thegioiruou@thegioiruou.vn
Hotline: 0903 96 75 96

Các dòng rượu

Tư vấn rượu

Singleton 21 Chỉ 3 từ để mô tả cho dòng whisky mạch nha đơn tuyệt hảo này
Để nói về rượu Singleton 21 người ta chỉ có thể mô tả bằng 3 từ là : Cân bằng,...
Thịt bò Nhật Bản và bò Kobe (Wagyu) được vào Việt Nam.
Thịt bò Kobe là loại thịt bò nổi tiếng thế giới và là một đặc sản của thành...
Thú và nguyên tắc thưởng thức COGNAC
“Thú” là sự vui thú của mỗi người khi làm một việc nào đó, chẳng hạn thú...
Ballantines Đẳng Cấp Trong Từng Giọt Rượu
Nói đến Whisky, ngoài thương hiệu rượu Johnnie Walker, Maccallan, Chivas, ... nổi tiếng...
KHÁM PHÁ HỌ RƯỢU “WHISKY” ĐƯỢC THẾ GIỚI CÔNG NHẬN
Whisky là loại đồ uống có chứa cồn được sản xuất từ ngũ cốc bằng cách lên...
SỰ TƯƠNG TÁC CỦA 4 VỊ GIÁC: ĐẮNG, MẶN, CHUA, NGỌT
Mặn làm tăng thêm vị đắng- Đắng làm giảm vị chua- Ngọt làm giảm vị chua, đắng...
Lý giải các tầng hương thơm thú vị của rượu vang
Khi tìm hiểu về hương vị của rượu vang, bạn thường thấy rượu vang có ghi chú...
Giống nho Tempranillo Tinto- Quốc nho của xứ sở bò tót
Nho là một trong những loại nguyên liệu quen thuộc để tạo nên những chai rượu...
Ly rượu vang và cách chọn ly uống rượu phù hợp
Mỗi một ly uống rượu vang đều có những hình dáng, kiểu ly uống khác nhau. Với...

Từ trước tới nay, giới khoa học ghi nhận dấu tích rượu vang cổ xưa nhất được tìm thấy ở khu vực núi Zagros của Iran vào năm 5.400 - 5.000 trước Công nguyên (cách đây khoảng 7.000 năm), trong khi loại rượu cổ xưa nhất thế giới được cho là rượu làm từ gạo ở Trung Quốc ra đời cách đây 9.000 năm.

Thế nhưng, kết quả nghiên cứu của nhóm nhà khoa học từ Mỹ, Canada, Đan Mạch, Pháp, Italy, Israel và Gruzia mới công bố lại cho thấy cộng đồng người sống tại khu vực miền Nam Caucasus đã uống rượu vang từ trước đó rất lâu, cách đây hơn 8.000 năm.
Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu suốt 4 năm tại hai di chỉ khảo cổ ở Gadachrili Gora và Shulaveris Gora, cách thủ đô Tbilisi của Gruzia khoảng 50km về phía Nam.
Trước đó, giới khảo cổ cũng đã phát lộ nhiều mảnh vỡ từ những chiếc bình gốm cỡ lớn có thể chứa tới 300 lít nước. Bên ngoài những bình gốm này có trang trí các họa tiết liên quan tới nho.
Theo chuyên gia Stephen Batiuk thuộc trường Đại học Toronto (Canada), nhóm nghiên cứu đã sử dụng những công nghệ mới để giám định các mảnh vỡ của bình gốm, cũng như những vết cặn bên trong bình.
Các kết quả phân tích hóa học đã xác định được axít tartaric, dấu vân tay, nho và rượu. Ngoài ra, còn có 3 loại axít hữu cơ là axít malic, axít succinic và axít citric trong cặn đọng bên trong những chiếc bình này.
Điều này cho thấy việc uống rượu làm từ nho đã xuất hiện từ thời kỳ đồ đá mới, khoảng năm 6.000 trước Công nguyên, tức là trước 600 - 1.000 năm so với thời điểm đưa ra trong các nghiên cứu trước đó.
Thời kỳ đồ đá mới được bắt đầu vào khoảng năm 15.200 trước Công nguyên ở khu vực Trung Đông và kết thúc vào khoảng năm 4.500 và 2.000 trước Công nguyên.
Trong suốt thời kỳ này, con người đã bắt đầu xây dựng các trang trại, nuôi gia súc, và chế tác các công cụ bằng đá tinh sảo, các đồ thủ công và biết dệt vải.
Theo ông Batiuk, ở thời điểm này, người dân trồng nho với năng suất cao, dưới điều kiện môi trường tương tự điều kiện hiện nay ở Pháp và Italy. Rượu đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống xã hội thời bấy giờ và việc chế tác đồ gốm sứ cũng được ra đời trong thời kỳ này.





Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Tâm - 0903967596

Email: minhtam@thegioiruou.vn

Ms. Tâm Ms. Tâm Ms. Tâm

Mr.Hùng - 0903 96 77 96

Email: hungphan@thegioiruou.vn

Mr.Hùng Mr.Hùng Mr.Hùng

Mr. Triết - 0908 226 889

Email: nguyentriet@thegioiruou.vn

Mr. Triết Mr. Triết Mr. Triết
lên đầu trang