thegioiruou@thegioiruou.vn
Hotline: 0903 96 75 96

Các dòng rượu

Tư vấn rượu

BACHE GABRIELSEN COGNAC
Cognac là một thị trấn nhỏ xinh đẹp nằm phía Tây Nam nước Pháp. - Những cánh...
Khám phá sự tinh tế và bí ẩn của vang pháp
“Thủ đô rượu vang” có rất nhiều vùng trồng nho và làm rượu vang nổi tiếng...
UỐNG RƯỢU VANG ĐỎ CÓ LỢI CHO TIM MẠCH
Nghiên cứu đã giải thích sự có mặt của một lượng nhỏ rượu vang đỏ trong bữa...
SINGLE MALT SCOTCH WHISKY - MY LIFE
Rượu Scotch whisky single malt cho cho cảm giác ấm áp sâu lắng. Nó cũng làm cho thời...
Về Cognac và Brandy
Tiếng Mỹ gọi là Brandy, tiếng Pháp gọi là Cognac. Cognac là một loại rượu mạnh...
Whisky Nhật
Những loại whisky đun bằng than thường thơm hơn, dịu hơn, có cấu trúc mềm hơn whisky...
Về Bourbon Whiskey
Bourbon whiskey là một loại whiskey Mỹ, là một loại đồ uống có chứa cồn được...
Sự khác nhau giữa rượu whisky blend và whisky Single malt
Có thể thưởng thức rượu whisky scotland bất cứ thời gian nào trong năm nhưng ngon...
Không có gì hoàn hảo hơn Gin Tonic
Đã đến lúc cần có một cái nhìn chuẩn xác hơn về Gin Tonic, và trả lại cho nó...
WHISKY – NGƯỜI BẠN ĐÁNG TIN CẬY
Bạn là một người đam mê rượu,coi rượu là một phần không thể thiếu trong cuộc...

Rượu mùi là loại rượu đa năng nhất trong các loại rượu. Bạn có thể thưởng thức nguyên chất, uống cùng đá lạnh, pha trộn với nhiều loại thức uống khác hoặc dùng để chế biến cocktails. Đặc biệt, có thể uống cafe hoà chung với một ít rượu mùi cho ra mùi vị rất  thơm, hoặc  thêm vào món tráng miệng nếu thích, cũng như sử dụng để làm tăng hương vị cho những món ăn mặn hoặc dùng làm nước sốt cho vật món ăn cũng cực kỳ ngon.

                                        

                                                          Hình ảnh sưu tầm minh họa

       5 điều cần biết về rượu mùi (liqueur)

  • Rượu mùi là loại rượu pha trộn có được vị ngọt cao cũng như tính đậm đà trên hương vị.
  • Cái tên  ‘liqueur’ bắt nguồn từ chữ “liquifacere” ở trên tiếng La-tinh, tức là hòa tan hoặc tan chảy.
  • Rượu mùi có thể được tạo nên bằng cách pha tạp các hương vị vào rượu, sau đó đem đi chưng cất, hoặc là lọc rượu được đun nóng qua nhiều hương liệu.
  • Hương liệu có thể là bất kì thứ gì từ trái cây, thảo dược, gia vị đến rất nhiều loại hạt, đậu và rễ cây.
  • Rượu mùi  được tạo nên từ một loại rượu trung hòa hoặc các loại cồn đã hoàn thành như Vodka hoặc rượu Rum

Những loại rượu mùi:

Chúng ta thường chia rượu mùi thành 4 nhóm chính:

  • Rượu mùi trái cây: rượu mùi vỏ cam (Grand Marnier), lý chua đen (crème de cassis), mơ (apricot brandy), đào (Southern Comfort)
  • Rượu mùi thảo mộc:  rượu mùi điều chế từ rất nhiều chủng loại thảo mộc (Galliano, Bénédictine, Chartreuse), bạc hà (crème de menthe), hạt (Kimmel)
  • Rượu mùi đậu và hạt: rượu mùi cafe (Tia Maria, Kahlua), chocolate (crème de cacao), hạt có vỏ cứng (Amaretto, Malibu)
  • Rượu mùi từ sữa: rượu mùi từ lòng đỏ trứng (advocaat), rượu mùi kết hợp với kem (Bailey’s Irish Cream)
  • Rượu mùi là một tập hợp đầy sắc màu, từ sắc đỏ Cassis, xanh curaçao đến màu vàng và xanh lá của rượu chartreuse, đặc biệt đến mức có cả rất nhiều sắc màu được kết hợp sau tên của chúng

Để hiểu thêm về rượu mùi ,các bạn hãy lắng đọc câu chuyện sau đây:

  • Câu chuyện về vị giác khi sử dụng rượu mùi                                                                                  Loại rượu mùi thảo mộc đầu tiên được tạo ra như một loại thảo dược xa xưa, được biết đến là thực dược. Loại “thuốc” này được sáng tạo bởi một người có khả năng thiên phú về chữa bệnh, sau đó, được điều chế và bán ra bởi rất nhiều nhà sư.Chúng ta cũng chẳng thể nào biết được có bấy nhiêu thành phần ở trong rượu mùi, bởi công thức của chúng sẽ được bảo mật hoàn toàn .Rượu mùi là một tập hợp đầy màu sắc, từ sắc đỏ Cassis, xanh curaçao đến màu vàng và xanh lá bởi rượu chartreuse, đặc biệt đến mức có cả rất nhiều sắc màu được gắn kết sau tên bởi chúng.Từ ‘Crème’ không phải phải là rượu mùi từ kem mà là chủng loại rượu có hương vị chủ đạo duy nhất , điển hình như bạc hà. Rượu mùi kem là hỗn hợp bởi kem sữa, rượu và những hương liệu khác nhau.Tính phong phú và nhất quán trên sắc màu chính là lý do khiến nó trở thành sự lựa chọn toàn hảo cho rất nhiều đồ uống đa tầng sắc. Từ từ đổ rượu xuống theo mặt sau của chiếc muỗng hoặc thìa khuấy kim để có được một ly cocktail với nhiều lớp màu khác nhau.

 

 





Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Tâm - 0903967596

Email: minhtam@thegioiruou.vn

Ms. Tâm Ms. Tâm Ms. Tâm

Mr.Hùng - 0903 96 77 96

Email: hungphan@thegioiruou.vn

Mr.Hùng Mr.Hùng Mr.Hùng

Mr. Triết - 0908 226 889

Email: nguyentriet@thegioiruou.vn

Mr. Triết Mr. Triết Mr. Triết
lên đầu trang