thegioiruou@thegioiruou.vn
Hotline: 0903 96 75 96

Các dòng rượu

Tư vấn rượu

Thịt bò Nhật Bản và bò Kobe (Wagyu) được vào Việt Nam.
Thịt bò Kobe là loại thịt bò nổi tiếng thế giới và là một đặc sản của thành...
RƯỢU VANG ĐỎ NÊN ĂN VỚI MÓN GÌ…?
Rượu vang có rất nhiều dòng và sự kết hợp các món ăn cùng với rượu cũng là...
RƯỢU VANG - THỨC UỐNG VẠN NGƯỜI MÊ
Uống rượu để say khác với cảm giác nhấm nháp ly rượu vang cùng các món ngon. Rượu...
Rượu vang và hải sản – sự kết hợp hoàn hảo cho bữa ăn
Việc kết hợp sử dụng rượu vang gì với cá, hải sản luôn là điều khiến nhiều...
Ballantines Đẳng Cấp Trong Từng Giọt Rượu
Nói đến Whisky, ngoài thương hiệu rượu Johnnie Walker, Maccallan, Chivas, ... nổi tiếng...
Biểu đồ ghép đôi rượu vang và thực phẩm cơ bản
Cần một hướng dẫn tham khảo cho kế hoạch bữa ăn của bạn? hãy lưu lại Biểu...
Chivas 18 Mỗi chai rượu chứa đựng niềm đam mê whisky đầy tinh túy
Rượu Chivas 18 được bậc thầy hầm rượu nhà Chivas ,Colin Scot đã hoàn thành nhiệm...
Rượu Vodka một phần văn hoá nước Nga
Nói đến rượu Vodka, dường như bất kỳ ai cũng nghĩ đến nước Nga. Còn với người...
Giống nho Tempranillo Tinto- Quốc nho của xứ sở bò tót
Nho là một trong những loại nguyên liệu quen thuộc để tạo nên những chai rượu...

Vậy do đâu mà rượu vang lại phát triển được những hương vị trái cây này, chúng ta hãy tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Khi tìm kiếm review về hương vị rượu vang, hoặc khi tự nếm thử ly rượu vang, ta có thể thấy rượu vang mang rất nhiều hương thơm và mùi vị khác nhau: như mùi việt quất, anh đào, dâu tây, mận hay chuối. Chắc hẳn nhiều trong số chúng ta đã từng thắc mắc không biết rượu vang có được ngâm ủ cùng những loại trái cây này hay không?

Các chuyên gia cho biết rượu vang có thể phát triển vô số hương vị khác nhau chứ không chỉ đơn thuần là vị nho làm rượu. Rượu vang làm từ các giống nho khác nhau, ở các khu vực, khí hậu khác nhau hay trải qua quá trình lên men khác nhau sẽ phát triển những hương vị khác nhau. Hương vị của rượu vang được phân chia thành 3 nhóm chính đó là:

- Tầng hương thứ 1: mùi hương của nho
- Tầng hương thứ 2: mùi hương phát triển từ quá trình lên men
- Tầng hương thứ 3: Mùi hương phát triển trong quá trình lão hóa rượu

Dưới đây là những hương vị đặc trưng của một số dòng rượu vang:

Vang Chardonnay: Hương hạnh nhân, dưa bở, chanh, bưởi, chuối.

Chenin Blanc: Hương táo, hạnh nhân, quít.

Gruener Veltiner: Hương ớt Đà Lạt, hạt tiêu.

Pinot Gris: Khoai tây, bánh mỳ, hạnh nhân cháy, mỡ lợn muối.

Riesling: Anh đào, mơ, dưa bở, xăng.

Vang Sauvignon Blanc: Ớt Đà Lạt, cà chua xanh, phúc bồn tử đen, dâu.

Cabernet Franc: Dâu xanh, hạt tiêu xanh, nước ớt Đà Lạt, cỏ.

Vang Cabernet Sauvignon: Cherry, gỗ bá hương, tiêu Thụy Sỹ, cẩm chướng, bạch đàn.

Vang Merlot: Dâu, cherry, mận, xạ hương

Vang Pinot Noir: Ngũ da bì, mứt đào nhừ, mận, cẩm chướng.

Vang Pinotage: Anh đào chua, mận, chuối, tiêu, quế.

Vang Syrah (Shiraz): Phúc bồn tử Thụy Sĩ, nấm củ, thịt, đồng thảo.

Vang Tempranillo: quả mâm xôi, quất, gỗ đàn hương, xạ hương.

Vang Zinfandel: Phúc bồn tử Thụy Sĩ, nước mận, chuối, tiêu.





Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Tâm - 0903967596

Email: minhtam@thegioiruou.vn

Ms. Tâm Ms. Tâm Ms. Tâm

Mr.Hùng - 0903 96 77 96

Email: hungphan@thegioiruou.vn

Mr.Hùng Mr.Hùng Mr.Hùng

Mr. Triết - 0908 226 889

Email: nguyentriet@thegioiruou.vn

Mr. Triết Mr. Triết Mr. Triết
lên đầu trang