thegioiruou@thegioiruou.vn
Hotline: 0903 96 77 96

Các dòng rượu

Tư vấn rượu

Khám phá sự tinh tế và bí ẩn của vang pháp
“Thủ đô rượu vang” có rất nhiều vùng trồng nho và làm rượu vang nổi tiếng...
RƯỢU MẠNH VÀ NGHỆ THUẬT THƯỞNG THỨC
Vị nồng nàn của rượu mạnh đã làm say đắm biết bao nhiêu người sánh điệu....
Không có gì hoàn hảo hơn Gin Tonic
Đã đến lúc cần có một cái nhìn chuẩn xác hơn về Gin Tonic, và trả lại cho nó...
KHÁM PHÁ HỌ RƯỢU “WHISKY” ĐƯỢC THẾ GIỚI CÔNG NHẬN
Whisky là loại đồ uống có chứa cồn được sản xuất từ ngũ cốc bằng cách lên...
20 điều không thể không biết về rượu vang
Nếu bạn muốn làm cho các bữa tiệc thêm phần khoan khoái và chứng tỏ sự sành sỏi...
Rượu vang pháp nổi tiếng
Rượu vang là cả một truyền thống nghệ thuật văn hóa của nước Pháp. Mà họ đã...
Glenfiddich Project XX Sắc vàng óng ả
Glenfiddich Project XX hay còn được biết đến với cái tên là Experiment #02 được biết...
Rượu vang và hải sản – sự kết hợp hoàn hảo cho bữa ăn
Việc kết hợp sử dụng rượu vang gì với cá, hải sản luôn là điều khiến nhiều...
Đôi nét về rượu vang Tân Thế Giới và Cựu Thế Giới
Đã bao giờ bạn thắc mắc: rượu vang Cựu Thế Giới nghĩa là gì ?, rượu vang Tân...
Rượu vang chile- sự mới mẻ tạo nên khác biệt
Nếu ví rượu vang như âm nhạc, thì vang Pháp sẽ là Jazz, vang Tây Ban Nha sẽ là Flamenco...

Tôi vẫn thường để ý rằng phụ nữ khi được hỏi về loại rượu mà họ ưa thích khi uống shot thì phần đông đều đáp là Tequila. Có lẽ các chị em đều có cảm tình với một hương vị tuy mộc mạc nhưng cuồng nhiệt, chân thật không toan tính. Vậy các quý ông và quý bà, còn chần chờ gì nữa mà không cầm chén lên và tự thưởng cho mình một ly?

Nguồn gốc

Quay trở lại câu chuyện bên trên, khi được hỏi về nguồn gốc của Tequila, rất nhiều người khẳng định với tôi chắc như bắp đó là: Tequila làm từ xương rồng. Sau một vài phút ngạc nhiên, tôi cũng nghĩ ràng để là cây xương rồng thì nó thú vị hơn và hợp với cái sự gai góc trong hương vị của tequila hơn là cái nguyên liệu gốc của nó. Nhưng đối với những người chưa biết thì Tequila được sản xuất từ quá trình lên men cây thùa xanh với dứa (Trong quá khứ) và thùa xanh với các hương liệu khác (Hiện nay).

Quê hương 

Khởi nguồn là từ Mỹ, tuy nhiên người ta biết đến Tequila nhiều hơn từ đất nước Mexico, đất nước mà tequila sinh ra như chỉ để dành riêng cho họ, cũng như Rum với người dân Cuba hay Whisky với người Scotland vậy. Những sản phẩm Tequila tuyệt hảo phần lớn đều bắt nguồn từ đây. Và lượng tiêu thụ thì tôi nghĩ cũng miễn bàn. Tuy nhiên có một vài sự khác biệt trong các loại tequila của Mexico trong hương vị, chủ yếu là do sự khác biệt giữa địa hình của cây thùa được trồng. Loại Tequila ở vùng đất cao hơn sẽ cho một hương vị có phần ngọt trái cây và mát của khí trời, loại Tequila dưới đồng bằng thì ấm hương đất mẹ và mang âm hưởng gần gũi, dân dã hơn.

Chủng loại

Tequila có hai loại chính phân chia theo nguyên liệu: Mixed Tequila là loại sử dụng cây thùa xanh với các loại hương liệu khác, thêm chút đường glucose và fructose để cân bằng vị hơn. Loại còn lại là loại sử dụng 100% tinh chất từ cây thùa.

Dựa vào thời gian lên men ủ rượu, Tequila được chia ra thành các thành phẩm nhỏ hơn, màu sắc và hương vị cũng có nhiều điểm khác nhau:

– Blanco : Loại Tquila này gần như có thể gọi là tequila thô, không được ủ trong thùng gỗ, được lấy ra và đóng chai sử dụng ngay sau quá trình chưng cất, 1 vài loại Blanco thì được chưng cất trong thùng inox hoặc thùng gỗ dưới 2 tháng và có tên là plata (bạc)

– Oro (Vàng) Quý hơn Tequila Bạc phía trên, loại này thường là Mixed tequila với màu vàng sang trọng và hương quý phái hơn

– Reposado: Loại tequila 100% được ủ trong thùng gỗ từ 2 tháng đến 1 năm, hương vị đã bắt đầu tinh tế và trưởng thành hơn, tuy nhiên vãn giữ được nét hoang dã.

– Anejo và Extra Anejo: Đều là các loại Tequila được ủ lâu (1 năm trở lên), màu sắc ánh lên màu hổ phách sang trọng, hương vị cũng tinh tế và cuồng nhiệt y như một cao bồi đã trải qua trăm trận viễn chinh. Khởi điểm là mùi rượu sốc lên mạnh mẽ rồi bùng nổ trong miệng, kéo theo lớp vị trái cây đậm đà, êm ái.

Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Tâm - 0903967796

Email: minhtam@thegioiruou.vn

Ms. Tâm Ms. Tâm Ms. Tâm
lên đầu trang