thegioiruou@thegioiruou.vn
Hotline: 0903 96 75 96

Các dòng rượu

Tư vấn rượu

GIỐNG NHO CHÍNH VANG PHÁP
Có 6 giống nho đỏ chính làm rượu vang Pháp: CABERNET SAUVIGNON Nguồn gốc xuất xứ:...
Rượu Cognac – một loại rượu mạnh của nước Pháp
Rượu Cognac không phải là một trong những loại rượu vang, nhưng khi nhắc tới rượu...
NHỮNG HIỂU BIẾT CHUNG VỀ RƯỢU VODKA
Vodka là loại rượu chưng cất trong , thường là không mầu và có độ cồn tương...
LIQUOR SANG TRỌNG VÀ TINH TẾ
Rượu mùi là loại rượu đa năng nhất trong các loại rượu. Bạn có thể thưởng...
BLENDED SCOTCH WHISKY - THỨC UỐNG DÀNH CHO NGƯỜI SÀNH ĐIỆU
Khoảng chín trong số 10 chai Scotch bán ra trên toàn thế giới là hỗn hợp - đó là...
Thế giới rượu mùi
Thế giới rượu mùi (liqueur/liquor ở Anh, cordial ở Mỹ) cũng như thế giới hoa rất...
MEN LÁ RƯỢU NGÔ TRONG
Và tôi vừa được 1 người bạn- một ông anh thì đúng hơn từ Bắc gửi vào vài...
WHISKY – NGƯỜI BẠN ĐÁNG TIN CẬY
Bạn là một người đam mê rượu,coi rượu là một phần không thể thiếu trong cuộc...
Cách bảo quản rượu Vang không bị hư do nhiệt độ
Nhiệt độ là là kẻ thù số 1 của rượu vang. Rượu vang bị nhiệt làm hỏng sẽ...
THỬ VÀ NẾM RƯỢU VANG
QUAN SÁT BẰNG MẮT - ĐẶC BIỆT QUAN SÁT RƯỢU XUNG QUANH THÀNH LY. Nghiêng ly rượu...

Gin được làm từ  ngũ cốc, chủ yếu là lúa mỳ hay lúa mạch đen. Loại rượu không màu này sau đó được ướp hương juniper (bách xù) và các hương thơm thảo mộc khác. Mùi vị chính trong rượu Gin là mùi thơm của trái bách xù được trồng nhiều ở miền bắc nước Ý, Croatia, Mỹ và Ca na đa. Các loại thảo mộc khác có thể là cây hồi, rễ bạch chỉ (angelica), quế, vỏ cam, rau mùi, vỏ cây cassia. Các nhà sản xuất rượu Gin đều có công thức bí mật bao gồm nhiều loại thảo mộc khác nhau từ bốn đến 15 loại.

                                        

                                     Hình ảnh rượu Gin minh họa

Chưng cất Gin. 

Hầu hết các loại Gin được chưng cất trong các thùng có các ống rất hữu hiệu. Sau đó người ta thu được loại rượu mạnh có độ cồn cao, nhiều mùi thơm nhẹ. Loại rượu Gin rẻ tiền được làm bằng cách pha rượu mạnh với chất chiết từ cây bách xù và thảo mộc. Những nhà sản xuất Gin hàng loạt làm rượu bằng cách nhúng trái bách xù vào rượu

Những loại rượu Gin ngon nhất được ướp mùi thơm theo cách độc đáo. Rượu Gin được chưng cất một hay nhiều lần, nhưng trong lần chưhg cất cuối cùng, hơi cồn chạy qua một thùng có treo trái bách xù và các thảo mộc khô. Hơi cồn hấp thụ mùi thơm và tinh dầu thơm  từ các loại trái cây và thảo mộc khô khi bay trong thùng trước khi đến ống làm lạnh. Loại rượu mạnh thu được có mùi thơm rất đa dạng.

 

Phân loại Gin:

London Dry Gin là loại Gin Anh chủ yếu. Theo phong cách của loại rượu này, nó rất thích hợp cho pha chế. London Dry Gin là loại Gin chủ yếu ở Vương Quốc Anh, các thuộc địa của Anh, Mỹ và Tây Ban Nha .

Plymouth Gin là loại rượu Gin đậm đà hơn so với London Dry Gin. Nó trong hơn, có mùi thơm của trái cây và rất thơm. Theo lịch sử thì loại rượu này được làm ở cảng English Channel ở Plymouth, nhưng rượu Gin Plymouth ngày nay chỉ được một nhà sản xuất duy nhất làm ở Plymouth, đó là công ty Coates & Co.. Công ty này ngàynay kiểm soát luôn cả quyền sử dụng tên Gin Plymouth.

Genever hay Hollands là loại rượu Gin mang phong cách Hà Lan. Genever được chưng cất từ mạch nha ngũ cốc, giống như làm Whiskey.

                                

                                                   Hình ảnh minh họa

Khu vực làm Gin

Rượu Gin Anh hầu hết là Dry, chủ yếu bằng thùng chưng cất dạng ống. Rượu Gin của Anh thường có nồng độ cồn cao và hơi có mùi chanh do nhà sản xuất để chanh khô và vỏ cam chung với thảo mộc trong thùng chưng cất. Gin Anh thường được sử dụng cho pha chế.

Hà Lan và Bỉ làm Genever, hầu hết từ thùng chưng cất dạng bình. Genever được chưng cất để cho ra rượu có độ cồn thấp hơn Gin Anh và thường có vị đậm đà hơn. Nhiều loại Genever được ủ từ 1-3 năm trong thùng gỗ sồi. Vài nhà sản xuất Genever tung ra thị trường loại rượu này có vị trái cây, nổi thiếng nhất là mùi black currant. Genever Hà Lan và Bỉ thường được ướp lạnh và uống sec.

Đức sản xuất ra loại Gin mang phong cách như Genever gọi là Dornkaat. Loại rượu này thường có vị nhẹ và tinh tế hơn Genever của Hà Lan và Dry Gin của Anh. Gin của Đức thường được uống sec và lạnh.

Tây Ban Nha sản xuất một lượng đáng kể Gin theo phong cách London Dry bằng thùng chưng cất dạng ống. Hầy hết các loại Gin này được bán để pha với cola.

Mỹ là nước tiêu thụ Gin lớn nhất thế giới. London Dry Gin chiếm một khối lượng lớn lượng Gin sản xuất trong nước Mỹ. Hầu hết các loại Gin này làm theo thùng chưng cất dạng ống. (thường được gọi là American Dry Gin)

                                                                                                                  Sưu tầm ruoumini / theo thegioiruou





Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Tâm - 0903967596

Email: minhtam@thegioiruou.vn

Ms. Tâm Ms. Tâm Ms. Tâm

Mr.Hùng - 0903 96 77 96

Email: hungphan@thegioiruou.vn

Mr.Hùng Mr.Hùng Mr.Hùng

Mr. Triết - 0908 226 889

Email: nguyentriet@thegioiruou.vn

Mr. Triết Mr. Triết Mr. Triết
lên đầu trang