon hơn nhiều
- Không nên ngâm rượu mơ bằng chai nhựa
- Vệ sinh sạch sẽ để ráo nước trước khi ngâm
Ngâm rượu mơ bảo lâu thì uống được
Rượu mơ sau khi ngâm khoảng 6 tháng trở lên là có thể uống được, ngâm càng lâu uống càng ngon, đặc biệt là khi uống rượu mơ kèm ít đá viên sẽ rất tuyệt vời.
Uống rượu mơ mỗi ngày có tốt không
Trong rượu mơ có hàm lượng Kali, Vitamin, tinh bột và chất béo… dồi dào, uống khoảng 180ml rượu mơ mỗi ngày sẽ giảm bớt stress, mệt mỏi và ngủ sâu giấc hơn. Nhờ chất chống oxy hóa (vitamin C, E, lutein, beta-carotene và zeaxanthin), rượu mơ giúp giảm tốc độ lão hóa da, cơ thể săn chắc, dẻo dai hơn
Rượu mơ có say không
Loại rượu mơ này khi đóng chai và xuất bán ra thị trường sẽ có nồng độ khá thấp. Khoảng 12,5 – 14,5% độ. Chính vì thế khi uống rượu bạn sẽ không lo bị say.
Xem thêm: Tại sao uống rượu lại say? Cách giải rượu ngay lập tức thế nào?
---
Thegioiruou.vn là nhà phân phối rượu ngoại nhập khẩu hàng đầu Việt Nam. Thế giới rượu chỉ bán rượu tây chính hãng với các dòng: rượu vang, rượu chivas 18, rượu hennessy….mỗi chai rượu được chúng tôi cung cấp phải luôn có xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng và luôn được bảo quản tốt để có thể đáp ứng về nhu cầu của quý khách một cách tốt nhất.
- Cam kết: Rượu chuẩn, mới 100%, hoàn tiền gấp đôi nếu Quý Khách phát hiện hàng nhái, hàng giả…
- Giao hàng nhanh 2 giờ - Sau khi đặt hàng
- Dịch vụ tận tâm, chu đáo, thân thiện, cởi mở.
CÔNG TY TNHH BÁCH GIÁP
Địa chỉ: 411B Nguyễn Tri Phương, F5, Quận 10, Tp.HCM.
Email:thegioiruou@thegioiruou.vn
Hotline: (028) 22.18.18.18
Greenline: 0903.96.77.96
Website: thegioiruou.vn