thegioiruou@thegioiruou.vn
Hotline: 0903 96 75 96

Các dòng rượu

Tư vấn rượu

Nhà máy rượu vang Bodegas Potia, Lầu 3 góc của Tây Ban Nha
Nhà máy sản xuất rượu vang Bodegas Potia là một trong những nhà máy rượu vang của...
WHISKY NHẬT BẢN ĐÃ ĐƯỢC SẢN XUẤT NHƯ THẾ NÀO…?
Trong một vài năm trở lại đây, Whisky Nhật Bản bắt đầu du nhập vào Việt Nam và...
Ballantine's 17 hương vị khó quên
Ballantine's 17 là một trong những sản phẩm cao cấp của dòng whisky Ballantine's.
RƯỢU VANG - THỨC UỐNG VẠN NGƯỜI MÊ
Uống rượu để say khác với cảm giác nhấm nháp ly rượu vang cùng các món ngon. Rượu...
ĐIỂM DANH 10 CHAI COGNAC ĐẮT NHẤT THẾ GIỚI
Cognac là loại rượu đến từ vùng Cognac của Pháp – một trong những loại rượu...
Bí mật hậu trường nơi sản xuất nút bấc rượu vang
Đối với dân sành rượu bí kíp đầu tiên để chọn loại rượu ngon là phải có...
Tìm hiểu về vang trắng
Vang trắng là thức uống phổ biến được nhiều nước trên thế giới ưa chuộng....
Đừng ngủ ở Ý, nơi rượu Grappa đánh gục mọi linh hồn
Nếu rượu Cognac là biểu tượng của nước Pháp, rượu Sherry gắn liền với Tây...
Ly rượu vang và cách chọn ly uống rượu phù hợp
Mỗi một ly uống rượu vang đều có những hình dáng, kiểu ly uống khác nhau. Với...

-Rượu quá chát (hay hàm lượng tannin cao) mà kết hợp với đồ ăn có vị chát hay đắng sẽ làm cho rượu trở nên khô và không thể uống được.
-Chất đạm làm giảm chất tannin trong rượu. Ví dụ uống rượu có nhiều vị chát với thịt bò chín tái sẽ rất ngon.
-Rượu vang chứa nhiều chất tannin kết hợp với thức ăn ngọt sẽ làm giảm độ ngọt của thức ăn, còn với thức ăn mặn sẽ làm tăng độ chát.
-Thức ăn mặn sẽ làm mất đi vị ngọt và tăng thêm mùi hoa quả của rượu ngọt.
-Rượu có hàm lượng axit cao nếu kết hợp với đồ ăn ngọt hoặc mặn sẽ giảm vị chua của rượu đi. Rượu có vị chua nhiều kết hợp rất ngon với các đồ ăn nhiều dầu.

Thứ tự dùng rượu vang trong bữa ăn:

Nhìn chung, người ta thường bắt đầu bằng rượu vang trẻ và kết thúc bằng những chai rượu vang lâu năm. 
* Rượu vang trắng được dùng trước vang đỏ. 
* Loại nhẹ trước loại nặng. 
* Rượu trẻ trước rượu đã trưởng thành. 
* Uống loại rượu vang lạnh trước các loại rượu vang để mát. 
* Uống rượu vang chua trước loại vang dịu 
* Uống loại vang thường trước loại vang ngon.

Đôi khi cũng có thể tuân thủ toàn bộ các quy tắc này. Tuy nhiên chúng ta có thể có một nguyên tắc chung là sự thích thú phải được tăng dần lên cũng như ta cảm thấy chai sau uống ngon hơn chai trước





Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Tâm - 0903967596

Email: minhtam@thegioiruou.vn

Ms. Tâm Ms. Tâm Ms. Tâm

Mr.Hùng - 0903 96 77 96

Email: hungphan@thegioiruou.vn

Mr.Hùng Mr.Hùng Mr.Hùng

Mr. Triết - 0908 226 889

Email: nguyentriet@thegioiruou.vn

Mr. Triết Mr. Triết Mr. Triết
lên đầu trang