thegioiruou@thegioiruou.vn
Hotline: 0903 96 75 96

Các dòng rượu

Tư vấn rượu

Thú và nguyên tắc thưởng thức COGNAC
“Thú” là sự vui thú của mỗi người khi làm một việc nào đó, chẳng hạn thú...
Uống rượu vang là cả một nghệ thuật
Rượu vang là một loại nước uống có cồn, là nước cốt từ nho lên men phổ biến...
Rượu - dưới góc nhìn khoa học
Rượu trong hóa học là một hợp chất hữu cơchứa nhóm -Cồn, trong đó có 10% thủy...
Rượu vang chát khác gì so với rượu vang ngọt
Hãy cùng tìm hiểu xem nguyên nhân dẫn đến sự khác nhau này nhé..!
CÁCH SỬ DỤNG RƯỢU VANG SAU KHI MỞ NẮP
Rượu vang ngày càng phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Nhưng để uống và sử dụng...
Phát hiện mới về nguồn gốc cổ xưa của rượu vang
Con người đã làm và uống rượu vang cách đây 8.000 năm
Tìm hiểu về ngành công nghiệp rượu vang Pháp
Nước Pháp xinh đẹp là quê hương của các vùng sản xuất rượu vang lừng danh nhất...
Giống Nho Primitivo - Lịch Sử và Phát Triển
Giống nho Primitivo là giống nho đươc cho là có nguồn gốc nguyên thủy từ vùng Puglia...
Ý NGHĨA CỦA RƯỢU VANG TRONG NGÀY HẠNH PHÚC
Rượu vang xuất hiện rất nhiều trong các dịp lễ, ngày kỉ niệm quan trọng, đặc...
NHỮNG LƯU Ý KHI MUA RƯỢU NGOẠI
Mua tại các công ty nhập khẩu uy tín như THẾ GIỚI RƯỢU, Hỏi ý kiến tư vấn của...

Vậy do đâu mà rượu vang lại phát triển được những hương vị trái cây này, chúng ta hãy tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Khi tìm kiếm review về hương vị rượu vang, hoặc khi tự nếm thử ly rượu vang, ta có thể thấy rượu vang mang rất nhiều hương thơm và mùi vị khác nhau: như mùi việt quất, anh đào, dâu tây, mận hay chuối. Chắc hẳn nhiều trong số chúng ta đã từng thắc mắc không biết rượu vang có được ngâm ủ cùng những loại trái cây này hay không?

Các chuyên gia cho biết rượu vang có thể phát triển vô số hương vị khác nhau chứ không chỉ đơn thuần là vị nho làm rượu. Rượu vang làm từ các giống nho khác nhau, ở các khu vực, khí hậu khác nhau hay trải qua quá trình lên men khác nhau sẽ phát triển những hương vị khác nhau. Hương vị của rượu vang được phân chia thành 3 nhóm chính đó là:

- Tầng hương thứ 1: mùi hương của nho
- Tầng hương thứ 2: mùi hương phát triển từ quá trình lên men
- Tầng hương thứ 3: Mùi hương phát triển trong quá trình lão hóa rượu

Dưới đây là những hương vị đặc trưng của một số dòng rượu vang:

Vang Chardonnay: Hương hạnh nhân, dưa bở, chanh, bưởi, chuối.

Chenin Blanc: Hương táo, hạnh nhân, quít.

Gruener Veltiner: Hương ớt Đà Lạt, hạt tiêu.

Pinot Gris: Khoai tây, bánh mỳ, hạnh nhân cháy, mỡ lợn muối.

Riesling: Anh đào, mơ, dưa bở, xăng.

Vang Sauvignon Blanc: Ớt Đà Lạt, cà chua xanh, phúc bồn tử đen, dâu.

Cabernet Franc: Dâu xanh, hạt tiêu xanh, nước ớt Đà Lạt, cỏ.

Vang Cabernet Sauvignon: Cherry, gỗ bá hương, tiêu Thụy Sỹ, cẩm chướng, bạch đàn.

Vang Merlot: Dâu, cherry, mận, xạ hương

Vang Pinot Noir: Ngũ da bì, mứt đào nhừ, mận, cẩm chướng.

Vang Pinotage: Anh đào chua, mận, chuối, tiêu, quế.

Vang Syrah (Shiraz): Phúc bồn tử Thụy Sĩ, nấm củ, thịt, đồng thảo.

Vang Tempranillo: quả mâm xôi, quất, gỗ đàn hương, xạ hương.

Vang Zinfandel: Phúc bồn tử Thụy Sĩ, nước mận, chuối, tiêu.





Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Tâm - 0903967596

Email: minhtam@thegioiruou.vn

Ms. Tâm Ms. Tâm Ms. Tâm

Mr.Hùng - 0903 96 77 96

Email: hungphan@thegioiruou.vn

Mr.Hùng Mr.Hùng Mr.Hùng

Mr. Triết - 0908 226 889

Email: nguyentriet@thegioiruou.vn

Mr. Triết Mr. Triết Mr. Triết
lên đầu trang