thegioiruou@thegioiruou.vn
Hotline: 0903 96 75 96

Các dòng rượu

Tư vấn rượu

RƯỢU VANG HỒNG HẤP DẪN DÀNH CHO PHÁI ĐẸP
Theo các chia sẻ cách làm rượu vang, vang hồng làm bằng các giống nho đỏ, nhưng nước...
Rượu vang và Vintage
Chất lượng của rượu vang được quyết định bởi nhiều yếu tố bao gồm: đất...
Tìm hiểu về vang trắng
Vang trắng là thức uống phổ biến được nhiều nước trên thế giới ưa chuộng....
RƯỢU WHISKY ĐƯỢC LÀM NHƯ THẾ NÀO
Việc chế tác rượu Scotch Whisky là một nghề cổ xưa theo thời gian đã được phát...
Singleton 21 Chỉ 3 từ để mô tả cho dòng whisky mạch nha đơn tuyệt hảo này
Để nói về rượu Singleton 21 người ta chỉ có thể mô tả bằng 3 từ là : Cân bằng,...
20 điều không thể không biết về rượu vang
Nếu bạn muốn làm cho các bữa tiệc thêm phần khoan khoái và chứng tỏ sự sành sỏi...
Không có gì hoàn hảo hơn Gin Tonic
Đã đến lúc cần có một cái nhìn chuẩn xác hơn về Gin Tonic, và trả lại cho nó...
Rượu vang chile- sự mới mẻ tạo nên khác biệt
Nếu ví rượu vang như âm nhạc, thì vang Pháp sẽ là Jazz, vang Tây Ban Nha sẽ là Flamenco...
Glenfiddich 30 Chất lượng khẳng định theo thời gian
Rượu Glenfiddich 30 là dòng mạch nha đơn cất bán chạy nhất của nhà Glenfiddich. Nguyên...
RƯỢU VANG TRẮNG CHILE
Chile là một nơi nổi tiếng về các loại rượu vang trắng thơm ngon và hương vị...

 BƯỚC 1. QUAN SÁT BẰNG MẮT - ĐẶC BIỆT QUAN SÁT RƯỢU XUNG QUANH THÀNH LY. 
Nghiêng ly rượu sang một bên để dễ dàng quan sát màu rượu chuyển từ trung tâm sang thành ly. Luôn để ly rượu trước nền trắng để dễ quan sát một cách trung thực nhất màu và độ trong của rượu. Rượu trắng sẽ trở nên đậm màu hơn khi trưởng thành còn rượu đỏ trông sẽ hơi nâu và có những cặn rượu màu đỏ đậm dưới đáy chai hoặc đáy ly. Lúc này là thời điểm lý tưởng để ngửi cái đầu tiên, so sánh với mùi sau khi lắc và cũng là lúc phát hiện ra những mùi ôi của rượu hỏng.



BƯỚC 2: LẮC RƯỢU XOAY QUANH LY. 
Lắc rượu xoay quanh ly làm cho bề mặt rượu tiếp xúc với không khí. Sự tác động của oxy với rượu làm cho rượu bốc tỏa phát huy hết hương thơm.

BƯỚC 3: QUAN SÁT ĐỘ SÁNH.
Quan sát những giọt rượu bám trên thành ly rơi xuống nhanh hay chậm. Càng chậm thì rượu càng sánh .

BƯỚC 4: NGỬI RƯỢU 
Đầu tiên để ly rượu cách mũi khoảng vài centimet sau đó đưa hẳn ly lên mũi. Bạn sẽ ngửi thấy gì? Rượu có thơm không? Mùi vị gì? Đậm hay nhạt? ...

BƯỚC 5: NHẤP MỘT NGỤM RƯỢU - NHƯNG KHÔNG NUỐT VỘI. 
Đảo rượu xung quanh miệng để có thể cảm nhận được hết vị của rượu bằng tất cả các vị giác như ngọt, chua, mặn, chát, vị béo và các thành phần của rượu 

BƯỚC 6: LẤY KHÍ ĐI QUA RƯỢU. 
Cong lưỡi lên như khi huýt sáo. Hút khí qua miệng và thở ra bằng mũi để cảm nhận hương thơm tỏa ra. Bởi vì chỉ có mũi mới cảm nhận được hương thơm của rượu. Tuy nhiên, Enzyme và nước bọt làm thay đổi một số hợp chất thơm của rượu. Bằng cách lấy khí đi qua rượu, bạn sẽ cảm nhận được một số mùi hương thơm mới lạ do sự tiếp xúc của rượu với khoang miệng.

BƯỚC 7: NHẤP THÊM MỘT NGỤM NỮA. 
Nhưng lần này ( đặc biệt là khi uống rượu đỏ) không lấy khí đi qua rượu mà đưa khí vào cùng nó. Hay nói cách khác là uống sụp một cái để cảm nhận được sự khác biệt tinh tế về mùi hương và cấu trúc.

BƯỚC 8: HẬU VỊ 
Sau khi uống xong bạn lưu ý cái vị cuối cùng của rượu lưu lại trên lưỡi bao lâu trong miệng và vị đó như thế nào.Hãy cảm nhận và thưởng thức nó.

 





Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Tâm - 0903967596

Email: minhtam@thegioiruou.vn

Ms. Tâm Ms. Tâm Ms. Tâm

Mr.Hùng - 0903 96 77 96

Email: hungphan@thegioiruou.vn

Mr.Hùng Mr.Hùng Mr.Hùng

Mr. Triết - 0908 226 889

Email: nguyentriet@thegioiruou.vn

Mr. Triết Mr. Triết Mr. Triết
lên đầu trang