Tôi thường được hỏi: "Rượu gì phù hợp với mì?" bởi độc giả của tôi. Dường như đó là một câu hỏi đơn giản nhưng sự thật là có một số yếu tố cần xem xét; nước sốt, các thành phần khác, và trọng lượng chung của món ăn. Kết hợp rượu với thực phẩm có một số mẹo và kỹ thuật. Để làm cho việc này dễ dàng hơn, tôi đã làm việc đó cho bạn. Đây là một hướng dẫn khá đầy đủ với 27 món mì địa phương kèm theo rượu phù hợp. Tôi đã tốn rất nhiều thời gian để nghiên cứu nó, nên mong rằng bạn sẽ thích.
Rượu nào phù hợp với mì từ mỗi vùng của Ý
Đối với danh sách kết hợp rượu vang với mì, tôi đã bao gồm một loại rượu từ vùng mà món ăn đó xuất xứ. Điều này tuân thủ triết lý kết hợp rượu vang, nếu chúng được trồng cùng nhau, chúng sẽ đi cùng nhau. Tôi cũng đã bao gồm một loại rượu quốc tế có thể dễ dàng tìm thấy ở cửa hàng rượu vang. Tôi đã chọn một loại rượu vang đỏ và một loại rượu vang trắng trong mỗi danh mục.
Penne Pasta alla Valdostana từ Val d'Aosta
Thung lũng Aosta giáp biên giới với Thụy Sĩ nên không có gì ngạc nhiên khi món mì ở vùng này thực chất là mì xào với những miếng thịt xông khói và sốt phô-mai Fotina thơm béo.
Loại rượu nào hợp với sốt phô mai kem Valdostana? Các loại nho đỏ và nho trắng từ Val d'Aosta có tên tiếng Pháp; Petit Rouge (đỏ) và Prié Blanc (trắng). Cả hai loại nho này đều có hàm lượng acid cao, cần thiết để cắt qua lớp phô mai ngon lành và muối của thịt giăm bông.
Xem thêm: 7 thực đơn tiệc rượu vang bạn nên thử
Agnolotti từ Piemonte
Agnolotti là một món mì nhồi từ vùng Piemonte ở phía tây bắc nước Ý. Nó được nhồi với thịt bò và thỏ hoặc thịt lợn và thịt bê băm nhuyễn, với lớp phủ bằng bơ và phô mai Parmesan. Miền Bắc Italy có nhiều món ăn dựa trên bơ hơn là dựa trên dầu ô-liu như miền Nam.
Rượu gì hợp với Agnolotti? Piemonte nổi tiếng với các loại rượu đỏ từ nho Nebbiolo, Barbera và Dolcetto. Rượu Barolo và Barbaresco có thể quá nặng cho món này, nên hãy chọn một loại Barbera mềm mại hơn. Chọn một loại rượu đỏ thịnh vị, chua nhẹ hoặc một loại rượu trắng có cấu trúc và cơ thể.
Rượu nào phù hợp với Pizzoccheri?
Lombardia là quê hương của loại rượu sủi bọt nổi tiếng Franciacorta. Đây là điều đáng tiếc nếu không đề cập đến. Với rượu sủi bọt khô như Franciacorta và Champagne, chúng phù hợp với mọi loại thức ăn, vì vậy bạn có thể xem xét điều đó. Tuy nhiên, tôi đã chọn một loại rượu đỏ và trắng vẫn để phù hợp với sự nồng nhiệt của món ăn nhưng đủ acid để làm tươi cả khẩu vị.
Spatzle Tirolesi từ Trentino-Alto Adige
Spatzle tirolesi là một loại mì giống như gnocchi từ măng tây với thịt speck (hoặc thịt muối) trong một sốt bơ kem. Đây là món ăn truyền thống của nước Đức cũng như không ngạc nhiên khi có ảnh hưởng lớn từ nước Đức ở miền bắc Italia. Cư dân của Alto-Adige nói tiếng Đức.
Cần xem xét các thành phần của món Spatzle Tirolesi, một loại rượu đỏ nhẹ với đủ axit để giảm hạch và mỡ được chọn là lựa chọn tốt nhất. Schiava là loại rượu đỏ nhẹ của Alto-Adige. Müller Thurgau cũng có một lượng axit tốt và sẽ là sự kết hợp tuyệt vời.
Lasagna con Semi di Papavero từ Friuli
Miến rộng với hạt dầu là một món ăn rất truyền thống và mộc mạc từ Friuli. Giờ thì, tôi biết nó nói là lasagna nhưng lasagna chỉ là loại mì, không phải món tráng miệng có nhiều lớp mà chúng ta nghĩ, đừng lo, có một món lasagna sau đây.
Rượu gì phù hợp với Lasagna con Semi di Papavero? Pinot Grigio là vua của các loại rượu từ Friuli và phẩm chất hương thơm của nho rất hòa hợp với mùi hương tiêu cùng của món ăn. Lặp lại, các loại sốt kem cần có acid hay chúng sẽ khiến vòm miệng cảm thấy nặng nề. Với rượu đỏ, bạn nên thử Schioppettino. Tôi có nghĩa là, nó rất thú vị để nói. Nó đã gần như tuyệt chủng nhưng giờ đây nó lại cho ra những chai rượu đỏ tuyệt vời ở Friuli. Sự kết hợp này rất tuyệt vì có nhiều ghi chú hương vị mặn trong Schioppettino sẽ tương thích với húng quế và hạt dầu trong món này.
Tortelli di Zucca từ Emilia-Romagna
Rượu gì phù hợp với mì từ Emilia-Romagna? Tortelli di Zucca là mì nhồi bí ngô tráng miệng được xào với bơ rau mùi. Tuyệt vời mà! Món này sẽ hoàn hảo cho mùa thu khi mọi người đang rần rần vì bí ngô. Emilia-Romagna là quê hương của giấm Balsamic nổi tiếng Modena, nên món ăn truyền thống chắc chắn phải cần một chút giấm.
Rượu Nào Kết Hợp Với Bí Ngô Bơ? Bơ trong món này yêu cầu một loại rượu sảng khoái, dù là rượu đỏ hay trắng. Một loại rượu có chút vị cay cũng sẽ làm nổi bật hương vị của quế và húng quế trong món này.
Lasagne alla Bolognese từ Emilia-Romagna
Okay, tôi biết chúng ta vừa làm một món pasta từ Emilia-Romagna nhưng làm sao chúng ta có thể bỏ qua Lasagne alla Bolognese, hoặc lasagna đối với những người không phải người Ý! Bolognese xuất phát từ Bologna (duh). Đó là một loại sốt thịt dày dặn từ thịt heo và thịt bò được xếp lớp giữa các tấm pasta.
Rượu nào phù hợp với Lasagna? Có gì thoải mái và béo bở hơn một miếng lasagna lớn? Tôi nghĩ không. Loại rượu phù hợp với món pasta này cần đủ mạnh mẽ để không bị át hơn. Barbera là lựa chọn tuyệt vời hoặc một loại Zin tươi ngon tương tự. Đối với rượu trắng, nho trắng Albana từ Romagna sẽ thích hợp hoặc một loại Viognier ủ trong thùng gỗ có thể tạo cảm giác hơi nặng.
Bigoli in Salsa từ Veneto
Bigoli in Salsa là một trong những món ăn phổ biến nhất trong một gia đình Venetian. Đó là một kiểu mì spaghetti, hoặc là những sợi mì dày hơn, với một loại sốt gồm 3 thành phần; cá cơm, hành và nước. Tại Veneto, bạn có thể nghe người ta phát âm mà không có "l".
Rượu nào phù hợp với mì từ Venice? Tôi không thể đề nghị một loại rượu đỏ để kết hợp với một món mì có cá cơm. Tuy nhiên, có một số loại rượu rosé tuyệt vời từ nho Rondinella (một trong những loại nho của Valpolicella). Nếu không, một loại rượu trắng với độ axit và khoáng chất tuyệt vời sẽ kết hợp tuyệt vời với món này.
Món Trenette al Pesto từ Liguria
Trenette al Pesto là một món ăn được làm từ mì sợi và loại rau húng quế nổi tiếng của Liguria. Nếu bạn đã từng đến Cinque Terre, chắc chắn bạn đã thử nó hoặc thấy nó trên thực đơn. Nếu không tìm thấy trenette, bạn có thể thay thế bằng linguini.
Rượu nào phù hợp với mì có sốt pesto? Liguria chủ yếu sản xuất rượu trắng. Một loại rượu trắng mùi thảo là sự kết hợp tốt nhất với sốt pesto. Hãy thử một chai Vermentino, loại nho trắng chủ đạo của Liguria. Nếu không, một loại Gruner Veltliner có hậu vị hạt tiêu tuyệt vời sẽ phù hợp tốt. Đối với rượu đỏ, một loại rượu có axit cao như Sangiovese hoặc Grenache sẽ hoạt động tốt. Đừng quên rượu hồng!
Papparedelle al Cinghiale đến từ Toscana
Papparedelle al Cinghiale là một loại mì sợi rộng với sốt thịt hươu hoang nổi tiếng từ vùng Tuscany. Đây là một loại sốt dày dựa trên cà chua rất thơm ngon.
Rượu nào phù hợp với mì sợi sốt thịt hươu hoang? Rượu có độ axit cao và trọng lượng là cần thiết để phù hợp với độ axit của cà chua và sự đậm đà của thịt hươu hoang. Hãy chọn một loại rượu truyền thống từ vùng này, may mắn là Toscana có hàng triệu lựa chọn dựa trên nho Sangiovese như Brunello di Montelcino. Đối với rượu trắng, Vernaccia là giống nho trắng địa phương. Nếu có vẻ nhẹ quá cho món ăn, hãy chọn một loại rượu cam có cấu trúc tannic.
Maccheroncini di Campofilone từ Le Marche
Ở Le Marche, họ rất chú trọng đến pasta của mình. Chú trọng đến mức họ đã bảo vệ tên của loại pasta 600 tuổi của họ, Maccheroncini di Campofilone. Điều này là một cam kết chất lượng của EU. Có những quy định rất nghiêm ngặt, kể cả về thiết kế nhãn để phân loại sản phẩm. Có nghĩa là giống như Champagne chỉ có thể được xuất phát từ vùng Champagne, loại pasta này chỉ có thể sử dụng tên khi nó được sản xuất từ làng Campofilone ở Le Marche và phải được chế biến theo cách nhất định. Công thức cụ thể này là một loại sốt ragu, không khác biệt nhiều so với nước sốt Bolognese.
Loại rượu nào phù hợp với Maccheroncini di Campofilone? Le Marche có 2 giống nho chính, Verdicchio để sản xuất rượu trắng và Sangiovese để sản xuất rượu đỏ. Không tình cờ rằng cả hai đều phù hợp với món này. Cabernet Franc là lượng axit và cấu trúc cơ thể phù hợp với món này. Semillon là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn thích rượu trắng.
Mì Pasta alla Norcina từ Umbria
Umbria nổi tiếng với xúc xích và thịt muối của họ, đặc biệt là từ thị trấn Norcina. Họ cũng là một trong số ít khu vực ở Trung Italia có nấm truffle đen. Món mì này là xúc xích và nấm truffle trong nước sốt kem. Đơn giản và ngon lành.
Rượu gì phù hợp với mì Pasta alla Norcina? Giống nho địa phương Sagrantino từng khá ít được biết đến cho đến khi phát hiện ra rằng đây là giống nho có lượng polyphenol cao nhất. Tôi chỉ nghĩ rằng với tất cả thịt muối và xúc xích xung quanh Umbria, họ cần có loại nho giàu chất chống oxy hóa tốt nhất trên thế giới. Giống nho trắng của Umbria là Grechetto. Grechetto là một giống nho thảo dược với cấu trúc giàu chất. Nó cũng có thể phối hợp tốt với độ béo của món ăn.
Spaghetti alla Carbonara từ Rome
Spaghetti alla Carbonara về cơ bản là mỳ spaghetti tráng phủ bởi một loại sốt kem với thịt ba chỉ, trứng và phô mai - nhưng không giống như loại trong bánh McMuffin, mặc dù có thể là những người lính Mỹ tại Rome đã đặt tên món này.
Rượu gì đi kèm với Carbonara? Sốt kem cần một ít cân bằng giữa độ đậm đặc và axit. Món ăn cũng có lợi từ tính mặn của phô mai và thịt ba chỉ nhờ vào độ axit. Gốc nho phổ biến trong Lazio là Trebbiano và Malvasia, cả hai đều là nho trắng. Trebbiano là lựa chọn tốt hơn, đặc biệt là trong khu vực Orvieto DOC khi được trộn với nho Grechetto. Đây cũng là sự phù hợp tốt với loại rượu trắng oaked Chardonnay. Đối với rượu đỏ, một loại đỏ nhẹ đơn giản từ khu vực này cũng ngon, chủ yếu dựa trên nho Cesanese.
Cacio e Pepe từ Rome
Cacio e Pepe đơn giản chỉ được dịch là phô mai và tiêu, nhưng sự kết hợp này vẫn ngon mãi mãi. Tonnarelli là loại mì truyền thống để sử dụng, nhưng bucatini và spaghetti sẽ dễ tìm hơn.
Kết hợp rượu vang với Cacio e Pepe? Tiêu đen và phô mai đi kèm tốt với những loại rượu vang địa phương của Lazio. Bạn sẽ tìm thấy một số loại rượu đỏ dựa trên nho Sangiovese trong khu vực này. Độ axit là một sự bổ sung tuyệt vời cho phô mai. Malvasia, một giống nho trắng, tạo ra sự tương phản tốt với hạt tiêu. Cả Syrah và Gruner Veltliner đều có hậu vị tiêu thú vị sẽ.
Bucatini all'Amatriciana từ Abruzzo
Bucatini all'Amatriciana là món mì với thịt muối hoặc mỡ lợn trong một sốt cà chua cay. Bạn sẽ tìm thấy các biến thể của món này trên khắp Trung Italia, nhưng quê hương của Bucatini all'Amatriciana là một thị trấn nhỏ ở Abruzzo gọi là Amatrice. Họ thậm chí có một lễ hội vào tháng Tám để kỷ niệm món này.
Kết hợp rượu vang với Bucatini all'Amatriciana? Kết hợp rượu vang với Bucatini all'Amatriciana là một trong những ví dụ tốt nhất nếu chúng cùng một vùng, chúng đi cùng nhau. Cả nho đỏ địa phương Montepulciano d'Abruzzo và nho trắng Pecorino đều hoàn hảo với món này.
Xem thêm: Gợi ý món ăn rượu vang kết hợp hải sản giúp bạn đãi khách
Cavatelli con Ragu di Maiale từ Molise
Molise là một vùng nhỏ ở Italy nhưng nổi tiếng với heo và dầu ô liu của họ. Món cavatelli này thơm ngon và đậm đà. Đây là một loại ragu cơ bản dựa trên cà chua, nghĩa là sốt thịt, nhưng ở Molise, họ cắt thịt thành miếng lớn hơn thay vì băm nhuyễn.
Kết hợp rượu vang với Cavetelli con Ragu di Maiale? Giống nhiều loại sốt mì có thịt, ragu này hợp nhất với loại rượu có axit và cơ thể. Tintilia del Molise là loại rượu đỏ của vùng và Falaghina là rượu trắng của Molise. Agiorgitiko là loại rượu đỏ Hy Lạp có độ axit tuyệt vời. Một loại trắng từ Bordeaux (Semillon/Sauvignon Blanc) cũng sẽ rất dễ thương nếu bạn khẳng định muốn uống rượu trắng.
Linguine allo Scoglio từ Campania
Linguine hải sản là một món ăn phổ biến ở vùng nam nước Ý Campania, nơi hải sản rất phong phú từ Đại Tây Dương. Đó là mussels, squid, shrimp và tomatoes trong một sốc vang trắng.
Kết hợp rượu vang với Linguine allo Scoglio? Thông thường, rượu vang đỏ và các món hải sản không phù hợp với nhau. Lợi thế ở đây là sốc cà chua có thể kết hợp với rượu vang đỏ. Kết hợp tốt hơn là rượu vang trắng, đặc biệt là Fiano hoặc Greco di Tufo. Nếu cần thiết, rượu đỏ của Campania là Aglianico, nhưng Piedirosso cũng đang trở nên nổi tiếng. Nếu bạn có thể tìm thấy bất kỳ loại nào trong phiên bản rossato hoặc rosé, hãy mua ngay. Pinot Noir nhẹ nhàng đủ để không áp đảo các hải sản.
Spaghetti alle Vongole từ Campania
Spaghetti alle Vongole là mì với nghêu. Một món mì hải sản ngon khác từ Campania. Đây là một món đơn giản sử dụng nghêu tươi, rau mùi và rượu trắng.
Kết hợp rượu vang với Spaghetti alle Vongole? Ở đây tôi thật sự khuyến nghị bạn sử dụng rượu trắng hoặc rượu hồng, hay còn gọi là rosato trong tiếng Ý. Rượu vang đỏ sẽ làm lấn át hoàn toàn món ăn và hương vị tinh tế của nghêu sẽ bị mất đi. Greco di Tufo là một loại nho trắng khác từ Campania rất hợp với hải sản. Một loại rượu hồng khô của Grenache hoặc thậm chí của Aglianico cũng sẽ là lựa chọn gần như rượu đỏ nhất mà tôi sẽ chọn để kết hợp với món này.
Orecchiette alla Cime di Rapa từ Puglia
Orecchiette alla cime di rapa là mì ở hình tai bắp cải với sốt tỏi và dầu oliu. Dầu oliu chiếm ưu thế hơn rất nhiều so với các loại sốt kem từ miền bắc. Đây là một món ăn sáng sủa, tuyệt vời cho mùa xuân.
Rượu nào đi kèm với Orechiette alla Cime di Rapa? Puglia nổi tiếng với 2 giống nho đỏ, Negroamaro và Primitivo. Cả hai đều không phù hợp với món này. Primitivo thực chất là cùng giống nho với Zinfandel và Negroamaro cũng mạnh mẽ. Tuy nhiên, Puglia làm ra những chai hồng rất tuyệt vời và đó là điều mà tôi sẽ chọn thay vì rượu đỏ. Điều trắng Fiano và Verdeca ít phổ biến hơn ở Puglia nhưng thật ngon. Hãy thử một chai Verdeca. Nó có một hương vị xanh tuyệt vời sẽ phù hợp với bắp cải, cũng như là một Loại Sauvignon Blanc.
Ciceri e Tria từ Puglia
Ciceri e tria được dịch là mì tagliatelle và đậu cô ve trong tiếng dialet Puglese. Nó còn có cà chua, cần tây, và cà rốt. Mì được chiên nhanh để tạo ra một cấu trúc thú vị. Đây là một món ăn dễ làm trong một đêm bận rộn với một lon đậu cô ve nếu bạn không có thời gian ngâm chúng qua đêm.
Chọn rượu phù hợp với Ciceri e Tria? Món mì này có một chút trọng lượng hơn và có thể kết hợp được với những loại rượu đỏ của Puglia. Primitivo sẽ là lựa chọn của tôi. Hãy thử một loại rượu trắng Fiano để thay đổi. Vì món ăn này không có nhiều acid, đây là một cơ hội tuyệt vời để kết hợp với một loại rượu trắng Tây Ban Nha từ nho Viura.
Strascinati con Mollica từ Basilicata
Strascinati con Mollica đó là một món mì với ớt cay, cà chua lênh láng, một lượng tồn tại lớn tỏi và mollica hoặc bánh mì nướng.
Rượu nào thích hợp với Strascinati con Mollica? Aglianico là vua của rượu ở Basilicata. Cũng có một chút rượu trắng, gồm Greco, Malvasia và Fiano. Aglianico là thứ truyền thống dùng kèm với món pasta này. Carmenere có nhiều mùi vị ớt which sẽ là một thay thế tốt nếu bạn không tìm thấy Aglianico.
Mì spaghetti và cá trích từ Calabria
Mì spaghetti và cá trích là mì spaghetti trộn với cá trích và cà chua trong dầu ô liu. Được gia vị với tiêu bột nghiền và húng quế. Món mì pasta Calabria cổ điển và ngon lành.
Rượu nào phù hợp với mì spaghetti và cá trích? Ở Calabria, 90% rượu là rượu đỏ. Nho Magliocco Canino có chút hương vị cay mà có thể phù hợp. Tuy nhiên, rượu trắng mới là lựa chọn cho món này. Một lần nữa, nước hồng được ưa thích hơn rượu đỏ nếu bạn không muốn một loại rượu trắng. Greco di Bianco sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời. Calabria được người Hy Lạp trồng nho đầu tiên, vì vậy tôi nghĩ rằng tôi sẽ kết hợp thêm một chút Assyrtiko và Liatiko cho sự kết hợp quốc tế.
Mì Pasta alla Norma từ Sicily
Mì Pasta alla Norma có nguyên liệu đơn giản nhưng mang lại kết quả tuyệt vời. Cà pháo, hương thảo và sốt cà chua là tất cả những gì cần để làm món mì Sicilian này. Một sự thú vị là nó được đặt theo tên opera Norma đã được trình diễn ở Catania.
Rượu nào phù hợp để kết hợp với mì Pasta alla Norma? Sicily có nhiều loại nho độc đáo. Các loại nho phổ biến nhất là Nero d'Avola và Nerollo Mascalese cho rượu đỏ và Grillo và Carricante cho rượu trắng. Carricante thường được sử dụng trong hỗn hợp trên cánh đồng nổi tiếng Etna Bianco. Một chai Malbec trẻ thì rất hợp với sốt cà chua. Vidiano từ Crete cũng là một lựa chọn an toàn với các loại rau mùa hè như cà pháo hoặc cả quả bí đao.
Mì Ý kiểu Sardi từ Sicilia
Nho khô, cá mòi và hẹ, ó là! Mì Ý kiểu Sardi nghe có vẻ như hương vị không hòa hợp, nhưng lại thế. Đây là một loại mì ý rất khác biệt mà đáng để thử, ngay cả đối với những người ghét cá mòi và cá thu.
Chọn rượu phù hợp với mì Ý kiểu Sardi? Ở đây lại có những con cá mòi/cá thu phiền phức đây rồi. Tôi ước gì có thể nói rằng đây là cơ hội tuyệt vời để thưởng thức rượu vang đỏ, nhưng bạn sẽ phải chọn một loại rượu rosato hoặc rượu trắng khác. Malvasia thật tuyệt vời với những hương vị này, đặc biệt là gợi lên hương vị nho khô. Một chai rượu rosato của Nerollo Mascalese cũng sẽ rất tuyệt vời với món này. Bạn cũng có thể tìm thấy nó dưới dạng Etna Rosato.
Mì spaghetti nero từ mực từ Sicily
Đôi mắt bạn không sai, mì spaghetti này có màu đen từ mực mực. Hay phải không? Bạn có thể mua mực với túi mực còn gắn kèm hoặc tìm thấy nó được bán riêng tại một số chợ thực phẩm đẳng cấp. Nó thực sự có vị đậm đà và hương đất.
Rượu gì phù hợp với spaghetti nero từ mực? Bạn có thể nghĩ rằng chọn rượu phù hợp với mực mực là khó khăn, nhưng thực sự không phải. Một loại rượu tuyệt vời cho món ăn này là Pinot Nero, hoặc như bạn có thể biết đến, Pinot Noir. Nó thực sự làm nổi bật hương vị đậm đà của món ăn. Đối với loại rượu trắng, nho Grillo từ Sicily hoàn toàn hoàn hảo với món ăn này hoặc thậm chí rượu Chardonnay từ Chablis cũng ngon.
Culurgiones di Ogliastra từ Sardinia
Culurgiones thực chất là mì xắn được làm theo hình dáng độc đáo ở Sardinia. Chúng được nhồi với pho mát hoặc khoai tây, tỏi hoặc hành, bạc hà hoặc húng quế, tùy thuộc vào nơi bạn đến từ trên đảo. Ăn kèm với một sốt marinara đơn giản và pho mát trổ.
Rượu nào phù hợp với Culurgiones di Ogliastra? Sardinia có 2 giống nho đỏ mà bạn có thể nghĩ rằng bạn chưa bao giờ nghe qua, nhưng thực ra bạn đã nghe qua rồi. Cannonau và Carinena là tên tiếng Ý của giống nho Grenache và Carignan. Đối với món này, hãy lấy một chai rượu Cannonau cho màu đỏ hoặc Vernaccia cho màu trắng.
Fregola ai Fruitti di Mare từ Sardinia
Fregola ai Fruitti di Mare là món mì hải sản từ Sardinia. Mì fregola nhỏ gần như hạt nhỏ hoặc hạt cous cous lớn. Fregola được rang để mang lại mùi hạt hạnh nhân. Mực, nghêu, trai và tôm được sử dụng. Một số người thêm cà chua, trong khi một số khác không.
Rượu phù hợp với mì hải sản? Bạn nên thử một trong những loại rượu trắng Vermentino từ Sardinia. Có khá nhiều danh hiệu cho loại rượu này. Rượu trắng hòa quyện với hải sản, còn gì để nói? Sancerre cũng tương xứng với hải sản và có thể dễ tìm hơn. Carinena, hoặc Carignan, không phải là rượu đỏ cơ bản nên nó sẽ không áp đảo món ăn. Carinena có nhiều axit nên tốt nhất là dùng trong phiên bản hồng khi có cà chua.
Tạm kết
Thế Giới Rượu vừa chia sẻ đến bạn tìm hiểu về các món mì nước Ý cũng như sự kết hợp tuyệt vời của chúng với rượu vang. Hy vọng bạn sẽ tạo riêng cho mình những buổi tiệc ý nghĩa dựa vào những gợi ý trên.
---
Thegioiruou.vn là nhà phân phối rượu ngoại nhập khẩu hàng đầu Việt Nam. Thế giới rượu chỉ bán rượu tây chính hãng với các dòng: rượu vang, rượu chivas, rượu hennessy….mỗi chai rượu được chúng tôi cung cấp phải luôn có xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng và luôn được bảo quản tốt để có thể đáp ứng về nhu cầu của quý khách một cách tốt nhất.
- Cam kết: Rượu chuẩn, mới 100%, hoàn tiền gấp đôi nếu Quý Khách phát hiện hàng nhái, hàng giả…
- Giao hàng nhanh 30phut – Sau khi đặt hàng
- Dịch vụ tận tâm, chu đáo, thân thiện, cởi mở.
CÔNG TY TNHH BÁCH GIÁP
Địa chỉ: 411B Nguyễn Tri Phương, F5, Quận 10, Tp.HCM.
Email:thegioiruou@thegioiruou.vn
Hotline: (028) 22.18.18.18
Greenline: 0903.96.77.96
Website: thegioiruou.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/thegioiruou.vn