thegioiruou@thegioiruou.vn
Hotline: 0903 96 75 96

Các dòng rượu

Tư vấn rượu

Về Cognac và Brandy
Tiếng Mỹ gọi là Brandy, tiếng Pháp gọi là Cognac. Cognac là một loại rượu mạnh...
WHISKY – NGƯỜI BẠN ĐÁNG TIN CẬY
Bạn là một người đam mê rượu,coi rượu là một phần không thể thiếu trong cuộc...
CƠ BẢN VỀ DÒNG GIN-RƯỢU MẠNH
Có 1 nhóm rượu mạnh rất được ưa chuộng nhưng hầu như người ta không bao giờ...
Những loại nho đỏ thượng hạng làm lên rượu vang danh tiếng
Là một loại nho đỏ rất thông dụng, được trồng nhiều ở vùng Bordeaux, California,...
Thịt bò Nhật Bản và bò Kobe (Wagyu) được vào Việt Nam.
Thịt bò Kobe là loại thịt bò nổi tiếng thế giới và là một đặc sản của thành...
Đôi chút kiến thức về rượu vang
Dẫn đầu trong tất cả các loại nho đỏ hiện giờ vẫn là Cabernet Sauvignon. Nó được...
CUỘC SỐNG THÚ VỊ HƠN CÙNG TEQUILA
Tequila có thể uống theo nhiều cách khác nhau. Ngoài vẻ sôi nổi như người ta vẫn...
8 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ RƯỢU VANG
Bạn tò mò muốn biết về rượu vang - một thức uống có hương vị và màu sắc...
RƯỢU THẬT - RƯỢU GIẢ
Biết tôi làm trong ngành rượu lâu năm, bạn bè hay hỏi tôi “ làm thế nào phân...
Khám phá sự tinh tế và bí ẩn của vang pháp
“Thủ đô rượu vang” có rất nhiều vùng trồng nho và làm rượu vang nổi tiếng...

- Rượu Gin là một loại rượu do tiến sỹ Sylvius , một Nhà vật lý kiêm giáo sư y khoa Trường Đại học Layden ( Hà Lan ) sản xuất đầu tiên vào năm 1650


- Gin chưng cất từ các loại hạt ( Bắp , Lúa mạch , Lúa mỳ , Lúa mạch đen ) trộn với hương liệu là các loại thảo mộc như Hạnh nhân , Quế , Hạt cô-ca , Gừng , Vỏ chanh , Cam… Về mặt kỹ thuật , Gin có thể coi là một loại rượu mùi nếu được cho thêm đường . Độ cồn trong rượu Gin từ 34% – 47%

 

- Rượu gin được chưng cất từ các loại ngũ cốc lên men ( Bắp , Lúa mạch , Yến mạch hoặc Lúa mạch đen ) và có mùi thơm của Juniper ( gần giống mùi vỏ bưởi ) , nồng độ thường là 40 – 43% . Rượu gin cũng có thể mang mùi vị của Vỏ chanh khô , Rau mùi , Bạch đậu khấu , Cây bạch chỉ , Cây carum , Rễ cam thảo , Vỏ cây cassis hoặc các loại thực vật khác . Được làm ra đầu tiên ở Hà Lan vào thế kỷ 17, ngày nay rượu gin đã được sản xuất ở nhiều nước trên Thế giới

 

- Rượu gin nguyên chất London là loại gin được ủ nhiều năm và có màu vàng nhạt . Rượu gin Genever là loại gin chính thống của người Hà Lan và không được ủ lâu . Phần lớn các quán rượu có các nhãn hiệu gin sau : Gordon (Mỹ) , Beefeater (Anh) , Tanqueray (Anh) , Bombay (Anh) , Boodles (Anh) . Có rất hiều nhãn hiệu Gin không tên tuổi vẫn có thể sử dụng được

 

 

                                                         Hình ảnh : Các loại rượu Gin

- Không giốn như Vodka , rượu Gin có mùi vị đặc trưng riêng . Mỗi xưởng rượu đều có công thức bí mật riêng của mình , và mỗi nhãn hiệu có hương vị rất khác nhau

- Rượu Gin được phục vụ nguyên chất trong ly cherry ( ít người uống ) . Khi uống với đá ( Gin on the rock ) hoặc pha với nước tonic thì dùng ly Rocks . Ngoài ra rượu gin cũng được dùng làm nền cho nhiều loại Cocktail nổi tiếng trên Thế giới

                                                                                                                                         Sưu tầm





Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Tâm - 0903967596

Email: minhtam@thegioiruou.vn

Ms. Tâm Ms. Tâm Ms. Tâm

Mr.Hùng - 0903 96 77 96

Email: hungphan@thegioiruou.vn

Mr.Hùng Mr.Hùng Mr.Hùng

Mr. Triết - 0908 226 889

Email: nguyentriet@thegioiruou.vn

Mr. Triết Mr. Triết Mr. Triết
lên đầu trang