thegioiruou@thegioiruou.vn
Hotline: 0903 96 75 96

Các dòng rượu

Tư vấn rượu

Bạn đã thưởng thức được bao nhiêu loại rượu vang?
Rượu vang là một loại thức uống có cồn được lên men từ nho hoặc các hoa quả...
Tìm hiểu về vang trắng
Vang trắng là thức uống phổ biến được nhiều nước trên thế giới ưa chuộng....
TÌM HIỂU VỀ GIỐNG NHO SAUVIGNON BLANC
"SAUVIGNON BLANC SẮC NÉT, TAO NHÃ VÀ TƯƠI TẮN”
Biểu đồ ghép đôi rượu vang và thực phẩm cơ bản
Cần một hướng dẫn tham khảo cho kế hoạch bữa ăn của bạn? hãy lưu lại Biểu...
Cách bảo quản rượu Vang không bị hư do nhiệt độ
Nhiệt độ là là kẻ thù số 1 của rượu vang. Rượu vang bị nhiệt làm hỏng sẽ...
KIẾN THỨC ĐẦY ĐỦ VỀ RƯỢU VANG
Khi nói tới Rượu Vang, hẳn hầu hết mọi người sẽ liên tưởng tới một chai rượu...
Rượu Rum - Hình bóng của những kẻ nguy hiểm
Nếu để ý một chút, bạn sẽ thấy rất nhiều câu chuyện kể về một người đàn...
Rượu Vang Hồng dòng vang hảo hạng ít được chú ý
Rose wine là một loại rượu vang rất tuyệt vời và rất phổ biến trên thế giới,...
Bạn đã biết về rượu Macallan chưa…?
Cách đây không lâu, Rượu Macallan còn gọi là rượu Single Malt ngon nhất toàn cầu,...

Vậy do đâu mà rượu vang lại phát triển được những hương vị trái cây này, chúng ta hãy tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Khi tìm kiếm review về hương vị rượu vang, hoặc khi tự nếm thử ly rượu vang, ta có thể thấy rượu vang mang rất nhiều hương thơm và mùi vị khác nhau: như mùi việt quất, anh đào, dâu tây, mận hay chuối. Chắc hẳn nhiều trong số chúng ta đã từng thắc mắc không biết rượu vang có được ngâm ủ cùng những loại trái cây này hay không?

Các chuyên gia cho biết rượu vang có thể phát triển vô số hương vị khác nhau chứ không chỉ đơn thuần là vị nho làm rượu. Rượu vang làm từ các giống nho khác nhau, ở các khu vực, khí hậu khác nhau hay trải qua quá trình lên men khác nhau sẽ phát triển những hương vị khác nhau. Hương vị của rượu vang được phân chia thành 3 nhóm chính đó là:

- Tầng hương thứ 1: mùi hương của nho
- Tầng hương thứ 2: mùi hương phát triển từ quá trình lên men
- Tầng hương thứ 3: Mùi hương phát triển trong quá trình lão hóa rượu

Dưới đây là những hương vị đặc trưng của một số dòng rượu vang:

Vang Chardonnay: Hương hạnh nhân, dưa bở, chanh, bưởi, chuối.

Chenin Blanc: Hương táo, hạnh nhân, quít.

Gruener Veltiner: Hương ớt Đà Lạt, hạt tiêu.

Pinot Gris: Khoai tây, bánh mỳ, hạnh nhân cháy, mỡ lợn muối.

Riesling: Anh đào, mơ, dưa bở, xăng.

Vang Sauvignon Blanc: Ớt Đà Lạt, cà chua xanh, phúc bồn tử đen, dâu.

Cabernet Franc: Dâu xanh, hạt tiêu xanh, nước ớt Đà Lạt, cỏ.

Vang Cabernet Sauvignon: Cherry, gỗ bá hương, tiêu Thụy Sỹ, cẩm chướng, bạch đàn.

Vang Merlot: Dâu, cherry, mận, xạ hương

Vang Pinot Noir: Ngũ da bì, mứt đào nhừ, mận, cẩm chướng.

Vang Pinotage: Anh đào chua, mận, chuối, tiêu, quế.

Vang Syrah (Shiraz): Phúc bồn tử Thụy Sĩ, nấm củ, thịt, đồng thảo.

Vang Tempranillo: quả mâm xôi, quất, gỗ đàn hương, xạ hương.

Vang Zinfandel: Phúc bồn tử Thụy Sĩ, nước mận, chuối, tiêu.





Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Tâm - 0903967596

Email: minhtam@thegioiruou.vn

Ms. Tâm Ms. Tâm Ms. Tâm

Mr.Hùng - 0903 96 77 96

Email: hungphan@thegioiruou.vn

Mr.Hùng Mr.Hùng Mr.Hùng

Mr. Triết - 0908 226 889

Email: nguyentriet@thegioiruou.vn

Mr. Triết Mr. Triết Mr. Triết
lên đầu trang