thegioiruou@thegioiruou.vn
Hotline: 0903 96 75 96

Các dòng rượu

Tư vấn rượu

VODKA - TỰ HÀO LÀ NÉT ĐẸP TRUYỀN THỐNG NƯỚC NGA
Nói đến rượu Vodka, dường như bất kỳ ai cũng nghĩ đến nước Nga. Còn với người...
Không có gì hoàn hảo hơn Gin Tonic
Đã đến lúc cần có một cái nhìn chuẩn xác hơn về Gin Tonic, và trả lại cho nó...
Lịch sử rượu Vodka
Nguồn gốc Vodka vẫn là một câu chuyện nhiều tranh cãi. Xuất hiện từ thế kỉ 11,...
Tequila-Đại dương hương vị không có hồi kết
Tequila được chia thành hai nhóm cơ bản, một được chưng cất chỉ từ nước cây...
Ly rượu vang và cách chọn ly uống rượu phù hợp
Mỗi một ly uống rượu vang đều có những hình dáng, kiểu ly uống khác nhau. Với...
Cách uống rượu vang
Nên đến các cửa hàng rượu vang chuyên nghiệp, nơi có ngăn kệ đựng vang, có phân...
Văn hoá cụng ly khi uống rượu
Hành động cụng ly không đơn giản là thói quen bàn nhậu, mà còn được chú trọng...
Về Bourbon Whiskey
Bourbon whiskey là một loại whiskey Mỹ, là một loại đồ uống có chứa cồn được...
Rượu Johnnie Walker đã vươn ra thế giới như thế nào?
Rượu Johnnie Walker là thương hiệu rượu Whisky lẫy lừng khắp thế giới mà John Walker...
Sự khác nhau giữa rượu whisky blend và whisky Single malt
Có thể thưởng thức rượu whisky scotland bất cứ thời gian nào trong năm nhưng ngon...

Thế giới rượu mùi (liqueur/liquor ở Anh, cordial ở Mỹ) cũng như thế giới hoa rất phong phú về hương vị và chủng loại. Nếu phải chia ra theo từng lại nguyên liệu thì không thể kể hết được các loại rượu mùi trên thế giới khi các nhà sản xuất hàng đầu liên tục công bố sản phẩm mới. Vì vậy trong phạm vi giới thiệu cơ bản về rượu mùi, Thế giới rượu xin trao đổi với các bạn một số rượu mùi phổ biến dùng trong pha chế cocktail và demi-cocktail.

                                    

                                                          Một loại rượu mùi - hình ảnh minh họa               

Rượu mùi là gì

Rượu mùi được pha chế từ một thức uống có cồn được chưng cất, bỏ thêm với những vị từ trái cây, kem, dược thảo, gia vị, bông hoa hay các loại hạch, có thêm đường hoặc các chất tạo ra vị ngọt. Bởi vậy nên rượu mùi thường rất ngọt và không để được lâu.

Đặc tính của rượu mùi là có độ cồn dao động cồn rất lớn từ khoảng 15% – 60%, thông thường là 20 – 30% với hàm lượng đường trong sản phẩm chiếm từ 50 – 600g/l. Thường thì không bao giờ chúng ta uống rượu mùi nguyên chất vì mùi rất đậm đặc. Trường hợp Bailey’s Irish Cream (gọi tắt là Bailey’s) là 1 trong số rất ít rượu mùi có thể uống riêng lẻ.

Ở châu Âu rượu mùi thường được sử dụng sau bữa ăn chính làm thức uống tráng miệng. Ngoài ra rượu mùi còn là nguyên liệu để pha chế cocktail làm thức uống khi khai vị.

                                       

                                           Liquor - một loại rượu rất được ưa thích

Cách phân loại rượu mùi:

1. Theo độ ngọt:

·  Bình thường lượng đường tối thiểu là 100g đường/l

·  Crème lượng đường tối thiểu là 250g/l

·  Creme de cassis hàm lượng đường có thể lên đến 400g/l

2. Theo độ nặng nhẹ (độ cồn):

·  Nhẹ dùng trong khai vị có độ cồn khoảng  20-30%

·  Nặng có độ cồn là trên 35%

3. Theo nguyên liệu, nơi sản xuất, mùi vị, màu sắc

 

                                           

                                                

 





Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Tâm - 0903967596

Email: minhtam@thegioiruou.vn

Ms. Tâm Ms. Tâm Ms. Tâm

Mr.Hùng - 0903 96 77 96

Email: hungphan@thegioiruou.vn

Mr.Hùng Mr.Hùng Mr.Hùng

Mr. Triết - 0908 226 889

Email: nguyentriet@thegioiruou.vn

Mr. Triết Mr. Triết Mr. Triết
lên đầu trang