thegioiruou@thegioiruou.vn
Hotline: 0903 96 75 96

Các dòng rượu

Tư vấn rượu

Singleton 21 Chỉ 3 từ để mô tả cho dòng whisky mạch nha đơn tuyệt hảo này
Để nói về rượu Singleton 21 người ta chỉ có thể mô tả bằng 3 từ là : Cân bằng,...
Nhà máy rượu vang Bodegas Potia, Lầu 3 góc của Tây Ban Nha
Nhà máy sản xuất rượu vang Bodegas Potia là một trong những nhà máy rượu vang của...
RƯỢU MẠNH VÀ NGHỆ THUẬT THƯỞNG THỨC
Vị nồng nàn của rượu mạnh đã làm say đắm biết bao nhiêu người sánh điệu....
Ballantines Đẳng Cấp Trong Từng Giọt Rượu
Nói đến Whisky, ngoài thương hiệu rượu Johnnie Walker, Maccallan, Chivas, ... nổi tiếng...
Cách uống rượu vang
Nên đến các cửa hàng rượu vang chuyên nghiệp, nơi có ngăn kệ đựng vang, có phân...
Giống Nho Primitivo - Lịch Sử và Phát Triển
Giống nho Primitivo là giống nho đươc cho là có nguồn gốc nguyên thủy từ vùng Puglia...
Rượu vang và Cigar bạn đã thử chưa..?
Cigar luôn cần một đồ uống đi kèm, nếu không sẽ bị đắng ngắt trong miệng. Vì...
Glenfiddich 30 Chất lượng khẳng định theo thời gian
Rượu Glenfiddich 30 là dòng mạch nha đơn cất bán chạy nhất của nhà Glenfiddich. Nguyên...
Thịt bò Nhật Bản và bò Kobe (Wagyu) được vào Việt Nam.
Thịt bò Kobe là loại thịt bò nổi tiếng thế giới và là một đặc sản của thành...

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến hương vị và đặc tính của rượu Whisky, từ các loại ngũ cốc và nấm men được sử dụng đến hình dạng của máy chưng cất, các thùng chứa và thời gian ủ.
Đây là lý do người Scotland đã sản xuất ra được nhiều thức uống cho quốc gia mình đến vậy, từ sự mạnh mẽ táo bạo của vùng bờ biển và các đảo phía Tây đến sự tinh tế nhẹ nhàng của phương Đông.

Dưới đây là một bước cơ bản trong quá trình chế tác rượu Scotch Whisky.

Quá trình chế tác rượu Whisky bắt đầu với ngũ cốc. Ngũ cốc có nhiều tinh bột cần phải được chuyển đổi thành các loại đường có thể hòa tan để làm rượu. Điều này xảy ra một cách tự nhiên trong quá trình nảy mầm, nước nóng được thêm vào và hỗn hợp được giữ ấm cho đến khi ngũ cốc phát triển. Quá trình này được gọi là nảy mầm

Quá trình phát triển mầm phải dừng lại bằng cách làm khô ngũ cốc trong lò. Khói than bùn đôi khi được sử dụng để hỗ trợ quá trình sấy và ướp hương. Ngũ cốc sau đó được xay nhỏ và trộn với nước.

Nước nóng được cho vào để hòa tan đường, sau đó, chất lỏng ngọt này được lấy ra và để nguội. Nấm men được thêm vào và quá trình lên men bắt đầu, tạo ra một loại men.

Men này sau đó được chưng cất hai lần để giảm hàm lượng nước, làm tăng nồng độ rượu và hương vị. Chưng cất chất lỏng trong một nồi chưng cất, thường được làm bằng đồng. Người ta nói rằng "sự kết hợp giữa đồng và các chất lỏng chính là nhân tố kích thích hương vị".

Sản phẩm của quá trình chưng cất được chuyển giao vào các thùng gỗ sồi được chế tạo đặc biệt để ủ ít nhất ba năm trước khi nó chính thức được gọi là rượu Scotch Whisky.





Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Tâm - 0903967596

Email: minhtam@thegioiruou.vn

Ms. Tâm Ms. Tâm Ms. Tâm

Mr.Hùng - 0903 96 77 96

Email: hungphan@thegioiruou.vn

Mr.Hùng Mr.Hùng Mr.Hùng

Mr. Triết - 0908 226 889

Email: nguyentriet@thegioiruou.vn

Mr. Triết Mr. Triết Mr. Triết
lên đầu trang