thegioiruou@thegioiruou.vn
Hotline: 0903 96 75 96

Các dòng rượu

Tư vấn rượu

Bạn đã thưởng thức được bao nhiêu loại rượu vang?
Rượu vang là một loại thức uống có cồn được lên men từ nho hoặc các hoa quả...
VANG PHÁP - THƯỞNG THỨC THÔI NÀO!
Rượu vang Pháp bắt nguồn từ miền Nam nước Pháp vào thế kỷ thứ 6 trước Công...
Phát hiện mới về nguồn gốc cổ xưa của rượu vang
Con người đã làm và uống rượu vang cách đây 8.000 năm
Đến Pháp khám phá rượu vang tuyệt hảo của vùng Val-de-Loire
Khí hậu ở Loire và các vùng xung quanh, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển...
Bí mật hậu trường nơi sản xuất nút bấc rượu vang
Đối với dân sành rượu bí kíp đầu tiên để chọn loại rượu ngon là phải có...
RƯỢU VANG TRẮNG CHILE
Chile là một nơi nổi tiếng về các loại rượu vang trắng thơm ngon và hương vị...
Khám phá Chivas 15 – Đứa con mới ra đời của nhà Chivas Regal
Rượu Chivas là một dòng rượu quá quen thuộc với chúng ta. Chúng ta đã được biết...
Không có gì hoàn hảo hơn Gin Tonic
Đã đến lúc cần có một cái nhìn chuẩn xác hơn về Gin Tonic, và trả lại cho nó...
LỊCH SỬ TẠO NÊN KIỆT TÁC TRONG CHIẾC BÌNH PHA LÊ BACCARAT - REMY MARTIN LOUIS XIII
Để có sản phẩm Cognac chất lượng cao nhất trên thị trường ngày hôm nay , Louis...
Bạn đã biết về rượu Macallan chưa…?
Cách đây không lâu, Rượu Macallan còn gọi là rượu Single Malt ngon nhất toàn cầu,...

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến hương vị và đặc tính của rượu Whisky, từ các loại ngũ cốc và nấm men được sử dụng đến hình dạng của máy chưng cất, các thùng chứa và thời gian ủ.
Đây là lý do người Scotland đã sản xuất ra được nhiều thức uống cho quốc gia mình đến vậy, từ sự mạnh mẽ táo bạo của vùng bờ biển và các đảo phía Tây đến sự tinh tế nhẹ nhàng của phương Đông.

Dưới đây là một bước cơ bản trong quá trình chế tác rượu Scotch Whisky.

Quá trình chế tác rượu Whisky bắt đầu với ngũ cốc. Ngũ cốc có nhiều tinh bột cần phải được chuyển đổi thành các loại đường có thể hòa tan để làm rượu. Điều này xảy ra một cách tự nhiên trong quá trình nảy mầm, nước nóng được thêm vào và hỗn hợp được giữ ấm cho đến khi ngũ cốc phát triển. Quá trình này được gọi là nảy mầm

Quá trình phát triển mầm phải dừng lại bằng cách làm khô ngũ cốc trong lò. Khói than bùn đôi khi được sử dụng để hỗ trợ quá trình sấy và ướp hương. Ngũ cốc sau đó được xay nhỏ và trộn với nước.

Nước nóng được cho vào để hòa tan đường, sau đó, chất lỏng ngọt này được lấy ra và để nguội. Nấm men được thêm vào và quá trình lên men bắt đầu, tạo ra một loại men.

Men này sau đó được chưng cất hai lần để giảm hàm lượng nước, làm tăng nồng độ rượu và hương vị. Chưng cất chất lỏng trong một nồi chưng cất, thường được làm bằng đồng. Người ta nói rằng "sự kết hợp giữa đồng và các chất lỏng chính là nhân tố kích thích hương vị".

Sản phẩm của quá trình chưng cất được chuyển giao vào các thùng gỗ sồi được chế tạo đặc biệt để ủ ít nhất ba năm trước khi nó chính thức được gọi là rượu Scotch Whisky.





Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Tâm - 0903967596

Email: minhtam@thegioiruou.vn

Ms. Tâm Ms. Tâm Ms. Tâm

Mr.Hùng - 0903 96 77 96

Email: hungphan@thegioiruou.vn

Mr.Hùng Mr.Hùng Mr.Hùng

Mr. Triết - 0908 226 889

Email: nguyentriet@thegioiruou.vn

Mr. Triết Mr. Triết Mr. Triết
lên đầu trang