thegioiruou@thegioiruou.vn
Hotline: 0903 96 75 96

Các dòng rượu

Tư vấn rượu

Ly rượu vang và cách chọn ly uống rượu phù hợp
Mỗi một ly uống rượu vang đều có những hình dáng, kiểu ly uống khác nhau. Với...
Thịt bò Nhật Bản và bò Kobe (Wagyu) được vào Việt Nam.
Thịt bò Kobe là loại thịt bò nổi tiếng thế giới và là một đặc sản của thành...
NHỮNG LƯU Ý KHI MUA RƯỢU NGOẠI
Mua tại các công ty nhập khẩu uy tín như THẾ GIỚI RƯỢU, Hỏi ý kiến tư vấn của...
“BÍ QUYẾT KẾT HỢP RƯỢU VANG VÀ MÌ Ý”
Đôi khi vài giọt rượu vang cũng có thể biến bữa tối giản dị bình thường trở...
Rượu - dưới góc nhìn khoa học
Rượu trong hóa học là một hợp chất hữu cơchứa nhóm -Cồn, trong đó có 10% thủy...
Phát hiện mới về nguồn gốc cổ xưa của rượu vang
Con người đã làm và uống rượu vang cách đây 8.000 năm
Rượu vang và nồng độ cồn
Trước hết phải hiểu rằng Rượu vang là một sản phẩm đồ uống nguyên chất thu...
RƯỢU VANG TRẮNG CHILE
Chile là một nơi nổi tiếng về các loại rượu vang trắng thơm ngon và hương vị...
Đến Pháp khám phá rượu vang tuyệt hảo của vùng Val-de-Loire
Khí hậu ở Loire và các vùng xung quanh, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển...

Từ trước tới nay, giới khoa học ghi nhận dấu tích rượu vang cổ xưa nhất được tìm thấy ở khu vực núi Zagros của Iran vào năm 5.400 - 5.000 trước Công nguyên (cách đây khoảng 7.000 năm), trong khi loại rượu cổ xưa nhất thế giới được cho là rượu làm từ gạo ở Trung Quốc ra đời cách đây 9.000 năm.

Thế nhưng, kết quả nghiên cứu của nhóm nhà khoa học từ Mỹ, Canada, Đan Mạch, Pháp, Italy, Israel và Gruzia mới công bố lại cho thấy cộng đồng người sống tại khu vực miền Nam Caucasus đã uống rượu vang từ trước đó rất lâu, cách đây hơn 8.000 năm.
Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu suốt 4 năm tại hai di chỉ khảo cổ ở Gadachrili Gora và Shulaveris Gora, cách thủ đô Tbilisi của Gruzia khoảng 50km về phía Nam.
Trước đó, giới khảo cổ cũng đã phát lộ nhiều mảnh vỡ từ những chiếc bình gốm cỡ lớn có thể chứa tới 300 lít nước. Bên ngoài những bình gốm này có trang trí các họa tiết liên quan tới nho.
Theo chuyên gia Stephen Batiuk thuộc trường Đại học Toronto (Canada), nhóm nghiên cứu đã sử dụng những công nghệ mới để giám định các mảnh vỡ của bình gốm, cũng như những vết cặn bên trong bình.
Các kết quả phân tích hóa học đã xác định được axít tartaric, dấu vân tay, nho và rượu. Ngoài ra, còn có 3 loại axít hữu cơ là axít malic, axít succinic và axít citric trong cặn đọng bên trong những chiếc bình này.
Điều này cho thấy việc uống rượu làm từ nho đã xuất hiện từ thời kỳ đồ đá mới, khoảng năm 6.000 trước Công nguyên, tức là trước 600 - 1.000 năm so với thời điểm đưa ra trong các nghiên cứu trước đó.
Thời kỳ đồ đá mới được bắt đầu vào khoảng năm 15.200 trước Công nguyên ở khu vực Trung Đông và kết thúc vào khoảng năm 4.500 và 2.000 trước Công nguyên.
Trong suốt thời kỳ này, con người đã bắt đầu xây dựng các trang trại, nuôi gia súc, và chế tác các công cụ bằng đá tinh sảo, các đồ thủ công và biết dệt vải.
Theo ông Batiuk, ở thời điểm này, người dân trồng nho với năng suất cao, dưới điều kiện môi trường tương tự điều kiện hiện nay ở Pháp và Italy. Rượu đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống xã hội thời bấy giờ và việc chế tác đồ gốm sứ cũng được ra đời trong thời kỳ này.





Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Tâm - 0903967596

Email: minhtam@thegioiruou.vn

Ms. Tâm Ms. Tâm Ms. Tâm

Mr.Hùng - 0903 96 77 96

Email: hungphan@thegioiruou.vn

Mr.Hùng Mr.Hùng Mr.Hùng

Mr. Triết - 0908 226 889

Email: nguyentriet@thegioiruou.vn

Mr. Triết Mr. Triết Mr. Triết
lên đầu trang