thegioiruou@thegioiruou.vn
Hotline: 0903 96 75 96

Các dòng rượu

Tư vấn rượu

Thịt bò Nhật Bản và bò Kobe (Wagyu) được vào Việt Nam.
Thịt bò Kobe là loại thịt bò nổi tiếng thế giới và là một đặc sản của thành...
BÁN RƯỢU VODKA BELUGA – CHÚ CÁ TẦM HOANG DÃ
Tập đoàn Synergy đã cho ra đời một dòng rượu cao cấp Vodka Beluga mà các đồng ẩm...
Bạn đã biết về rượu Macallan chưa…?
Cách đây không lâu, Rượu Macallan còn gọi là rượu Single Malt ngon nhất toàn cầu,...
KHÁI NIỆM RƯỢU NGOẠI – NƠI MUA RƯỢU NGOẠI
Với sự phát triển của thị trường theo cấp số nhân kết hợp thành tựu công nghệ...
Ballantine's 17 hương vị khó quên
Ballantine's 17 là một trong những sản phẩm cao cấp của dòng whisky Ballantine's.
Chivas 18 Mỗi chai rượu chứa đựng niềm đam mê whisky đầy tinh túy
Rượu Chivas 18 được bậc thầy hầm rượu nhà Chivas ,Colin Scot đã hoàn thành nhiệm...
KIẾN THỨC ĐẦY ĐỦ VỀ RƯỢU VANG
Khi nói tới Rượu Vang, hẳn hầu hết mọi người sẽ liên tưởng tới một chai rượu...
8 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ RƯỢU VANG
Bạn tò mò muốn biết về rượu vang - một thức uống có hương vị và màu sắc...
Bạn đã biết đến Prosecco chưa..? Dưới đây là 11 lý do bạn nên thử uống Prosecco 1 lần
Prosecco từ lâu đã được chọn lựa bởi người Ý và hiện tại xuất hiện nhiều...

Rượu ngoại Remy Martin là một sản phẩm của hãng rượu Pháp có tên Remy Martin, theo thống kê thì cứ 3 chai Cognac bán ra thị trường thì có 1 chai Remy Martin. Con số này là bằng chứng xác thực nhất chứng minh cho chất lượng và sức hấp dẫn của dòng rượu này với những người sành rượu. Mời bạn cùng thegioiruou.vn tìm hiểu về rượu ngoại Remy Martin và thu thập thêm những thông tin về loại rượu này làm nền tảng để  bạn tự tin chọn lựa cho mình một chai rượu ngon nhé.

thong-tin-day-du-nhat-ve-ruou-ngoai-remy-martin

Logo hãng rượu ngoại Remy Martin

GIỚI THIỆU VỀ RƯỢU REMY MARTIN:

  • Rượu Remy Martin là loại rượu Cognac (thuộc dòng Brandy) vốn rất nổi tiếng của Pháp. Vùng Cognac nằm ở phía Tây bờ biển Atlantic, phía Bắc của Bordeaux, trong vùng Charente và Charente-Martime.
  • Rượu Remy Martin được biết đến như Thương hiệu Cognac duy nhất chỉ sử dụng Nho trồng ở hai vùng Grande Champagne và Petite Champagne. Những vùng đất này có loại đá phấn độc đáo phản chiếu ánh sáng giúp Nho chín đến độ hoàn hảo. Chỉ có rượu Cognac làm từ Nho đến từ hai vùng đất này mới được công nhận là Fine Champagne Cognac.

 

  • Remy Martin là Hãng sản xuất rượu hàng đầu, tiên phong trong việc trồng nho và chưng cất thành rượu Cognac quý giá. Cho đến nay, Remy Martin thể hiện sự kế thừa truyền thống chưng cất của mình trong việc tuân thủ chặt chẽ các phương pháp cổ điển. Đây là yếu tố cốt lõi để hãng duy trì được sự đòng nhất, giữ trọn hương vị nồng nàn đặc trưng của sản phẩm.

 

  • Để thưởng thức đúng nghĩa rượu Cognac tuyệt hảo Bạn hãy chọn mua Fine Champagne Cognac.

http://thegioiruou.vn/upload/images/thong-tin-day-du-nhat-ve-ruou-ngoai-remy-martin-fine-cognac.jpg

RemyMartin Fine Champagne Cognac - XO

QUY TRÌNH SẢN XUẤT RƯỢU COGNAC REMY MARTIN:

Quy trình sản xuất nghiêm ngặt cũng là yếu tố không kém phần quan trọng trong việc định giá trị của chai rượu ngoại Remy Martin, quy trình gồm 4 bước:

  • Chế biến Nho
  • Chưng cất
  • Ủ rượu
  • Pha chế

1. Chế biến Nho

  • Nho để sản xuất ra rượu ngoại Remy Martin được trồng từ 2 vùng Grand Champagne và Petite Champagne của Pháp. Giống Nho được chọn: Ugni Blanc, Colombard và Folle Blanche. Rượu Remy Martin Cognac được làm từ Nho ở hai vùng đất này được gọi là Fine Champagne Cognac.
  • Nho được ép ngay sau khi thu hoạch, lấy nước ép cho lên mem, đường tự nhiên trong nước nho chuyển hóa thành cồn. Khoảng 5 - 7 ngày sau khi lên men rượu đạt 9 % nồng độ cồn sẽ được đưa vào chưng cất.

thong-tin-day-du-nhat-ve-ruou-ngoai-remy-martin-dong-nho

Cánh đồng nho nhà Remy Martin

2. Chưng cất

  • Chưng cất lần 1: Tạo ra chất lỏng gọi là "Broullis ", thể tích rượu bị giảm 1/3 so với thể tich ban đầu và có Nồng độ là 30 %.
  • Chưng cất lần 2: Chất lỏng được gọi là "Broullis" được chưng cất một lần nữa. Đây là bước đòi hỏi sự chính xác bởi vì người chưng cất phải quyết định vào thời điểm nào nên tách cái được gọi là "Trái tim " của chất lỏng ra khỏi phần "Đầu" và phần "Cuối". Phần đầu có nhiều Cồn nhưng phần cuối lại thiếu chất. Các phần này sẽ được chưng cất nhiều lần nữa để tạo ra chất lỏng gọi là Rượu Chưng cất (Eau-De-Vie) có Nồng độ 70 %.

3. Ủ rượu:

Rượu chưng cất (Eau-De-Vie) được ủ trong những thùng gỗ Sồi trong một thời gian nhất định tối thiểu là 3 năm trở lên. Thể tích của Cognac giảm 3 - 4 % mỗi năm. Hãng Remy Martin thường ủ rượu vượt quá tiêu chuẩn này để đảm bảo rượu Cognac có hương vị nồng nàn, cân bằng và êm mượt.

thong-tin-day-du-nhat-ve-ruou-ngoai-remy-martin-ham-u-ruou

Hầm rượu nhà Remy Martin

4. Pha chế:
  • Người ta thường nói rằng danh tiếng của một Hãng Cognac phụ thuộc vào nghệ thuật pha chế rượu. Bản thân Cognac là một hỗn hợp của các loại rượu nho có độ tuổi khác nhau. Những chuyên gia giàu kinh nghiệm không dùng một công cụ hay máy móc nào để đánh giá chất lượng của Cognac. Đơn giản là họ nếm và ngửi Cognac và thậm chí là quyết định nào của các Nghệ nhân pha chế cũng hoàn toàn chính xác.
  • Tạo ra rượu Cognac là công việc của các bậc thày hầm rượu. Bằng sự pha trộn tinh tế các loại rượu nguyên chất Eaux-De-Vie họ đã tạo ra Fine Champagne Cognac của Hãng Remy Martin. Với sự tôn trọng thành tựu hàng trăm năm, Bậc thày hầm rượu của Remy Martin - Bà Pierrette Trichet nhận ra được nồng độ đăc trưng trong mùi thơm của sản phẩm và đảm bảo mang đúng phong cách Remy Martin Fine Champagne Cognac. Pierrette Trichet là người thứ 4 đảm nhiệm vai trò đầy uy tín này tại Nhà Remy Martin - Bà cũng là người phụ nữ đầu tiên đạt đến trình độ của một Chuyên gia pha chế rượu (Master Blender)

thong-tin-day-du-nhat-ve-ruou-ngoai-remy-martin-cac-loai-ruou-c-t

Phân tích rượu

Cuối cùng Nghệ nhân pha chế sẽ phân tích mùi vị và các chỉ tiêu khác của Cognac trước khi rượu được đem đóng chai.

Đến đây chắc chắn rằng bạn đã cơ bản hiểu làm thế nào để sản xuất được chai rượu ngoại Remy Martin huyền thoại mà bạn thưởng thức hàng ngày rồi đúng không ạ? Tiếp theo hãy cùng thegioiruou.vn tìm hiểu về lịch sử phát triển của loại rượu Remy Martin này nhé.

LỊCH SỬ RƯỢU REMY MARTIN:

  • Hãng được sáng lập bởi Ông Rémy Martin, quốc tịch Pháp, sinh năm 1695, ông lớn lên và phụ giúp cha là ông Denis Martin chăm sóc vườn nho của Gia đình nằm gần làng Rouillac thuộc tỉnh Charente.

 

  • Năm 1724, Rémy Martin lập gia đình khi có sự nghiệp vững vàng. Hãng sản xuất, canh tác và buôn rượu Rémy Martin ra đời. Ông là người duy nhất ở làng Cognac sáng lập nên một trong bốn hãng rượu Cognac lớn nhất, ba hãng rượu còn lại do những nhà buôn và người ngoại quốc lập ra: Richard Hennessy người Ireland (Lập hãng năm 1765), Jean Martell đến từ Jersey (Lập hãng năm 1715) và Emmanuel Courvoisier (Lập hãng năm 1835) là người gốc từ Paris, cũng được xem là Người ngoại quốc

 

  • Đặc biệt, ông Rémy Martin là người duy nhất trồng nho trong bốn nhà buôn rượu nổi tiếng lúc bấy giờ. Là một thương gia khôn khéo với nhiều sáng tạo, Ông mau chóng phát triển những ruộng nho đang có và cho dự trữ thật nhiều rượu nguyên chất “eau-de-vie” tới tuổi. Ông rất được kính trọng và giàu có vào năm ông được 64 tuổi, khi đang chuẩn bị về hưu thì cậu Pierre, con trai của Ông qua đời. Ông phải tiếp tục làm việc thêm 15 năm cho đến khi cháu nội Ông là cậu Rémy II đủ khôn lớn để tiếp tục sự nghiệp của Ông vào năm 1773.

 

  • Rémy II tiếp tục sự nghiệp phát triển vững chắc của Ông nội, cai quản hãng rượu vượt qua được cuộc Cách Mạng Pháp và những năm hỗn loạn kế đó. Là một nhà chính trị lắm mưu mẹo, Ông ta luôn đặt mình vào đúng vị trí chiến thắng. Con trai Ông, Rémy III, được hưởng một Gia tài thương mại đáng kể.

 

  • Ngày nay, Remy Martin kết hợp Cointreau trong năm 1990. Tập đoàn Remy Martin - Cointreau là khởi đầu cho một quá trình phát triển rực rỡ sau này. Rượu Remy Martin Cognac được bán ra trên khắp Thế giới.

 

CÁC DÒNG RƯỢU REMY MARTIN:

Vậy rượu ngoại Remy Martin có những dòng nào?

 

thong-tin-day-du-nhat-ve-ruou-ngoai-remy-martin-cac-loai-ruou(1)

Các dòng rượu Remy Martin

Đây hẳn là câu hỏi của nhiều người, xin liệt kê ra đây các dòng rượu của hãng rượu Remy Martin:

  1. V.S.O.P (Very Superior Old Pale): Tuổi từ 7 - 10 năm. Napoleon không liên quan đến Hoàng đế Napoleon của Pháp mà chỉ mang ý nghĩa Hoàng đế của các "Lò rượu".
  2. Cordon Blue, Anniversany, Reserve Prince Hubert: Tương tự như Napoleon.
  3. X.O (Extra Old): Khá đắt, tuổi thường trên 20 năm, chất lượng cao.
  4. Extra, Extra Veille, Grande Reserve: Loại đặc biệt hiếm quý tuổi từ 45 năm trở lên

Thông tin thêm: Theo quy định của hệ thống kiểm soát ở Châu Âu, rượu Brandy phải được ủ ít nhất là 3 năm trong thùng gỗ Sồi mới được gọi là Cognac và chỉ được xuất khẩu loại được ngâm ủ từ 5 năm trở lên mà thôi. Những hãng Cognac tên tuổi như Remy Martin thường vượt quá những yêu cầu này.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết đến dòng cuối cùng. Tin rằng bài viết ít nhiều giúp bạn hiểu thêm về hãng rượu ngoại Remy Martin. Bạn muốn tìm mua các dòng rượu ngoại Remy Martin xin vui lòng ghé chọn tại showroom thegioiruou.vn, địa chỉ 253 Nguyễn Tri Phương, phường 5, Quận 10, Tp.HCM, tham khảo thêm thông tin và kiến thức về các loại rượu bạn có thể truy cập website: www.thegioiruou.vn , fanpage: https://www.facebook.com/thegioiruou.vn/. Ngoài ra bạn cũng có thể liên hệ qua email: thegioiruou@thegioiruou.vn hoặc liên hệ hotline: (028) 22 18 18 18.

Chúng tôi là đơn vị kinh doanh với kinh nghiệm 13 năm hoạt động trong lĩnh vực này, chắc chắn sẽ là nơi đảm bảo uy tín để bạn tìm mua cho mình chai rượu yêu thích và thật một trăm phần trăm.

 

FB

 

THEGIOIRUOU.VN - CÔNG TY TNHH BÁCH GIÁP
253 Nguyễn Tri Phương, phường 5, Quận 10, Tp.HCM
Email: thegioiruou@thegioiruou.vn
Hotline: (028) 22 18 18 18
Website: www.thegioiruou.vn
Facebook: 
https://www.facebook.com/thegioiruou.vn/

 





Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Tâm - 0903967596

Email: minhtam@thegioiruou.vn

Ms. Tâm Ms. Tâm Ms. Tâm

Mr.Hùng - 0903 96 77 96

Email: hungphan@thegioiruou.vn

Mr.Hùng Mr.Hùng Mr.Hùng

Mr. Triết - 0908 226 889

Email: nguyentriet@thegioiruou.vn

Mr. Triết Mr. Triết Mr. Triết
lên đầu trang