thegioiruou@thegioiruou.vn
Hotline: 0903 96 75 96

Các dòng rượu

Tư vấn rượu

Văn hoá cụng ly khi uống rượu
Hành động cụng ly không đơn giản là thói quen bàn nhậu, mà còn được chú trọng...
NGHỆ THUẬT PHA TRỘN WHISKY
Whisky Blending là một nghệ thuật đáng kể có được chỉ sau nhiều năm kinh nghiệm....
TEQUILA-THẬT THÚ VỊ
Bắt đầu từ hôm nay, mình xin gửi đến các bạn yêu thích thức uống những hiểu...
CÁCH THƯỞNG THỨC RƯỢU WHISKY
Không có đúng hay sai trong việc thưởng thức rượu Whisky. Miễn là bạn thích nó. Tuy...
Không có gì hoàn hảo hơn Gin Tonic
Đã đến lúc cần có một cái nhìn chuẩn xác hơn về Gin Tonic, và trả lại cho nó...
Đến Pháp khám phá rượu vang tuyệt hảo của vùng Val-de-Loire
Khí hậu ở Loire và các vùng xung quanh, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển...
UỐNG RƯỢU VANG ĐỎ CÓ LỢI CHO TIM MẠCH
Nghiên cứu đã giải thích sự có mặt của một lượng nhỏ rượu vang đỏ trong bữa...
THẾ GIỚI RƯỢU - ĐỊA ĐIỂM THỬ RƯỢU
Rượu vang là một loại thức uống tinh tế có truyền thống văn hóa lâu đời trên...
BACHE GABRIELSEN COGNAC
Cognac là một thị trấn nhỏ xinh đẹp nằm phía Tây Nam nước Pháp. - Những cánh...
8 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ RƯỢU VANG
Bạn tò mò muốn biết về rượu vang - một thức uống có hương vị và màu sắc...

Rượu Johnnie Walker đã vươn ra thế giới như thế nào?

Rượu Johnnie Walker là thương hiệu rượu Whisky lẫy lừng khắp thế giới mà John Walker (Scotland) là cha đẻ của nó. Từ sự thông minh và nhiệt huyết của mình mà John Walker cũng đứa con tinh thần của ông đã làm thay đổi cả thế giới với một triết lý sống nổi tiếng: “Không ngừng bước tới”.

Sự ra đời của rượu Johnnie Walker

John Walker (sinh năm 1805, mất năm 1857), xuất thân từ nghề bán tạp phẩm tại Scotland. Bằng sự nhiệt tình của tuổi trẻ, cộng với sự thông minh vốn có của mình anh đã không ngừng tìm tòi, sáng tạo thỏa mãn đam mê của mình. Đam mê của anh chính là bằng đủ mọi cách pha trộn nhiều loại rượu khác nhau để tạo ra một loại rượu thượng hạng nhất, mùi vị riêng biệt nhất và phong cách ấn tượng nhất. Từ đam mê cháy bỏng đó, cùng với sự quyết tâm tìm tòi đã mở ra một cuộc hành trình khám phá những hương vị độc đáo từ rượu.

Cho đến những năm 1860 sau khi ông mất, những chai rượu với hình dáng “vuông thành góc cạnh” ra đời và xuất hiện ở khắp nơi trên thế giới. Nhưng bữa tiệc được gọi là sang trọng thì không thể thiếu sự có mặt của rượu Johnnie Walker, và ngược lại Johnnie Walker có mặt trong hầu hết tất cả những bữa tiệc hoành tráng nhất.

Tuy nhiên, để tạo được một thương hiệu Johnnie Walker tiếng tăm vang dội như hiện nay thì không thể không kẻ đến cháu của John Walker là George và  con trai ông là Alexander tham gia công cuộc tiếp thị. Anh đã thuyết phục cha của mình bỏ những cửa hàng nhỏ lẻ để mở rộng thành một khu vực kinh doanh lớn về rượu Whisky.

Năm 1909, từ thương hiệu đơn sơ ngày nào đã được họa sĩ giỏi nhất lúc bấy giờ - Tom Browne – phác họa hình ảnh Johnnie thành một quý ông lịch lãm đang sải bước. Và từ đó, những sản phẩm về sau đều gắn liền với hình ảnh “người đàn ông sải bước”, tự tin bước vào cuộc sống của giới quý tộc, thượng lưu và sành điệu trên toàn thế giới.

Johnnie Walker Gold Label Reserve

Rượu Johnnie Walker và con đường vươn ra thế giới

Johnnie Walker là công ty chưng cất và pha chế rượu Scotch Whisky lớn trên thế giới, khó mà có một công ty rượu nào có thể sánh được về sự thuận lợi và phát triển liên tục đến như vậy. Chỉ trong vòng khoảng 175 năm, công ty đã mở rộng kinh doanh của mình ra khắp mọi miền của thế giới, tạo nên một loại rượu mang phong cách hiện đại, thượng lưu và cao cấp.

Cho tới nay, vị trí số 1 vẫn luôn thuộc về công ty kinh doanh Scotch Whisky của Johnnie Walker. Ít ai có thể tin được từ một tiệm tạp hóa bé nhỏ ở Kilmarniok thuộc phia tây Scotland mà ngày nay rượu Johnnie Walker nó đã trở thành một thương hiệu bậc nhất thế giới.

Trong chiến tranh thế giới thứ nhất, Johnnie Walker Red Label là thương hiệu đầu tên được phát triển ra khắp toàn cầu, có mặt trên 120 thị trường thế giới. Năm 1909 là cột mốc thời gian đánh dấu sự ra đời của rượu Johnnie Walker Red Label, trên cơ sở nghiên cứu một loại rượu Whisky nhẹ hơn dành cho những người tập uống. Con trai John Walker đã nghiên cứu, biến rượu Whisky Old Highland thành rượu Whisky có nồng độ và hương vị phong phú, dành cho nhiều đối tượng người dùng.

Sau thành công của rượu Johnnie Walker Red Label, Alexander đã tạo ra và thành lập công ty rượu Johnnie Walker Black Label với triết lý: “to make our whisky of such quality that nothing in the market shall come before it” (làm ra rượu whisky chất lượng mà không có loại rượu nào khác có thể sánh kịp).

Mặc dù rượu Johnnie Walker nổi danh khắp thế giới, song thị trường đầu tiên và lớn nhất ở nước ngoài lại chính là Úc. Alexander đa mang Scotch Whisky đến Úc bằng tàu thủy và đăng ký độc quyền thương hiệu Old Highland Whisky. Với thương hiệu này, mỗi lần nhìn thấy nó chính là sự nhắc nhở cho những kiều bào Scotland ở Úc nhớ về quê hương yêu dấu của mình.

 

Rượu johnnie walker red label 75cl

Rượu johnnie walker red label 37,5cl

Rượu johnnie walker red label (4,5l) 450cl

Rượu johnnie walker red label

Whisky Johnnie Walker Black Label 75cl

Whisky Johnnie Walker Black Label (4,5l) 450cl

Whisky Johnnie Walker Black Label 37,5cl

Whisky Johnnie Walker Black Label

Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Tâm - 0903967596

Email: minhtam@thegioiruou.vn

Ms. Tâm Ms. Tâm Ms. Tâm

Mr.Hùng - 0903 96 77 96

Email: hungphan@thegioiruou.vn

Mr.Hùng Mr.Hùng Mr.Hùng

Mr. Triết - 0908 226 889

Email: nguyentriet@thegioiruou.vn

Mr. Triết Mr. Triết Mr. Triết
lên đầu trang