thegioiruou@thegioiruou.vn
Hotline: 0903 96 75 96

Các dòng rượu

Tư vấn rượu

Khám phá họ rượu Brandy được thế giới công nhận
Brandy là dòng rượu mạnh (tất cả rượu mạnh được gọi chung là spirit) có độ...
GIỐNG NHO CHÍNH VANG PHÁP
Có 6 giống nho đỏ chính làm rượu vang Pháp: CABERNET SAUVIGNON Nguồn gốc xuất xứ:...
Ballantines Đẳng Cấp Trong Từng Giọt Rượu
Nói đến Whisky, ngoài thương hiệu rượu Johnnie Walker, Maccallan, Chivas, ... nổi tiếng...
Tìm hiểu về vang trắng
Vang trắng là thức uống phổ biến được nhiều nước trên thế giới ưa chuộng....
Rượu Vodka một phần văn hoá nước Nga
Nói đến rượu Vodka, dường như bất kỳ ai cũng nghĩ đến nước Nga. Còn với người...
Rượu vang và nồng độ cồn
Trước hết phải hiểu rằng Rượu vang là một sản phẩm đồ uống nguyên chất thu...
Thú và nguyên tắc thưởng thức COGNAC
“Thú” là sự vui thú của mỗi người khi làm một việc nào đó, chẳng hạn thú...
RƯỢU VANG TRẮNG CHILE
Chile là một nơi nổi tiếng về các loại rượu vang trắng thơm ngon và hương vị...

Rượu vang luôn đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử phát triển của đất nước Tây Ban Nha xinh đẹp. Người ta đã trồng nho tại nơi đây từ hơn 3000 năm trước công nguyên. Nhưng phải đến năm 1000 trước công nguyên nghề làm rượu vang mới bắt đầu phát triển. Ngày nay, Tây Ban Nha là quốc gia trồng nhiều nho nhất trên thế giới. Sản lượng rượu vang tại đây chỉ thua kém Pháp và Ý.

Mười bảy đặc khu hành chính của nước này đều sản xuất rượu không ít thì nhiều. Các vựa nho tập trung chủ yếu ở Castilla-La Mancha nhưng những loại rượu vang nổi tiếng nhất như Rias Baixas, Cava, Priorat, Sherry, Rueda, Toro, Ribera del Duero…thì đến từ Galicia, Catalonia, Andalucia, Castilla y Leon và Rioja.

Vị trí địa lý và khí hậu là yếu tốt then chốt khiến rượu vang Tây Ban Nha mang nhiều phong cách khác nhau. Sở hữu đa dạng các loại địa hình cũng như thời tiết. Từ vùng Galicia xanh mướt, mát mẻ, dãy núi Pyrenees phủ đầy tuyết trắng ở phía bắc, xuyên qua những cao nguyên miền trung khô cằn, đến vùng Andalucia đầy nắng và gió ở phương nam. Nước này trải dài trên 7 vĩ độ, vươn mình 800km từ Đại Tây Dương đến các biển vùng Địa Trung Hải. Giữa các đường bờ biển là những dãy núi, mỗi dãy lại có những ảnh hưởng nhất định đến địa hình và khí hậu của quốc gia này.

Trên các đỉnh núi và cao nguyên là những con sông, chúng không chỉ cung cấp nước cho các vựa nho Tây Ban Nha mà còn tác động đến thời tiết và đất trồng. Những “dòng sông rượu” nổi bật nhất tại Tây Ban Nha là Miño, Duero, Tajo, Guadiana và Ebro.

Các yếu tố địa lí nói trên khiến cho phong cách rượu vang Tây Ban Nha trở nên đa dạng, phong phú. Những vựa nho sống nơi khí hậu mát mẻ ở phía bắc và tây bắc cho ra loại rượu vang trắng thanh khiết, dịu nhẹ, điển hình là Rias Baixas và Txakoli. Những vùng khô nóng hơn thì tạo ra rượu vang đỏ với vị hoa quả khá đậm đà như Rioja, Ribera del Duero và Bierzo. Vùng gần Địa Trung Hải lại sở hữu các loại rượu vang đỏ có hương vị mãnh liệt hơn. Tại nơi này, giống nho sinh trưởng ở nơi cao hơn mực nước biển, nhờ độ ẩm và nhiệt độ thấp hơn, có thể làm ra loại vang đỏ thanh nhẹ và dòng vang trắng sủi bọt.

Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Tâm - 0903967596

Email: minhtam@thegioiruou.vn

Ms. Tâm Ms. Tâm Ms. Tâm

Mr.Hùng - 0903 96 77 96

Email: hungphan@thegioiruou.vn

Mr.Hùng Mr.Hùng Mr.Hùng

Mr. Triết - 0908 226 889

Email: nguyentriet@thegioiruou.vn

Mr. Triết Mr. Triết Mr. Triết
lên đầu trang