Có rất nhiều món nhậu rượu vang ngon. Tuy nhiên, Thế Giới Rượu muốn chia sẻ với các bạn 2 món nhậu sẽ làm buổi tiệc rượu vang của bạn thêm phần kích thích vị giác.
Cua sốt Singapore
Nguyên liệu làm Cua sốt ớt Singapore (4 người ăn)
- Cua biển 2 con(khoảng 1kg)
- Trứng gà 1 quả
- Hành tím 2 muỗng cà phê(băm nhỏ)
- Tỏi 2 muỗng cà phê(băm nhỏ)
- Gừng 2 muỗng cà phê(cắt nhỏ)
- Ớt hiểm 1 muỗng canh(băm nhỏ)
- Bột năng 105 gr
- Rượu hoa tiêu 2 muỗng canh
- Tương hột ớt 1 muỗng cà phê
- Bột nêm gà 1 muỗng cà phê
- Tương cà 3 muỗng canh
- Tương ớt 5 muỗng canh
- Dầu ăn 150 ml
- Gia vị thông dụng 1 ít(đường/ muối/ bột ngọt/ tiêu xay/...)
Xem thêm: 12 món mồi nhậu bia bạn không nên bỏ qua
Cách chọn mua cua tươi ngon
- Bạn nên chọn những con còn nguyên vẹn, không nên mua những con cua bị thiếu càng, di chuyển chậm vì đây là cua đã bị nuôi nhốt nhiều ngày, thịt cua sẽ bị bở, ăn không ngon.
- Quan sát lớp da giữa kẹt khuỷ trên càng cua, nếu lớp da này màu hồng đỏ hoặc hồng sậm thì cua nhiều thịt. Cua tươi mới thì lớp da này sẽ thẳng bóng, thịt cua sẽ chắc.
- Bạn có thể thử bóp nhẹ phần yếm, cảm thấy cứng tay là cua chắc thịt. Bóp thử phần đầu đùi của que dầm bơi, phía dưới mai, nếu bạn thấy cua giãy giụa là cua còn khỏe, thịt ngon.
- Thời điểm đầu và cuối tháng (âm lịch) là thời điểm thích hợp để mua cua, tránh chọn mua khi giữa tháng (âm lịch) vì cua đang thay vỏ, không ngon.
Cách chế biến Cua sốt ớt Singapore
Sơ chế cua
Cua mua về bạn rửa sạch, sau đó tiến hành loại bỏ yếm và mai cua rồi cắt làm đôi. Phần gạch cua bạn cho ra chén riêng. Mai cua bạn nên giữ lại rồi dùng cọ chà xát cho sạch hết bùn đất bám bên ngoài.
Chiên cua
Chuẩn bị 100gr bột năng, nhúng phần thịt cua qua một lớp bột năng, rắc 1 ít lên mặt trong của mai cua.
Bắc chảo chứa khoảng 100ml dầu ăn lên bếp, đợi đến khi dầu nóng thả hết cua vào chảo, chiên sơ qua trong khoảng 30 - 40 giây thì vớt hết ra.
Làm sốt cua
Trộn đều 25ml (khoảng 2 muỗng canh) dầu ăn, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tương hột ớt, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê bột nêm gà, 2 muỗng canh rượu hoa tiêu lại với nhau. Khuấy đều đến khi tan hoàn toàn là được.
Pha và nấu nước sốt
Bắc lên bếp 1 cái chảo, thêm vào 25ml (khoảng 2 muỗng canh) dầu ăn chờ đến khi dầu nóng thì phi thơm 2 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ, 2 muỗng cà phê hành tím băm nhỏ, 2 muỗng cà phê gừng cắt nhỏ. Khi có mùi thơm thì cho gạch cua vào xào đều tay, thêm 3 muỗng canh tương cà, 5 muỗng canh tương ớt và 200ml nước lạnh vào chảo, đảo đều gia vị lại với nhau.
Nấu đến khi hỗn hợp sôi thì cho phần sốt gia vị vừa trộn trước đó vào, cùng với 1 muỗng canh ớt hiểm băm, xào đều rồi cho hết cua đã chiên vào. Dùng đũa xào đều tay giúp cua thấm đều gia vị sốt ướp với mức lửa vừa.
Thêm 1 ít nước vào 5gr bột năng, khuấy tan hoàn toàn rồi cho vào chảo cua. Dùng đũa đánh tan 1 quả trứng gà rồi cho hết vào chảo, đảo đều cua nhiều lần để tránh cháy khét, lúc này bạn có thể nêm nếm lại cho vừa ăn. Xào đều đến khi nước sốt sánh lại là hoàn thành.
Thành phẩm
Cua sốt ớt Singapore thơm ngon, bổ dưỡng là lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn trong những dịp cuối tuần quây quần bên nhau đấy! Thịt cua săn chắc thấm đều gia vị đậm đà, xen lẫn chút cay cay bắt vị.
Món này nên ăn nóng, bạn có thể dùng kèm với bánh mì, bánh bao chiên hoặc một chút rượu vang sẽ rất tuyệt vời đó!
Cá chẽm sốt cam
Nguyên liệu làm cá chẽm sốt cam
- Cá chẽm: 1 con (khoảng 1kg2)
- Xà lách son: 100gr
- Cam: 3 quả
- Bột chiên giòn: 100gr
- Bột năng: 70gr
- Trứng gà: 1 quả
- Hành tím: 30gr (xắt lát)
- Hành tây: 30gr (Xắt hạt lựu)
- Hạt nêm: 2,5 muỗng cà phê
- Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
- Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
- Rượu trắng: 3 muỗng cà phê
- Bơ: 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn
Cách làm cá chẽm sốt cam
Bước 1. Sơ chế cá chẽm- Cá chẽm bạn bóp qua muối hoặc giấm cho hết chất nhầy và mùi tanh, sau đó rửa thật sạch xong bạn phi lê cá chẽm thành những miếng vừa ăn, bạn vẫn giữ lại đầu và đuôi cá để món ăn đẹp mắt hơn nhé.
- Ướp cá chẽm với 2 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng cà phê rượu trắng trong khoảng 5-10 phút.
Bước 2. Chiên cá chẽm
- Bạn cho 100gr bột chiên giòn, 20gr bột năng, 1 quả trứng gà, 1/3 chén nước lọc vào, dùng muỗng hoặc phới đánh đều lên thành hỗn hợp sánh mịn. Khi trộn bột bạn hãy cho nước vào từ từ để có thể điều chỉnh lượng nước sao cho hỗn hợp không bị quá đặc hay quá lỏng.
- Tiếp theo, bạn cho ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê rượu trắng vào bột, khuấy đều tay cho gia vị tan ra.
- Khi đã pha bột nước xong, bạn tiến hành nhúng cá chẽm qua bột nước rồi lăn qua bột năng tạo thành lớp bột áo quanh cá. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo, khi dầu nóng bạn cho cá vào đặt phần da xuống dưới chiên chín vàng thì chở bề, khi cá chín vàng giòn thì lấy ra đặt lên giấy thấm dầu để loại bỏ lượng dầu thừa hoặc cho vào rổ để ráo dầu.
Bước 3. Làm sốt cam
- Cam bạn vắt lấy nước 2 quả, 1 quả còn lại xắt khoanh để trang trí.
- Bắc chảo lên bếp, bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê bơ vào, đợi dầu nóng bơ tan bạn cho hành tím, hành tây vô phi thơm vàng.
- Khi hành đã dậy mùi thơm bạn cho nước cam, 3 muỗng canh nước lọc vào, vặn nhỏ lửa lại nêm nếm 3 muỗng cà phê mạch nha, 2 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê đường, khuấy đều cho gia vị tan ra sau đó bạn nếm thử vị có hài hòa chưa và bổ sung hợp lý vì vị chua ngọt của cam không giống nhau.
Trình bày cá chẽm sốt cam
Giờ thì hãy xếp đầu, đuôi và thịt cá vào dĩa, thêm rau xà lách son, trang trí vài lát cam xung quanh xong rưới sốt cam lên và thưởng thức thôi nào. Bạn thấy đó, cách làm cá chẽm sốt cam rất đơn giản, hãy thường xuyên chế biến món ăn này để nâng cao khả năng vào bếp nhé.
Tạm kết
Trên đây là 5 món nhậu rượu vang ngon mà Thế Giới Rượu muốn chia sẻ đến với các bạn. Nếu bạn đang cần tìm đơn vị uy tín mua rượu vang hãy đến ngay showroom chúng tôi để được tận hưởng và trải nghiệm những chai vang ngon tuyệt nhé!
----
Thegioiruou.vn là nhà phân phối rượu ngoại nhập khẩu hàng đầu Việt Nam. Thế giới rượu chỉ bán rượu tây chính hãng với các dòng: rượu vang, rượu chivas, rượu hennessy….mỗi chai rượu được chúng tôi cung cấp phải luôn có xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng và luôn được bảo quản tốt để có thể đáp ứng về nhu cầu của quý khách một cách tốt nhất.
- Cam kết: Rượu chuẩn, mới 100%, hoàn tiền gấp đôi nếu Quý Khách phát hiện hàng nhái, hàng giả…
- Giao hàng nhanh 30phut – Sau khi đặt hàng
- Dịch vụ tận tâm, chu đáo, thân thiện, cởi mở.
CÔNG TY TNHH BÁCH GIÁP
Địa chỉ: 411B Nguyễn Tri Phương, F5, Quận 10, Tp.HCM.
Email:thegioiruou@thegioiruou.vn
Hotline: (028) 22.18.18.18
Greenline: 0903.96.77.96
Website: thegioiruou.vn