thegioiruou@thegioiruou.vn
Hotline: 0903 96 75 96

Các dòng rượu

Tư vấn rượu

RƯỢU WHISKY ĐƯỢC LÀM NHƯ THẾ NÀO
Việc chế tác rượu Scotch Whisky là một nghề cổ xưa theo thời gian đã được phát...
Pinot Noir "cô nàng quý tộc" ở Pháp
Một trong những tinh hoa của nước Pháp không thể không nhắc đến đó chính là giống...
Nguồn gốc và sự ra đời của dòng rượu Cognac
Cognac là tên một ngôi làng thuộc vùng Charente, miền Tây Nam nước Pháp, cũng giống...
Nhà máy rượu vang Bodegas Potia, Lầu 3 góc của Tây Ban Nha
Nhà máy sản xuất rượu vang Bodegas Potia là một trong những nhà máy rượu vang của...
Glenfiddich 30 Chất lượng khẳng định theo thời gian
Rượu Glenfiddich 30 là dòng mạch nha đơn cất bán chạy nhất của nhà Glenfiddich. Nguyên...
GIỐNG NHO CHÍNH VANG PHÁP
Có 6 giống nho đỏ chính làm rượu vang Pháp: CABERNET SAUVIGNON Nguồn gốc xuất xứ:...
Có nên để rượu vang trong tủ lạnh không?
Rất nhiều người có thói quen để rượu vang trong tủ lạnh mà không hề biết cách...
KHÁM PHÁ HỌ RƯỢU “WHISKY” ĐƯỢC THẾ GIỚI CÔNG NHẬN
Whisky là loại đồ uống có chứa cồn được sản xuất từ ngũ cốc bằng cách lên...
Tìm hiểu về vang trắng
Vang trắng là thức uống phổ biến được nhiều nước trên thế giới ưa chuộng....

Đối với phụ nữ, những hành động nhỏ nhưng xuất phát từ đáy lòng của bạn sẽ khiến họ hạnh phúc. Một món quà nhỏ, một bó hoa thơm, những lời chúc ngọt ngào là những gợi ý hay. Tuy nhiên, một bữa tối lãng mạn do chính tay bạn chuẩn bị sẽ là món quà ấn tượng nhất dành tặng chị em.

Bò bít tết kèm salad và rượu vang.

Bữa tối lãng mạn

Món bò bít tết

Chuẩn bị nguyên liệu

- 200 gram thịt bò thăn

-  Xà lách

-  Bắp cải tím

-  Khoai tây

-  Cà rốt

- Gia vị: Dầu ăn, dầu oliu, dầu hào, muối bột canh, giấm

Bước 1: Rửa thịt thăn bò thật sạch, để thịt cho thật khô ráo. Sau đó, cắt thịt thành từng lát có độ dày khoảng 1 cm. Dần thịt thăn bò đã cắt lát bằng chày chuyên dụng cho việc dằn thịt để thịt bò sẽ mềm hơn, khi áp chảo thịt nhanh chín hơn rất nhiều.

Bạn cũng có thể mua thịt đã được cắt sẵn

Bước 2: Làm salad ăn kèm: Tách xà lách ra từng lá, bỏ lá úa và rửa thật sạch và để ráo. Cắt bắp cải tím thành miếng vừa ăn, ngâm bắp cải với nước muối khoảng 2 phút. 

Vớt bắp cải tím ra, rửa lại với nước và để ráo. Bào vỏ cà rốt, rửa sạch. Cắt cà rốt thành sợi mỏng, nhỏ. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng.

Bước 3: Xếp thịt thăn bò đã dần mềm lên khay nướng. Rắc lên thịt muối, tiêu và rưới dầu hào đều khắp hai mặt của miếng thịt để ướp. Thoa đều khắp miếng thịt bằng tay cho gia vị ngấm vào thịt.

Bước 4: Thêm dầu ăn vào chảo, đun nóng. Thả thịt thăn bò đã tẩm ướp vào áp chảo trên lửa lớn đến khi thịt bò chín xém vàng bên ngoài thì lật trở mặt thịt và tiếp tục áp chảo cho chín vàng phần mặt còn lại. Khi thịt bò đã có màu vàng ươm bên ngoài nhưng vẫn phải đảm bảo vàng ươm bên trong.

Bước 5: Đun nóng chảo dầu ăn, cho khoai tây đã để ráo nước vào chiên vàng giòn thì vớt ra cho ráo bớt dầu. 

Trộn salad: cho xà lách, bắp cải tím, cà rốt vào tô lớn, thêm dầu olive, giấm và sốt vào trộn thật đều lên cho rau thấm gia vị. 

Sau đó xếp bò bít tết ra đĩa kèm theo salad cùng tương ớt cùng đĩa khoai tây chiên cho đẹp mắt.

Lưu ý, một đĩa bò bít tết ngon là miếng bò được dần mềm, tẩm ướp đậm vị, thịt vừa chín tái mềm ngọt. Khoai tây chiên đi kèm phải giòn, salad vừa miệng, một chai rượu vang ngon, tất cả sẽ tạo nên một bầu không khí lãng mạn, sang trọng cho bữa tối tuyệt vời này sẽ làm cho chị, em siêu lòng đấy.





Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Tâm - 0903967596

Email: minhtam@thegioiruou.vn

Ms. Tâm Ms. Tâm Ms. Tâm

Mr.Hùng - 0903 96 77 96

Email: hungphan@thegioiruou.vn

Mr.Hùng Mr.Hùng Mr.Hùng

Mr. Triết - 0908 226 889

Email: nguyentriet@thegioiruou.vn

Mr. Triết Mr. Triết Mr. Triết
lên đầu trang