thegioiruou@thegioiruou.vn
Hotline: 0903 96 75 96

Các dòng rượu

Tư vấn rượu

5 chai rượu vang đắt nhất mọi thời đại
Cùng điểm danh 5 chai rượu vang đắt nhất mọi thời đại nào. Những cái tên nào...
Cách bảo quản rượu Vang không bị hư do nhiệt độ
Nhiệt độ là là kẻ thù số 1 của rượu vang. Rượu vang bị nhiệt làm hỏng sẽ...
Thú và nguyên tắc thưởng thức COGNAC
“Thú” là sự vui thú của mỗi người khi làm một việc nào đó, chẳng hạn thú...
Rượu vang và nồng độ cồn
Trước hết phải hiểu rằng Rượu vang là một sản phẩm đồ uống nguyên chất thu...
Những hiểu biết về rượu vang trái cây
Rượu Vang trái cây được xem là những thức uống tự nhiên có lợi cho sức khỏe...
Đừng ngủ ở Ý, nơi rượu Grappa đánh gục mọi linh hồn
Nếu rượu Cognac là biểu tượng của nước Pháp, rượu Sherry gắn liền với Tây...
Ly rượu vang và cách chọn ly uống rượu phù hợp
Mỗi một ly uống rượu vang đều có những hình dáng, kiểu ly uống khác nhau. Với...
Ý NGHĨA CỦA RƯỢU VANG TRONG NGÀY HẠNH PHÚC
Rượu vang xuất hiện rất nhiều trong các dịp lễ, ngày kỉ niệm quan trọng, đặc...
Phát hiện mới về nguồn gốc cổ xưa của rượu vang
Con người đã làm và uống rượu vang cách đây 8.000 năm
TÌM HIỂU VỀ GIỐNG NHO SAUVIGNON BLANC
"SAUVIGNON BLANC SẮC NÉT, TAO NHÃ VÀ TƯƠI TẮN”

Tôi vẫn thường để ý rằng phụ nữ khi được hỏi về loại rượu mà họ ưa thích khi uống shot thì phần đông đều đáp là Tequila. Có lẽ các chị em đều có cảm tình với một hương vị tuy mộc mạc nhưng cuồng nhiệt, chân thật không toan tính. Vậy các quý ông và quý bà, còn chần chờ gì nữa mà không cầm chén lên và tự thưởng cho mình một ly?

Nguồn gốc

Quay trở lại câu chuyện bên trên, khi được hỏi về nguồn gốc của Tequila, rất nhiều người khẳng định với tôi chắc như bắp đó là: Tequila làm từ xương rồng. Sau một vài phút ngạc nhiên, tôi cũng nghĩ ràng để là cây xương rồng thì nó thú vị hơn và hợp với cái sự gai góc trong hương vị của tequila hơn là cái nguyên liệu gốc của nó. Nhưng đối với những người chưa biết thì Tequila được sản xuất từ quá trình lên men cây thùa xanh với dứa (Trong quá khứ) và thùa xanh với các hương liệu khác (Hiện nay).

Quê hương 

Khởi nguồn là từ Mỹ, tuy nhiên người ta biết đến Tequila nhiều hơn từ đất nước Mexico, đất nước mà tequila sinh ra như chỉ để dành riêng cho họ, cũng như Rum với người dân Cuba hay Whisky với người Scotland vậy. Những sản phẩm Tequila tuyệt hảo phần lớn đều bắt nguồn từ đây. Và lượng tiêu thụ thì tôi nghĩ cũng miễn bàn. Tuy nhiên có một vài sự khác biệt trong các loại tequila của Mexico trong hương vị, chủ yếu là do sự khác biệt giữa địa hình của cây thùa được trồng. Loại Tequila ở vùng đất cao hơn sẽ cho một hương vị có phần ngọt trái cây và mát của khí trời, loại Tequila dưới đồng bằng thì ấm hương đất mẹ và mang âm hưởng gần gũi, dân dã hơn.

Chủng loại

Tequila có hai loại chính phân chia theo nguyên liệu: Mixed Tequila là loại sử dụng cây thùa xanh với các loại hương liệu khác, thêm chút đường glucose và fructose để cân bằng vị hơn. Loại còn lại là loại sử dụng 100% tinh chất từ cây thùa.

Dựa vào thời gian lên men ủ rượu, Tequila được chia ra thành các thành phẩm nhỏ hơn, màu sắc và hương vị cũng có nhiều điểm khác nhau:

– Blanco : Loại Tquila này gần như có thể gọi là tequila thô, không được ủ trong thùng gỗ, được lấy ra và đóng chai sử dụng ngay sau quá trình chưng cất, 1 vài loại Blanco thì được chưng cất trong thùng inox hoặc thùng gỗ dưới 2 tháng và có tên là plata (bạc)

– Oro (Vàng) Quý hơn Tequila Bạc phía trên, loại này thường là Mixed tequila với màu vàng sang trọng và hương quý phái hơn

– Reposado: Loại tequila 100% được ủ trong thùng gỗ từ 2 tháng đến 1 năm, hương vị đã bắt đầu tinh tế và trưởng thành hơn, tuy nhiên vãn giữ được nét hoang dã.

– Anejo và Extra Anejo: Đều là các loại Tequila được ủ lâu (1 năm trở lên), màu sắc ánh lên màu hổ phách sang trọng, hương vị cũng tinh tế và cuồng nhiệt y như một cao bồi đã trải qua trăm trận viễn chinh. Khởi điểm là mùi rượu sốc lên mạnh mẽ rồi bùng nổ trong miệng, kéo theo lớp vị trái cây đậm đà, êm ái.

Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Tâm - 0903967596

Email: minhtam@thegioiruou.vn

Ms. Tâm Ms. Tâm Ms. Tâm

Mr.Hùng - 0903 96 77 96

Email: hungphan@thegioiruou.vn

Mr.Hùng Mr.Hùng Mr.Hùng

Mr. Triết - 0908 226 889

Email: nguyentriet@thegioiruou.vn

Mr. Triết Mr. Triết Mr. Triết
lên đầu trang