thegioiruou@thegioiruou.vn
Hotline: 0903 96 75 96

Các dòng rượu

Tư vấn rượu

VODKA - SỰ LỰA CHỌN CHO THÁNG 10
Vodka vốn được sản xuất ở Nga từ thế kỷ 12, ngay tên gọi của nó cũng có ý...
Thịt bò Nhật Bản và bò Kobe (Wagyu) được vào Việt Nam.
Thịt bò Kobe là loại thịt bò nổi tiếng thế giới và là một đặc sản của thành...
20 điều không thể không biết về rượu vang
Nếu bạn muốn làm cho các bữa tiệc thêm phần khoan khoái và chứng tỏ sự sành sỏi...
WHISKY – NGƯỜI BẠN ĐÁNG TIN CẬY
Bạn là một người đam mê rượu,coi rượu là một phần không thể thiếu trong cuộc...
NHỮNG HIỂU BIẾT CHUNG VỀ RƯỢU VODKA
Vodka là loại rượu chưng cất trong , thường là không mầu và có độ cồn tương...
RƯỢU VANG - THỨC UỐNG VẠN NGƯỜI MÊ
Uống rượu để say khác với cảm giác nhấm nháp ly rượu vang cùng các món ngon. Rượu...
SINGLE MALT SCOTCH WHISKY - MY LIFE
Rượu Scotch whisky single malt cho cho cảm giác ấm áp sâu lắng. Nó cũng làm cho thời...
CƠ BẢN VỀ DÒNG GIN-RƯỢU MẠNH
Có 1 nhóm rượu mạnh rất được ưa chuộng nhưng hầu như người ta không bao giờ...
UỐNG RƯỢU VANG ĐỎ CÓ LỢI CHO TIM MẠCH
Nghiên cứu đã giải thích sự có mặt của một lượng nhỏ rượu vang đỏ trong bữa...
BLENDED SCOTCH WHISKY - THỨC UỐNG DÀNH CHO NGƯỜI SÀNH ĐIỆU
Khoảng chín trong số 10 chai Scotch bán ra trên toàn thế giới là hỗn hợp - đó là...

Thế giới rượu mùi (liqueur/liquor ở Anh, cordial ở Mỹ) cũng như thế giới hoa rất phong phú về hương vị và chủng loại. Nếu phải chia ra theo từng lại nguyên liệu thì không thể kể hết được các loại rượu mùi trên thế giới khi các nhà sản xuất hàng đầu liên tục công bố sản phẩm mới. Vì vậy trong phạm vi giới thiệu cơ bản về rượu mùi, Thế giới rượu xin trao đổi với các bạn một số rượu mùi phổ biến dùng trong pha chế cocktail và demi-cocktail.

                                    

                                                          Một loại rượu mùi - hình ảnh minh họa               

Rượu mùi là gì

Rượu mùi được pha chế từ một thức uống có cồn được chưng cất, bỏ thêm với những vị từ trái cây, kem, dược thảo, gia vị, bông hoa hay các loại hạch, có thêm đường hoặc các chất tạo ra vị ngọt. Bởi vậy nên rượu mùi thường rất ngọt và không để được lâu.

Đặc tính của rượu mùi là có độ cồn dao động cồn rất lớn từ khoảng 15% – 60%, thông thường là 20 – 30% với hàm lượng đường trong sản phẩm chiếm từ 50 – 600g/l. Thường thì không bao giờ chúng ta uống rượu mùi nguyên chất vì mùi rất đậm đặc. Trường hợp Bailey’s Irish Cream (gọi tắt là Bailey’s) là 1 trong số rất ít rượu mùi có thể uống riêng lẻ.

Ở châu Âu rượu mùi thường được sử dụng sau bữa ăn chính làm thức uống tráng miệng. Ngoài ra rượu mùi còn là nguyên liệu để pha chế cocktail làm thức uống khi khai vị.

                                       

                                           Liquor - một loại rượu rất được ưa thích

Cách phân loại rượu mùi:

1. Theo độ ngọt:

·  Bình thường lượng đường tối thiểu là 100g đường/l

·  Crème lượng đường tối thiểu là 250g/l

·  Creme de cassis hàm lượng đường có thể lên đến 400g/l

2. Theo độ nặng nhẹ (độ cồn):

·  Nhẹ dùng trong khai vị có độ cồn khoảng  20-30%

·  Nặng có độ cồn là trên 35%

3. Theo nguyên liệu, nơi sản xuất, mùi vị, màu sắc

 

                                           

                                                

 





Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Tâm - 0903967596

Email: minhtam@thegioiruou.vn

Ms. Tâm Ms. Tâm Ms. Tâm

Mr.Hùng - 0903 96 77 96

Email: hungphan@thegioiruou.vn

Mr.Hùng Mr.Hùng Mr.Hùng

Mr. Triết - 0908 226 889

Email: nguyentriet@thegioiruou.vn

Mr. Triết Mr. Triết Mr. Triết
lên đầu trang