thegioiruou@thegioiruou.vn
Hotline: 0903 96 75 96

Các dòng rượu

Tư vấn rượu

GIỐNG NHO CHÍNH VANG PHÁP
Có 6 giống nho đỏ chính làm rượu vang Pháp: CABERNET SAUVIGNON Nguồn gốc xuất xứ:...
NHỮNG LƯU Ý KHI MUA RƯỢU NGOẠI
Mua tại các công ty nhập khẩu uy tín như THẾ GIỚI RƯỢU, Hỏi ý kiến tư vấn của...
Tìm hiểu rượu Chivas Regal – loại rượu yêu thích của nữ hoàng Victoria
Chivas Regal là loại rượu nổi tiếng trước đây được nữ hoàng Victoria rất yêu...
Rượu - dưới góc nhìn khoa học
Rượu trong hóa học là một hợp chất hữu cơchứa nhóm -Cồn, trong đó có 10% thủy...
TEQUILA-THẬT THÚ VỊ
Bắt đầu từ hôm nay, mình xin gửi đến các bạn yêu thích thức uống những hiểu...
rượu vang pháp nổi tiếng
Rượu vang là cả một truyền thống nghệ thuật văn hóa của nước Pháp. Mà họ đã...
Các dòng rượu đặc trưng trên thế giới
Chỉ chung các loại rượu mạnh chưng cất từ rượu Vang (Nho) hay từ trái cây đã...
CÁCH THƯỞNG THỨC RƯỢU WHISKY
Không có đúng hay sai trong việc thưởng thức rượu Whisky. Miễn là bạn thích nó. Tuy...
LIQUOR SANG TRỌNG VÀ TINH TẾ
Rượu mùi là loại rượu đa năng nhất trong các loại rượu. Bạn có thể thưởng...
HẸN HÒ CÙNG WHISKY SCOTCH
Là đấng mày râu chốn thị thành, chắc ít ai chưa 1 lần thưởng thức hương vị...

Rượu phải đi với thức ăn, rượu ngon phải đi với "mồi bén". Những chai rượu hàng triệu đồng thì phải  có đồ nhắm xứng đáng. Bò Kobe luôn là huyền thoại. Được nuôi với quy trình nghiêm ngặt, chu đáo và công phu đến phi lý, ban đầu chỉ phục vụ cho hoàng tộc. Nay chính thức chính phủ Nhật bản cho phép Việt Nam nhập khẩu bò Kobe của họ và chúng tôi vinh dự được nhập khẩu sản phẩm xa xỉ và hoành tráng này.


Dù ngày nay rất nổi tiếng và được săn mua trên toàn thế giới (người Nhật Bản muốn đặt mua cũng phải mất tới vài tháng chờ đợi), nhưng trong thời phong kiến (những năm 1600-1860), bò Kobe chỉ để sử dụng lấy sức kéo và người dân bị cấm giết mổ loài động vật vốn rất quan trọng với nền nông nghiệp Nhật thời đó.

Khi văn hóa phương Tây tràn vào Nhật Bản, loại thịt bò trứ danh này mới được khai thác làm thực phẩm. Tuy nhiên, sản lượng đàn bò này vẫn rất thấp. Tại Hyogo, trong 5.500 con bò được nuôi dưỡng, số lượng đạt tiêu chuẩn để ghi tên Kobe chỉ khoảng 3.000 con, một nửa trong số này được giết thịt để cung ra thị trường mỗi năm. Như vậy, tính trung bình, mỗi ngày trên toàn thế giới chỉ có khoảng 3 con bò Kobe được giết thịt, tương đương 1,2 tấn thịt được cung ứng.

Để được xác thực chứng nhận bò Kobe Nhật - các tiêu chí sau đây cần phải được đáp ứng:

  • Giống bò là dòng thuần Tajima (Tajima-Gyu), giữa 28-60 tháng tuổi, sinh ra, lớn lên và giết mổ tại các tỉnh Hyogo của Nhật Bản.
  • Chứng nhận có một số điểm năng suất với xếp loại A hoặc B.
  • Đạt thang điểm 4 hoặc 5 từ Hiệp hội phân loại thịt gia súc Nhật Bản
  • BMS điểm 6 hoặc cao hơn trong thang điểm đánh giá vân đá cẩm thạch từ 1 đến 12
  • Có con dấu “hoa cúc Nhật Bản” chính thức xác nhận nó là bò Kobe. Quá trình cấp giấy chứng nhận này là rất nghiêm ngặt khi thịt bò được bán trong các cửa hàng và nhà hàng, nó phải mang một số có 10 chữ số để xác định nguồn gốc của các con bò Kobe.

Doanh nghiệp nhập khẩu và bán hàng cũng phải có chứng nhận và dấu hiệu  hoa Cúc Nhật Bản.

Với loại thực phẩm hàng đầu thế giới là bò Kobe  bạn nên thưởng thức ít nhất là 1 lần trong đời, hương thơm từ thịt và những trải nghiệm nấu nướng vô cùng thú vị với bạn và gia đình.

 





Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Tâm - 0903967596

Email: minhtam@thegioiruou.vn

Ms. Tâm Ms. Tâm Ms. Tâm

Mr.Hùng - 0903 96 77 96

Email: hungphan@thegioiruou.vn

Mr.Hùng Mr.Hùng Mr.Hùng

Mr. Triết - 0908 226 889

Email: nguyentriet@thegioiruou.vn

Mr. Triết Mr. Triết Mr. Triết
lên đầu trang