thegioiruou@thegioiruou.vn
Hotline: 0903 96 75 96

Các dòng rượu

Tư vấn rượu

GIÁ BÁN RƯỢU REMY MARTIN VSOP TẠI TP. HỒ CHÍ MINH
Remy Martin là một công ty tại Pháp chuyên sản xuất và bán rượu cognac và dòng Remy...
TẠI SAO CHIVAS 12 LẠI LÀ DÒNG BLENDED WHISKY BÁN CHẠY NHẤT THẾ GIỚI ?
Chivas 12 năm: là sản phẩm đầu tiên , khởi nguồn của dòng rượu Chivas thương hiệu,...
GIÁ BÁN RƯỢU CHIVAS 12, 18, 21 BAO NHIÊU TẠI TPHCM ?
Nếu ai là fan của dòng rượu danh tiếng chivas thì củng biết rằng Chivas hiện đang...
Điểm giống và khác nhau giữa cognac và scotch whisky?
Whisky & cognac là gì? Điểm giống và khác nhau giữa cognac và scotch whisky?
ROYAL SALUTE 21 - ĐẲNG CẤP QUÝ TỘC
Xuất xứ: Scotland Nồng độ (% vol): 40 Thể tích (ml): 700 Màu: vàng hổ phách lộng...
Rượu vang – thứ “tiên dược” kỳ diệu
Suy nghĩ chung của đa số người khi nhắc đến “rượu” vẫn là những tư duy tiêu...
Cách uống rượu vang
Nên đến các cửa hàng rượu vang chuyên nghiệp, nơi có ngăn kệ đựng vang, có phân...
RƯỢU VANG - THỨC UỐNG VẠN NGƯỜI MÊ
Uống rượu để say khác với cảm giác nhấm nháp ly rượu vang cùng các món ngon. Rượu...
DÒNG RƯỢU HOÀNG GIA CHIVAS 25 ĐƯỢC BÁN GIÁ BAO NHIÊU TẠI TPHCM ??
Nếu ai là fan của dòng rượu danh tiếng chivas thì chắc hẳn ai cũng biết dòng rượu...
RƯỢU ABSOLUT VODKA
Vodka Absolut là dòng sản phẩm chủ lực mang lại doanh thu và thương hiệu cho hãng rượu...

Rượu ngoại – thứ đồ uống không còn xa lạ với thị trường Việt Nam. Rất nhiều cửa hàng, showroom mọc lên như nấm sau mưa nhằm đáp ứng nhu cầu dùng rượu ngoại ngày càng tăng của khách hàng. Thế nhưng với khách hàng, câu hỏi nhà phân phối rượu ngoại nào uy tín, chất lượng? thật không dễ trả lời. Để phần nào giúp quý khách hàng có cái nhìn tổng quan hơn, bài viết xin nêu ra định nghĩa cơ bản về rượu ngoại và trình bày quy trình sản xuất của một hãng rượu nổi tiếng trên thế giới.

Định nghĩa Rượu ngoại

Để hiểu rõ khái niệm rượu ngoại, trước hết ta nên hiểu thế nào được gọi là rượu.

phan-phoi-ruou-ngoai

Một số loại rượu ngoại trên thị trường

Để được gọi là rượu, thức uống phải chứa khoảng 14% độ cồn trở lên. Nhưng với nồng độ này, rượu vẫn chỉ là các loại rượu vang (wine). Chưa đủ làm mềm môi những người thích rượu mạnh. Vang được sản xuất bằng cách ủ nho cho lên men tự nhiên, không qua khâu chưng cất, nên không thể đạt nồng độ cao được. Một số loại vang pha chế thêm hương liệu (aromatised wines) hay thêm ít rượu mạnh cho nặng “đô” thì độ cồn cho phép cũng chỉ từ 16% đến 20%.

Rượu ngoại được ngầm hiểu là rượu mạnh (spirit) có nồng độ tối thiểu gấp 2 lần rượu vang, tối thiểu đạt nồng độ 30%. Nhưng thông thường các loại rượu ngoại thông dụng trên thế giới thường có nồng độ trên dưới 40%, cá biệt có một số loại vượt qua mốc 50%. Nhắc đến rượu ngoại chúng ta sẽ nghe những tên goi quen thuộc như: Whisky, Cognac, Rum, Vodka, Gin… trong đó thì Whisky và Cognac được sản xuất và tiêu thụ với số lượng nhiều hơn cả.

Bạn có thể nhớ rằng Rượu ngoại nồng độ (tối thiểu 30%) tối thiểu gấp 2 lần nồng độ cồn của vang – Vang nồng độ (tối thiểu 13%) gấp 2 lần nồng độ cồn của bia.

Phần tiếp theo xin mượn quy trình sản xuất của loại rượu Cognac nổi tiếng của Nhà Remy Martin để giúp bạn hiểu cách mà Cognac được sinh ra đặc biệt như thế nào.

QUY TRÌNH SẢN XUẤT RƯỢU COGNAC REMY MARTIN:

Quy trình sản xuất nghiêm ngặt của chai rượu ngoại Remy Martin bao gồm 4 bước:

  • Chế biến Nho
  • Chưng cất
  • Ủ rượu
  • Pha chế

1. Chế biến Nho

  • Nho để sản xuất ra rượu ngoại Remy Martin được trồng từ 2 vùng Grand Champagne và Petite Champagne của Pháp. Giống Nho được chọn: Ugni Blanc, Colombard và Folle Blanche. Rượu Remy Martin Cognac được làm từ Nho ở hai vùng đất này được gọi là Fine Champagne Cognac.
  • Nho được ép ngay sau khi thu hoạch, lấy nước ép cho lên mem, đường tự nhiên trong nước nho chuyển hóa thành cồn. Khoảng 5 - 7 ngày sau khi lên men rượu đạt 9 % nồng độ cồn sẽ được đưa vào chưng cất.

phan-phoi-ruou-ngoai

Cánh đồng nho nhà Remy Martin

2. Chưng cất

  • Chưng cất lần 1: Tạo ra chất lỏng gọi là "Broullis ", thể tích rượu bị giảm 1/3 so với thể tich ban đầu và có Nồng độ là 30 %.
  • Chưng cất lần 2: Chất lỏng được gọi là "Broullis" được chưng cất một lần nữa. Đây là bước đòi hỏi sự chính xác bởi vì người chưng cất phải quyết định vào thời điểm nào nên tách cái được gọi là "Trái tim " của chất lỏng ra khỏi phần "Đầu" và phần "Cuối". Phần đầu có nhiều Cồn nhưng phần cuối lại thiếu chất. Các phần này sẽ được chưng cất nhiều lần nữa để tạo ra chất lỏng gọi là Rượu Chưng cất (Eau-De-Vie) có Nồng độ 70 %.

3. Ủ rượu:

Rượu chưng cất (Eau-De-Vie) được ủ trong những thùng gỗ Sồi trong một thời gian nhất định tối thiểu là 3 năm trở lên. Thể tích của Cognac giảm 3 - 4 % mỗi năm. Hãng Remy Martin thường ủ rượu vượt quá tiêu chuẩn này để đảm bảo rượu Cognac có hương vị nồng nàn, cân bằng và êm mượt.

phan-phoi-ruou-ngoai

Hầm rượu nhà Remy Martin

4. Pha chế:
  • Người ta thường nói rằng danh tiếng của một Hãng Cognac phụ thuộc vào nghệ thuật pha chế rượu. Bản thân Cognac là một hỗn hợp của các loại rượu nho có độ tuổi khác nhau. Những chuyên gia giàu kinh nghiệm không dùng một công cụ hay máy móc nào để đánh giá chất lượng của Cognac. Đơn giản là họ nếm và ngửi Cognac và thậm chí là quyết định nào của các Nghệ nhân pha chế cũng hoàn toàn chính xác.
  • Tạo ra rượu Cognac là công việc của các bậc thày hầm rượu. Bằng sự pha trộn tinh tế các loại rượu nguyên chất Eaux-De-Vie họ đã tạo ra Fine Champagne Cognac của Hãng Remy Martin. Với sự tôn trọng thành tựu hàng trăm năm, Bậc thày hầm rượu của Remy Martin - Bà Pierrette Trichet nhận ra được nồng độ đăc trưng trong mùi thơm của sản phẩm và đảm bảo mang đúng phong cách Remy Martin Fine Champagne Cognac. Pierrette Trichet là người thứ 4 đảm nhiệm vai trò đầy uy tín này tại Nhà Remy Martin - Bà cũng là người phụ nữ đầu tiên đạt đến trình độ của một Chuyên gia pha chế rượu (Master Blender)

phan-phoi-ruou-ngoai

Phân tích rượu

Cuối cùng Nghệ nhân pha chế sẽ phân tích mùi vị và các chỉ tiêu khác của Cognac trước khi rượu được đem đóng chai.

Đến đây chắc chắn rằng bạn đã cơ bản hiểu làm thế nào để sản xuất được chai rượu ngoại Remy Martin huyền thoại mà bạn thưởng thức hàng ngày rồi đúng không ạ? Tiếp theo hãy cùng thegioiruou.vn tìm hiểu về lịch sử phát triển của loại rượu Remy Martin này nhé.

LỊCH SỬ RƯỢU REMY MARTIN:

  • Hãng được sáng lập bởi Ông Rémy Martin, quốc tịch Pháp, sinh năm 1695, ông lớn lên và phụ giúp cha là ông Denis Martin chăm sóc vườn nho của Gia đình nằm gần làng Rouillac thuộc tỉnh Charente.

 

  • Năm 1724, Rémy Martin lập gia đình khi có sự nghiệp vững vàng. Hãng sản xuất, canh tác và buôn rượu Rémy Martin ra đời. Ông là người duy nhất ở làng Cognac sáng lập nên một trong bốn hãng rượu Cognac lớn nhất, ba hãng rượu còn lại do những nhà buôn và người ngoại quốc lập ra: Richard Hennessy người Ireland (Lập hãng năm 1765), Jean Martell đến từ Jersey (Lập hãng năm 1715) và Emmanuel Courvoisier (Lập hãng năm 1835) là người gốc từ Paris, cũng được xem là Người ngoại quốc

 

  • Đặc biệt, ông Rémy Martin là người duy nhất trồng nho trong bốn nhà buôn rượu nổi tiếng lúc bấy giờ. Là một thương gia khôn khéo với nhiều sáng tạo, Ông mau chóng phát triển những ruộng nho đang có và cho dự trữ thật nhiều rượu nguyên chất “eau-de-vie” tới tuổi. Ông rất được kính trọng và giàu có vào năm ông được 64 tuổi, khi đang chuẩn bị về hưu thì cậu Pierre, con trai của Ông qua đời. Ông phải tiếp tục làm việc thêm 15 năm cho đến khi cháu nội Ông là cậu Rémy II đủ khôn lớn để tiếp tục sự nghiệp của Ông vào năm 1773.

 

  • Rémy II tiếp tục sự nghiệp phát triển vững chắc của Ông nội, cai quản hãng rượu vượt qua được cuộc Cách Mạng Pháp và những năm hỗn loạn kế đó. Là một nhà chính trị lắm mưu mẹo, Ông ta luôn đặt mình vào đúng vị trí chiến thắng. Con trai Ông, Rémy III, được hưởng một Gia tài thương mại đáng kể.

 

  • Ngày nay, Remy Martin kết hợp Cointreau trong năm 1990. Tập đoàn Remy Martin - Cointreau là khởi đầu cho một quá trình phát triển rực rỡ sau này. Rượu Remy Martin Cognac được bán ra trên khắp Thế giới.

 

CÁC DÒNG RƯỢU REMY MARTIN:

Vậy rượu ngoại Remy Martin có những dòng nào?

 

thong-tin-day-du-nhat-ve-ruou-ngoai-remy-martin-cac-loai-ruou(1)

Các dòng rượu Remy Martin

Đây hẳn là câu hỏi của nhiều người, xin liệt kê ra đây các dòng rượu của hãng rượu Remy Martin:

  1. V.S.O.P (Very Superior Old Pale): Tuổi từ 7 - 10 năm. Napoleon không liên quan đến Hoàng đế Napoleon của Pháp mà chỉ mang ý nghĩa Hoàng đế của các "Lò rượu".
  2. Cordon Blue, Anniversany, Reserve Prince Hubert: Tương tự như Napoleon.
  3. X.O (Extra Old): Khá đắt, tuổi thường trên 20 năm, chất lượng cao.
  4. Extra, Extra Veille, Grande Reserve: Loại đặc biệt hiếm quý tuổi từ 45 năm trở lên

Thông tin thêm: Theo quy định của hệ thống kiểm soát ở Châu Âu, rượu Brandy phải được ủ ít nhất là 3 năm trong thùng gỗ Sồi mới được gọi là Cognac và chỉ được xuất khẩu loại được ngâm ủ từ 5 năm trở lên mà thôi. Những hãng Cognac tên tuổi như Remy Martin thường vượt quá những yêu cầu này.

 

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết đến đây. Tin rằng bài viết ít nhiều giúp bạn hiểu thêm về rượu ngoại. Bạn muốn tìm nhà phân phối rượu ngoại vui lòng đến showroom thegioiruou.vn, địa chỉ 253 Nguyễn Tri Phương, phường 5, Quận 10, Tp.HCM, tham khảo thêm thông tin và kiến thức về các loại rượu bạn có thể truy cập website: www.thegioiruou.vn, fanpage: https://www.facebook.com/thegioiruou.vn/. Ngoài ra bạn cũng có thể liên hệ qua email: thegioiruou@thegioiruou.vn hoặc hotline: (028) 22 18 18 18.

Chúng tôi là đơn vị kinh doanh với kinh nghiệm 13 năm hoạt động trong lĩnh vực này, chắc chắn sẽ là nơi đảm bảo uy tín để bạn tìm mua cho mình chai rượu yêu thích và thật một trăm phần trăm.

 

FB

 

THEGIOIRUOU.VN - CÔNG TY TNHH BÁCH GIÁP
253 Nguyễn Tri Phương, phường 5, Quận 10, Tp.HCM
Email: thegioiruou@thegioiruou.vn
Hotline: (028) 22 18 18 18
Website: www.thegioiruou.vn
Facebook: 
https://www.facebook.com/thegioiruou.vn/





Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Tâm - 0903967596

Email: minhtam@thegioiruou.vn

Ms. Tâm Ms. Tâm Ms. Tâm

Mr.Hùng - 0903 96 77 96

Email: hungphan@thegioiruou.vn

Mr.Hùng Mr.Hùng Mr.Hùng

Mr. Triết - 0908 226 889

Email: nguyentriet@thegioiruou.vn

Mr. Triết Mr. Triết Mr. Triết
lên đầu trang