thegioiruou@thegioiruou.vn
Hotline: 0903 96 75 96

Các dòng rượu

Tư vấn rượu

GÓC NHÌN VỀ VODKA
Hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn góc nhìn của tôi về vodka, dĩ nhiên đây chỉ...
UỐNG RƯỢU VANG ĐỎ CÓ LỢI CHO TIM MẠCH
Nghiên cứu đã giải thích sự có mặt của một lượng nhỏ rượu vang đỏ trong bữa...
NGHỆ THUẬT PHA TRỘN WHISKY
Whisky Blending là một nghệ thuật đáng kể có được chỉ sau nhiều năm kinh nghiệm....
NHỮNG LƯU Ý KHI MUA RƯỢU NGOẠI
Mua tại các công ty nhập khẩu uy tín như THẾ GIỚI RƯỢU, Hỏi ý kiến tư vấn của...
Nghệ thuật thưởng thức rượu mạnh: Gin
Rượu mạnh quả là một loại thức uống tuyệt hảo khi chứa đựng những thứ tinh...
MEN LÁ RƯỢU NGÔ TRONG
Và tôi vừa được 1 người bạn- một ông anh thì đúng hơn từ Bắc gửi vào vài...
TÌM HIỂU VỀ GIN
- Rượu Gin là một loại rượu do tiến sỹ Sylvius , một Nhà vật lý kiêm giáo sư...
Không có gì hoàn hảo hơn Gin Tonic
Đã đến lúc cần có một cái nhìn chuẩn xác hơn về Gin Tonic, và trả lại cho nó...
Rượu Cognac – một loại rượu mạnh của nước Pháp
Rượu Cognac không phải là một trong những loại rượu vang, nhưng khi nhắc tới rượu...
Đôi chút kiến thức về rượu vang
Dẫn đầu trong tất cả các loại nho đỏ hiện giờ vẫn là Cabernet Sauvignon. Nó được...

Thế giới rượu mùi (liqueur/liquor ở Anh, cordial ở Mỹ) cũng như thế giới hoa rất phong phú về hương vị và chủng loại. Nếu phải chia ra theo từng lại nguyên liệu thì không thể kể hết được các loại rượu mùi trên thế giới khi các nhà sản xuất hàng đầu liên tục công bố sản phẩm mới. Vì vậy trong phạm vi giới thiệu cơ bản về rượu mùi, Thế giới rượu xin trao đổi với các bạn một số rượu mùi phổ biến dùng trong pha chế cocktail và demi-cocktail.

                                    

                                                          Một loại rượu mùi - hình ảnh minh họa               

Rượu mùi là gì

Rượu mùi được pha chế từ một thức uống có cồn được chưng cất, bỏ thêm với những vị từ trái cây, kem, dược thảo, gia vị, bông hoa hay các loại hạch, có thêm đường hoặc các chất tạo ra vị ngọt. Bởi vậy nên rượu mùi thường rất ngọt và không để được lâu.

Đặc tính của rượu mùi là có độ cồn dao động cồn rất lớn từ khoảng 15% – 60%, thông thường là 20 – 30% với hàm lượng đường trong sản phẩm chiếm từ 50 – 600g/l. Thường thì không bao giờ chúng ta uống rượu mùi nguyên chất vì mùi rất đậm đặc. Trường hợp Bailey’s Irish Cream (gọi tắt là Bailey’s) là 1 trong số rất ít rượu mùi có thể uống riêng lẻ.

Ở châu Âu rượu mùi thường được sử dụng sau bữa ăn chính làm thức uống tráng miệng. Ngoài ra rượu mùi còn là nguyên liệu để pha chế cocktail làm thức uống khi khai vị.

                                       

                                           Liquor - một loại rượu rất được ưa thích

Cách phân loại rượu mùi:

1. Theo độ ngọt:

·  Bình thường lượng đường tối thiểu là 100g đường/l

·  Crème lượng đường tối thiểu là 250g/l

·  Creme de cassis hàm lượng đường có thể lên đến 400g/l

2. Theo độ nặng nhẹ (độ cồn):

·  Nhẹ dùng trong khai vị có độ cồn khoảng  20-30%

·  Nặng có độ cồn là trên 35%

3. Theo nguyên liệu, nơi sản xuất, mùi vị, màu sắc

 

                                           

                                                

 





Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Tâm - 0903967596

Email: minhtam@thegioiruou.vn

Ms. Tâm Ms. Tâm Ms. Tâm

Mr.Hùng - 0903 96 77 96

Email: hungphan@thegioiruou.vn

Mr.Hùng Mr.Hùng Mr.Hùng

Mr. Triết - 0908 226 889

Email: nguyentriet@thegioiruou.vn

Mr. Triết Mr. Triết Mr. Triết
lên đầu trang