thegioiruou@thegioiruou.vn
Hotline: 0903 96 75 96

Các dòng rượu

Thương hiệu

Tư vấn rượu

RƯỢU VANG - THỨC UỐNG VẠN NGƯỜI MÊ
Uống rượu để say khác với cảm giác nhấm nháp ly rượu vang cùng các món ngon. Rượu...
Những hiểu biết về rượu vang trái cây
Rượu Vang trái cây được xem là những thức uống tự nhiên có lợi cho sức khỏe...
Đến Pháp khám phá rượu vang tuyệt hảo của vùng Val-de-Loire
Khí hậu ở Loire và các vùng xung quanh, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển...
rượu vang pháp nổi tiếng
Rượu vang là cả một truyền thống nghệ thuật văn hóa của nước Pháp. Mà họ đã...
Thịt bò Nhật Bản và bò Kobe (Wagyu) được vào Việt Nam.
Thịt bò Kobe là loại thịt bò nổi tiếng thế giới và là một đặc sản của thành...
GIỐNG NHO CHÍNH VANG PHÁP
Có 6 giống nho đỏ chính làm rượu vang Pháp: CABERNET SAUVIGNON Nguồn gốc xuất xứ:...
8 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ RƯỢU VANG
Bạn tò mò muốn biết về rượu vang - một thức uống có hương vị và màu sắc...
Đôi chút kiến thức về rượu vang
Dẫn đầu trong tất cả các loại nho đỏ hiện giờ vẫn là Cabernet Sauvignon. Nó được...
Uống rượu vang là cả một nghệ thuật
Rượu vang là một loại nước uống có cồn, là nước cốt từ nho lên men phổ biến...
Cách bảo quản rượu Vang không bị hư do nhiệt độ
Nhiệt độ là là kẻ thù số 1 của rượu vang. Rượu vang bị nhiệt làm hỏng sẽ...

Rượu phải đi với thức ăn, rượu ngon phải đi với "mồi bén". Những chai rượu hàng triệu đồng thì phải  có đồ nhắm xứng đáng. Bò Kobe luôn là huyền thoại. Được nuôi với quy trình nghiêm ngặt, chu đáo và công phu đến phi lý, ban đầu chỉ phục vụ cho hoàng tộc. Nay chính thức chính phủ Nhật bản cho phép Việt Nam nhập khẩu bò Kobe của họ và chúng tôi vinh dự được nhập khẩu sản phẩm xa xỉ và hoành tráng này.


Dù ngày nay rất nổi tiếng và được săn mua trên toàn thế giới (người Nhật Bản muốn đặt mua cũng phải mất tới vài tháng chờ đợi), nhưng trong thời phong kiến (những năm 1600-1860), bò Kobe chỉ để sử dụng lấy sức kéo và người dân bị cấm giết mổ loài động vật vốn rất quan trọng với nền nông nghiệp Nhật thời đó.

Khi văn hóa phương Tây tràn vào Nhật Bản, loại thịt bò trứ danh này mới được khai thác làm thực phẩm. Tuy nhiên, sản lượng đàn bò này vẫn rất thấp. Tại Hyogo, trong 5.500 con bò được nuôi dưỡng, số lượng đạt tiêu chuẩn để ghi tên Kobe chỉ khoảng 3.000 con, một nửa trong số này được giết thịt để cung ra thị trường mỗi năm. Như vậy, tính trung bình, mỗi ngày trên toàn thế giới chỉ có khoảng 3 con bò Kobe được giết thịt, tương đương 1,2 tấn thịt được cung ứng.

Để được xác thực chứng nhận bò Kobe Nhật - các tiêu chí sau đây cần phải được đáp ứng:

  • Giống bò là dòng thuần Tajima (Tajima-Gyu), giữa 28-60 tháng tuổi, sinh ra, lớn lên và giết mổ tại các tỉnh Hyogo của Nhật Bản.
  • Chứng nhận có một số điểm năng suất với xếp loại A hoặc B.
  • Đạt thang điểm 4 hoặc 5 từ Hiệp hội phân loại thịt gia súc Nhật Bản
  • BMS điểm 6 hoặc cao hơn trong thang điểm đánh giá vân đá cẩm thạch từ 1 đến 12
  • Có con dấu “hoa cúc Nhật Bản” chính thức xác nhận nó là bò Kobe. Quá trình cấp giấy chứng nhận này là rất nghiêm ngặt khi thịt bò được bán trong các cửa hàng và nhà hàng, nó phải mang một số có 10 chữ số để xác định nguồn gốc của các con bò Kobe.

Doanh nghiệp nhập khẩu và bán hàng cũng phải có chứng nhận và dấu hiệu  hoa Cúc Nhật Bản.

Với loại thực phẩm hàng đầu thế giới là bò Kobe  bạn nên thưởng thức ít nhất là 1 lần trong đời, hương thơm từ thịt và những trải nghiệm nấu nướng vô cùng thú vị với bạn và gia đình.

 





Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Tâm - 0903967596

Email: minhtam@thegioiruou.vn

Ms. Tâm Ms. Tâm Ms. Tâm

Mr.Hùng - 0903 96 77 96

Email: hungphan@thegioiruou.vn

Mr.Hùng Mr.Hùng Mr.Hùng

Mr. Triết - 0908 226 889

Email: nguyentriet@thegioiruou.vn

Mr. Triết Mr. Triết Mr. Triết
lên đầu trang