Trong thế giới ẩm thực đa dạng, việc kết hợp món ăn nhẹ với rượu vang đỏ không chỉ là một phong cách ẩm thực mà còn là một trải nghiệm tuyệt vời cho các tín đồ ẩm thực và người yêu thưởng thức rượu. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn đến những món ăn nhẹ tuyệt vời, đặc sắc và phối hợp hoàn hảo với hương vị độc đáo của rượu vang đỏ. Tận hưởng một bữa tối lãng mạn và ngon miệng với những sự kết hợp tinh tế này!
Không phải mọi kết hợp rượu và thực phẩm phải có cấu trúc như vậy, và nếu nhìn vào cuộc sống của mình, thường là bất kỳ snack nào tôi có trong tủ lạnh hoặc tủ đựng đồ cùng với bất kỳ chai rượu đỏ nào tôi có sẵn.
Để làm cho những đêm xem Netflix của bạn thú vị hơn một chút, hãy thử một số cặp đồ ăn nhẹ và rượu vang này. Đây là cách tuyệt vời để thấy làm sao hương vị khác nhau phù hợp với các loại thực phẩm khác nhau. Hoặc nếu bạn có bạn bè đến chơi và chỉ muốn một ít đồ ăn nhẹ và một chút rượu vang, những cặp đồ này chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi người. Đây chỉ là một hướng dẫn, chai rượu đỏ yêu thích của bạn sẽ thường hoàn hảo với bất kỳ loại đồ ăn nhẹ nào trong này.
Phô mai và bánh mì kẹp kèm rượu đỏ ưa thích của bạn
Phô mai kinh điển và bánh mì kẹp là một trong những món ăn nhẹ mà tôi thường lựa chọn kèm với rượu đỏ. Thông thường, đó là các miếng phô mai cheddar hoặc gouda nhỏ cùng bánh mì kẹp bơ, nhưng thực t ra, bất kỳ sự kết hợp nào cũng được. Đây là một cách tuyệt vời để thử nghiệm với các loại phô mai khác nhau và các loại rượu khác nhau.
Càng thử nhiều sự kết hợp của món ăn nhẹ với rượu, càng có nhiều cơ hội để tìm ra món ưa thích của bạn. Và hãy chờ đợi đến khi bạn thưởng thức những miếng bánh mì mặn và phô mai mặn cùng một loại rượu đỏ có độ axit cao, ngon! Điều duy nhất bạn hối tiếc chỉ là nó sẽ khiến bạn uống rượu nhanh hơn. Đó chính là lý do có chai rượu thứ hai.
Xem thêm: Rượu champagne và khoai tây chiên có kết hợp được không?
Pizza Bagels - Chianti hoặc Zinfandel
Chúng ta đều thích đêm pizza, đặc biệt là khi có một ly rượu vang đỏ chất lượng như Zinfandel. Nhưng nếu bạn đang ở một mình hoặc không quá đói để ăn cả một chiếc pizza thì sao? Đừng hiểu nhầm, tôi gần như luôn ăn hết một chiếc pizza nhưng kể từ khi tôi bước sang tuổi 35, quá trình trao đổi chất của tôi đã bị mất tích.
May mắn thay, có một nhà tài ba nào đó đã nảy ra ý tưởng làm bánh pizza bagels đóng băng, chúng thực sự là thiên đường đồ ăn nhẹ từ lạnh. Tôi mới mới tìm thấy chúng ở Hy Lạp (làm sao khó khăn khi tìm đồ ăn nhanh kiểu Mỹ ở Hy Lạp) và chỉ có thể nói rằng đó đã trở thành một nghi lễ. Tôi đang sống lại tuổi thơ mà giờ đây có cả rượu. Bạn chỉ cần nướng chúng một chút và bạn đã sẵn sàng để kết hợp với một ly Chianti yêu thích của bạn. Với tất cả những người hâm mộ pizza ở khắp nơi, chúng ta rất may mắn được sống trong thời đại này!
Ý tôi là, việc tự làm bánh pizza bagels cũng không khó, tùy thuộc vào lượng năng lượng bạn có.
Cheez-Its thật tuyệt với Cabernet Sauvignon
Người nào đó đã phát minh ra Cheez-Its là một thiên tài. Phô mai và bánh quy cùng một lúc. Cheez-Its là món snack ưa thích của tôi khi còn nhỏ và nói thật, không có nhiều thay đổi.
Đó là những chiếc bánh quy nướng đậm đà và rất phù hợp với loại rượu đỏ như Cabernet Sauvignon. Hãy nhớ đến tổ hợp rượu đỏ và snack này khi bạn tới cửa hàng tạp hóa lần tới, và ly rượu vang buổi tối muộn của bạn có thể đã tìm thấy đối tác hoàn hảo.
Antipasto là món khai vị truyền thống trong bữa ăn kiểu Ý truyền thống. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng về những quy tắc trang trọng ở đây. Chỉ cần đặt các lớp phô mai, ớt đỏ, salami hoặc bất kỳ món khai vị lạnh nào khác lên que. Và bạn sẽ có một sự kết hợp hoàn hảo với rượu đỏ dựa trên giống nho Sangiovese. Hầu như bất kỳ loại rượu đỏ Ý rẻ tiền nào cũng phù hợp.
Bánh tỏi phô mai kết hợp với Merlot
Có ai trong vòng xã hội của bạn phê phán bạn vì thích uống một hai ly rượu quá thường xuyên không? Có thể họ chỉ đơn giản là ghen tị với bạn và những buổi tối yên bình cùng rượu. Trong cả hai trường hợp, bạn có thể được hưởng lợi từ việc sử dụng tỏi.
Sau tất cả, một khi miệng bạn đã cảm nhận được mùi thơm của tỏi, những người phê phán sẽ không muốn ở gần để than phiền. Phải không? Nhưng đó không phải là lý do duy nhất để kết hợp tỏi vào những buổi tối thưởng rượu của bạn. Bánh tỏi phô mai rất dễ làm. Hương vị của bánh nóng được băm nhuyễn với bơ và tỏi, rồi thêm phô mai nhão ra trên trên, tất cả đều quá ngon để bỏ qua, đặc biệt là khi kèm với một loại rượu khô chất lượng như Merlot. Riêng tôi thích đặc biệt Merlot vì hương trái cây và độ axit trung bình của nó làm tăng thêm hương vị của bánh, bơ và phô mai.
Hỗn hợp snack là một món ăn vặt tuyệt vời kèm Cote du Rhone
Dù tôi sống trên một đảo có những con đường dẫn đến những cảnh quan tuyệt đẹp nhất, nhưng rất khó để tìm thời gian và năng lượng để đi lên núi. Nhưng điều đó không có nghĩa là tôi không luôn luôn có một túi snack rừng trong tủ của mình. Tôi thích mua loại có bóng nho socola. Sự kết hợp giữa hạt, hạt giống, hoa quả khô, và thậm chí kẹo là một món ăn vặt tuyệt vời khi kết hợp với rượu đỏ. Hỏi tôi thế nào?
Tôi là một fan hâm mộ của việc kết hợp snack rừng với những chai rượu đỏ Cote du Rhone. Hạt và socola thực sự rất phù hợp với loại nho Grenache, thành phần chính của những cuộn hỗn hợp.
Trail Mix là một loại bỏng ngon với Cote du Rhone
Dù tôi sống trên một hòn đảo có những con đường leo núi tuyệt nhất, nhưng tôi khó tìm được thời gian và năng lượng để leo đường. Điều đó không có nghĩa là tôi không luôn có một túi bỏng trong tủ của mình. Tôi thường chọn loại bỏng có chứa viên sô cô la. Sự pha trộn giữa hạt, hạt giống, trái cây sấy khô và thậm chí kẹo là một loại bỏng ngon kèm với rượu vang đỏ. Nếu muốn biết, hãy hỏi tôi làm sao tôi biết?
Tôi là một người hâm mộ của sự kết hợp giữa bỏng và Cote du Rhone đỏ. Hạt và sô cô la thực sự hòa quyện tốt với giống nho Grenache, thành phần chính của các loại pha trộn.
Bruschetta được kết hợp với Nero d'Avola
Mặc dù không thường xuyên, đôi khi tôi có thể muốn uống một loại rượu vang đậm đà ngoài giờ ăn tối. Ví dụ, Nero d'Avola là một loại rượu vang thực sự nên được kết hợp với thức ăn. Uống riêng nó, nó chỉ hơi quá nhiều. Vì vậy, thêm vào một số loại bruschetta dễ dàng để chuẩn bị. Thực sự bất kỳ thứ gì được đặt lên trên một lát bánh mì đều có thể được gọi là bruschetta. Thậm chí chỉ cần thêm một chút dầu ô liu vào một miếng bánh mì kiểu Ý và nướng nó. Hãy tự do thêm tỏi hoặc cà chua để có một hương vị thêm phần đặc biệt, một lát xúc xích, một số phô mai feta - không có cách nào là sai cả. Nero d'Avola là loại rượu vang đỏ chính của Sicily.
Xem một bộ phim về rượu vang diễn ra ở Ý, làm cho mình một số loại bruschetta và rót cho mình một ly Nero d'Avola thật lớn rồi gọi nó là một buổi tối.
Heo chiên giòn với Pinot Noir
Tôi gần như có thể tưởng tượng những con lợn nhỏ dễ thương được gói trong một tấm chăn êm ái và thưởng thức một chút Pinot Noir, trò đùa là đối tác của chúng. Món Heo chiên giòn với Pinot Noir là một món ăn nhẹ tuyệt vời khi ăn kèm với rượu đỏ, dễ chuẩn bị và mang lại cảm giác thoải mái vừa đủ. Tôi luôn có một túi trong tủ đá để đón tiếp khách thình thoảng hoặc làm một món ăn nhẹ dễ dàng vào buổi tối muộn, cùng với rượu đỏ tuyệt vời. Nếu bạn chọn một loại rượu đỏ tươi sáng, khô như Pinot Noir, bạn sẽ thực sự hài lòng.
Bánh quy hành và Shiraz
Bất kỳ ai đã mua cuốn sách điện tử của tôi đều biết tôi thích xem rượu là một loại gia vị. Chúng ta ngâm bánh quy hành trong gì? Ketchup. Loại rượu nào giàu mứt và hoa quả? Shiraz. Liệu cặp rượu và món ăn này có tuyệt vời không? Có. Vỏ bánh quy và dầu mỡ của bánh quy hành cùng hòa quyện với độ axit trong Shiraz. Tôi nhắc đến Shiraz thay vì Syrah vì phong cách Shiraz của Úc thực sự có những hương vị mứt và hoa quả cực kỳ nổi bật.
Lát mỏng pepperoni & Syrah
Đối với tất cả những người yêu thịt đây, bạn cần thử lát mỏng pepperoni kèm rượu đỏ của mình. Đây có phải là một món nhẹ béo nhất trên thế giới? Có thể. Tôi thậm chí hiếm khi mang lát mỏng pepperoni ra khỏi túi. Tôi ít nhất nên đặt chúng lên đĩa và giả vờ rằng tôi có cuộc sống gọn ghẽ. Dù sao đi nữa.
Tôi khuyến nghị thử lát mỏng pepperoni kèm với một loại rượu trái cây như Syrah. Kết hợp này rất dữ dội! Syrah cũng có hương vị tiêu đen làm nổi bật vị cay trong pepperoni.
Que phô mai Mozzarella & Barbera
Oh mozzarella ngọt ngào, bạn ngon lành thế nào! Đây là một món nhắm màu đỏ được nhiều người yêu thích. Và có lý do đáng giá. Nếu bạn chưa thử, hãy làm điều đó sớm. Mozzarella là một loại phô mai khá trung tính và Barbera sẽ không thống trị vị.
Một công thức tuyệt vời sẽ khiến bạn yêu say đắm là que mozzarella. Những que phô mai coated đẹp mắt này là sự kết hợp lý tưởng với rượu đỏ. Hãy thử kết hợp chúng với một loại rượu đỏ nhẹ như Barbera và cảm ơn tôi sau.
Sliders kết hợp với Petite Verdot
Sliders là món ăn nhẹ tuyệt vời cho bữa tiệc. Và dám nói, sliders kết hợp với rượu ngon hơn hẳn so với bánh mì hamburger. Hãy nghe tôi điều này. Khi bạn ăn một chiếc bánh mì hamburger hình thức đầy đủ, bạn phải nắm cả hai tay quanh nó và không thể đặt xuống được! Bạn phải ăn hoặc nó sẽ vỡ rách. Không có nhiều cơ hội để nâng ly rượu giữa chừng. Nhưng sliders, hay bánh mì hamburger nhỏ, hoàn hảo để nhâm nhi với rượu vang đỏ. Petite Verdot là một trong số những loại rượu yêu thích của tôi khi ăn bánh mì hamburger vì cấu trúc tannic cao của nó thích hợp với một chiếc bánh mì hamburger mỡ và nhiều nước mỡ.
Cánh gà với Tempranillo
Một danh sách các món ăn nhẹ kèm rượu đỏ không thể thiếu việc nhắc đến cánh gà. Cho dù bạn chọn loại rượu nào, món ăn này có thể hòa quyện tốt và nâng cao hương vị của rượu.
Nếu bạn chọn một loại rượu khô và hương vị mặn như Tempranillo, hãy đảm bảo cánh gà không quá cay. Trong khi đó, một loại rượu đỏ semi-sweet blend sẽ kết hợp tuyệt vời với cánh gà cay.
Taquitos kèm Carmenere tuyệt vời
Nếu bạn là người hâm mê món ăn Mexico (tất cả mọi người), bạn phải biết taquitos hòa quyện tốt với rượu đỏ. Nếu bạn chưa thử, hãy sửa sai lầm đó và đặt nó vào danh sách các món ăn kèm rượu của bạn. Có gì không đúng khi có danh sách món ăn kèm rượu, đúng không?
Chúng được làm từ bánh tortilla cuộn với nhân từ nhiều loại phô mai và thường là gà. Chuẩn bị rất nhanh và tuyệt vời khi dùng kèm một ly rượu đỏ. Tôi là một người hâm mộ lớn của Carmenere khi ăn món Mexico. Carmenere có nhiều hương vị và mùi của trái ớt chuông hòa quyện rất tốt với ẩm thực nơi đây. Carmenere cũng khá rẻ nên là một loại rượu đỏ tuyệt vời để sẵn có khi ăn nhẹ.
Các cặp rượu vang với Thịt viên: Malbec
Cuối cùng, thịt viên là lựa chọn ưa thích cho món nhắm tuyệt vời cho rượu đỏ. Không có gì đáng ngạc nhiên khi người Ý sử dụng từ thịt viên, hoặc "polpetto", để diễn đạt tình cảm với người khác.
Vì vậy, với tất cả độc giả của mình yêu thích thịt viên -vâng, tôi yêu bạn, đó là một sự thật -hãy đảm bảo ghép rượu đỏ của bạn với món nhắm ưa thích này của tôi. Tôi luôn kết hợp nó với Malbec, và sự kết hợp đơn giản là tuyệt vời! Malbec có cấu trúc tốt cho một món nhắm thịt nhưng vẫn mượt mà đủ để thưởng thức một mình khi thịt viên đã hết.
Tạm kết
Cuối cùng, việc tận hưởng một bữa tối với món ăn nhẹ và rượu vang đỏ là hơn cả việc thưởng thức đồ ăn và đồ uống. Đó là một hành trình khám phá văn hóa và nghệ thuật ẩm thực, là cơ hội để tận hưởng từng giây phút bên nhau. Hãy để những hương vị tinh tế kết hợp với nhau, tạo nên những kí ức đáng nhớ, và để niềm đam mê ẩm thực dẫn lối cho những buổi tối tràn đầy sự ấm áp và lãng mạn.
---
Thegioiruou.vn là nhà phân phối rượu ngoại nhập khẩu hàng đầu Việt Nam. Thế giới rượu chỉ bán rượu tây chính hãng với các dòng: rượu vang, rượu chivas, rượu hennessy….mỗi chai rượu được chúng tôi cung cấp phải luôn có xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng và luôn được bảo quản tốt để có thể đáp ứng về nhu cầu của quý khách một cách tốt nhất.
- Cam kết: Rượu chuẩn, mới 100%, hoàn tiền gấp đôi nếu Quý Khách phát hiện hàng nhái, hàng giả…
- Giao hàng nhanh 30phut – Sau khi đặt hàng
- Dịch vụ tận tâm, chu đáo, thân thiện, cởi mở.
CÔNG TY TNHH BÁCH GIÁP
Địa chỉ: 411B Nguyễn Tri Phương, F5, Quận 10, Tp.HCM.
Email:thegioiruou@thegioiruou.vn
Hotline: (028) 22.18.18.18
Greenline: 0903.96.77.96
Website: thegioiruou.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/thegioiruou.vn