thegioiruou@thegioiruou.vn
Hotline: 0903 96 75 96

Các dòng rượu

Tư vấn rượu

SỰ TƯƠNG TÁC CỦA 4 VỊ GIÁC: ĐẮNG, MẶN, CHUA, NGỌT
Mặn làm tăng thêm vị đắng- Đắng làm giảm vị chua- Ngọt làm giảm vị chua, đắng...
Lagavulin – Mang đến hương vị Khói và Than bùn của đảo Islay
Rượu Lagavulin ra đời năm 1816 , đến nay vẫn là loại Single Malt mạnh mẽ, có hương...
kết hợp rượu vang với Pizza
Thông thường, khi nhắc tới rượu vang, người ta thường nghĩ ngay tới các bữa tiệc...
RƯỢU WHISKY ĐƯỢC LÀM NHƯ THẾ NÀO
Việc chế tác rượu Scotch Whisky là một nghề cổ xưa theo thời gian đã được phát...
“BÍ QUYẾT KẾT HỢP RƯỢU VANG VÀ MÌ Ý”
Đôi khi vài giọt rượu vang cũng có thể biến bữa tối giản dị bình thường trở...
Đừng ngủ ở Ý, nơi rượu Grappa đánh gục mọi linh hồn
Nếu rượu Cognac là biểu tượng của nước Pháp, rượu Sherry gắn liền với Tây...
Cách rót rượu vang đỏ chuẩn không cần chỉnh
Rượu vang là một thức uống đã quá quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta. Có...
Rượu vang và Cigar bạn đã thử chưa..?
Cigar luôn cần một đồ uống đi kèm, nếu không sẽ bị đắng ngắt trong miệng. Vì...
Rượu Chivas 100 Mùi (Royal Salute Hundred Cask Selection)
Rượu Chivas 100 Mùi một trong những dòng rượu vô cùng nổi tiếng của hãng Chivas...
Macallan Quest
Macallan Quest bộ sưu tập mới về hương vị của thương hiệu Macallan

-Rượu quá chát (hay hàm lượng tannin cao) mà kết hợp với đồ ăn có vị chát hay đắng sẽ làm cho rượu trở nên khô và không thể uống được.
-Chất đạm làm giảm chất tannin trong rượu. Ví dụ uống rượu có nhiều vị chát với thịt bò chín tái sẽ rất ngon.
-Rượu vang chứa nhiều chất tannin kết hợp với thức ăn ngọt sẽ làm giảm độ ngọt của thức ăn, còn với thức ăn mặn sẽ làm tăng độ chát.
-Thức ăn mặn sẽ làm mất đi vị ngọt và tăng thêm mùi hoa quả của rượu ngọt.
-Rượu có hàm lượng axit cao nếu kết hợp với đồ ăn ngọt hoặc mặn sẽ giảm vị chua của rượu đi. Rượu có vị chua nhiều kết hợp rất ngon với các đồ ăn nhiều dầu.

Thứ tự dùng rượu vang trong bữa ăn:

Nhìn chung, người ta thường bắt đầu bằng rượu vang trẻ và kết thúc bằng những chai rượu vang lâu năm. 
* Rượu vang trắng được dùng trước vang đỏ. 
* Loại nhẹ trước loại nặng. 
* Rượu trẻ trước rượu đã trưởng thành. 
* Uống loại rượu vang lạnh trước các loại rượu vang để mát. 
* Uống rượu vang chua trước loại vang dịu 
* Uống loại vang thường trước loại vang ngon.

Đôi khi cũng có thể tuân thủ toàn bộ các quy tắc này. Tuy nhiên chúng ta có thể có một nguyên tắc chung là sự thích thú phải được tăng dần lên cũng như ta cảm thấy chai sau uống ngon hơn chai trước





Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Tâm - 0903967596

Email: minhtam@thegioiruou.vn

Ms. Tâm Ms. Tâm Ms. Tâm

Mr.Hùng - 0903 96 77 96

Email: hungphan@thegioiruou.vn

Mr.Hùng Mr.Hùng Mr.Hùng

Mr. Triết - 0908 226 889

Email: nguyentriet@thegioiruou.vn

Mr. Triết Mr. Triết Mr. Triết
lên đầu trang