thegioiruou@thegioiruou.vn
Hotline: 0903 96 75 96

Các dòng rượu

Tư vấn rượu

Đôi nét về rượu vang Tân Thế Giới và Cựu Thế Giới
Đã bao giờ bạn thắc mắc: rượu vang Cựu Thế Giới nghĩa là gì ?, rượu vang Tân...
Ly rượu vang và cách chọn ly uống rượu phù hợp
Mỗi một ly uống rượu vang đều có những hình dáng, kiểu ly uống khác nhau. Với...
RƯỢU VANG – “LINH HỒN” KỲ DIỆU CỦA NHỮNG BỮA TIỆC RƯỢU TẠI GIA
Nếu những cuộc vui ở bar, pub chưa đủ làm bạn thỏa mãn cùng bạn bè thì những...
Tìm hiểu về vang trắng
Vang trắng là thức uống phổ biến được nhiều nước trên thế giới ưa chuộng....
Điểm giống và khác nhau giữa cognac và scotch whisky?
Whisky & cognac là gì? Điểm giống và khác nhau giữa cognac và scotch whisky?
RƯỢU VANG HỒNG HẤP DẪN DÀNH CHO PHÁI ĐẸP
Theo các chia sẻ cách làm rượu vang, vang hồng làm bằng các giống nho đỏ, nhưng nước...
Lý giải các tầng hương thơm thú vị của rượu vang
Khi tìm hiểu về hương vị của rượu vang, bạn thường thấy rượu vang có ghi chú...
RƯỢU VANG TRẮNG CHILE
Chile là một nơi nổi tiếng về các loại rượu vang trắng thơm ngon và hương vị...
Tuyệt chiêu: Bữa tối lãng mạn
Tuyệt chiêu: Bữa tối lãng mạn với bò bít tết và rượu vang cho các chàng cua lại...
Rượu vang xanh đầu tiên trên thế giới
Để có sắc xanh đẹp mắt thì rượu vang xanh phải được chiết màu từ những loại...

Về nguyên liệu:
Brandy là tên gọi chung của các loại rượu mạnh được chế biến từ sự chưng cất của rượu vang hoặc từ trái cây nghiền nát rồi ủ lâu trong thùng gỗ một thời gian (ít nhất là hai năm). Cognac và Armagnac là Brandy nhưng không phải Brandy nào cũng được gọi là Cognac hay Armagnac lý do là vì nguyên liệu (chỉ có giống nho được trồng tại Cognac và Armagnac mới có đủ chất lượng để làm ra loại Brandy hảo hạng. Chính phủ Pháp đã đăng ký tên Cognac và Armagnac như là 1 sở hữu độc nhất cho 2 vùng trên). Từ đó các loại rượu sản xuất từ nguyên liệu không phải ở 2 vùng trên thì mặc dù công thức sản xuất, chất lượng cao đến đâu cũng chỉ được ghi nhãn là Brandy.
Nho làm rượu thường thu hoạch vào tháng 10 hàng năm. Để có chất lượng nho tốt nhất nhười trồng nho phải cố gắng thực hiện: nụ nho phải nở muộn để trái nho ngon nhất, trái nho phải chín muộn để có acid cao, các chùm nho không bị sâu, nấm.

Quá trình chế biến (4 quá trình)
1.Quá trình làm rượu vang: Nho được ép sau đó lên men tự nhiên
2.Quá trình chưng cất: Tất cả Brandy đều phải trải qua 2 lần chưng cất. Thuật ngữ chuyên ngành là “eaux-de-vie” (nước của sự sống). Ám chỉ rượu Cognac sau khi chưng cất kép (rượu có màu trong suốt và độ cồn xấp xỉ 70)
3.Quá trình ủ rượu (lão hóa): Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi (oak) trong thời gian ít nhất là 2 năm. Gỗ sồi chỉ cho chất lượng đạt tiêu chuẩn khi cây sồi được ít nhất 80 năm tuổi. Sau khi đốn xuống cây sồi phải để 2,3 năm mới được sử dụng. Thùng gỗ sồi làm 100% gỗ tuyệt đối không được dùng keo hay hóa chất để kết dính hay hàn kín. Thùng gỗ cho phép oxy hóa nhẹ Brandy, Brandy ngấm màu gỗ sồi dần chuyển sang màu vàng óng của hổ phách và hấp thụ hương thảo mộc từ gỗ.
4.Quá trình tổng hợp: Loại Cognac thu được cuối cuối cùng trộn lẫn với các loại Cognac trước đó (có thể nói Cognac là một loại cocktail từ nhiều loại cognac). Người ta sau đó sẽ thêm vào nước cất để giảm độ cồn xuống khoảng 40% và một chút caramel (gây ra sự hiểu lầm cho nhiều người coi rằng: màu nước cognac càng đậm nghĩa là loại rượu đó càng lâu năm và ngon)
•V.S (very special): được pha trộn từ khoảng 40 hầm rượu khác nhau trong đó hầm rượu nhỏ tuổi nhất là 4 năm.
•V.O (very old) và V.S.O.P (very superior old pale): được pha trộn từ khoảng 60 hầm rượu khác nhau trong đó hầm rượu nhỏ tuổi nhất khoảng 4-6 năm.
•X.O (extra old): được pha trộn từ khoảng 100 hầm rượu khác nhau, trong đó hầm rượu nhỏ tuổi nhất khoảng 6 năm trở lên.





Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Tâm - 0903967596

Email: minhtam@thegioiruou.vn

Ms. Tâm Ms. Tâm Ms. Tâm

Mr.Hùng - 0903 96 77 96

Email: hungphan@thegioiruou.vn

Mr.Hùng Mr.Hùng Mr.Hùng

Mr. Triết - 0908 226 889

Email: nguyentriet@thegioiruou.vn

Mr. Triết Mr. Triết Mr. Triết
lên đầu trang