thegioiruou@thegioiruou.vn
Hotline: 0903 96 75 96

Các dòng rượu

Tư vấn rượu

Tìm hiểu về vang trắng
Vang trắng là thức uống phổ biến được nhiều nước trên thế giới ưa chuộng....
RƯỢU VANG – “LINH HỒN” KỲ DIỆU CỦA NHỮNG BỮA TIỆC RƯỢU TẠI GIA
Nếu những cuộc vui ở bar, pub chưa đủ làm bạn thỏa mãn cùng bạn bè thì những...
NHỮNG LƯU Ý KHI MUA RƯỢU NGOẠI
Mua tại các công ty nhập khẩu uy tín như THẾ GIỚI RƯỢU, Hỏi ý kiến tư vấn của...
Đôi nét về rượu vang Tân Thế Giới và Cựu Thế Giới
Đã bao giờ bạn thắc mắc: rượu vang Cựu Thế Giới nghĩa là gì ?, rượu vang Tân...
Bạn đã biết về rượu Macallan chưa…?
Cách đây không lâu, Rượu Macallan còn gọi là rượu Single Malt ngon nhất toàn cầu,...
5 chai rượu vang đắt nhất mọi thời đại
Cùng điểm danh 5 chai rượu vang đắt nhất mọi thời đại nào. Những cái tên nào...
Những hiểu biết về rượu vang trái cây
Rượu Vang trái cây được xem là những thức uống tự nhiên có lợi cho sức khỏe...
ĐIỂM DANH 10 CHAI COGNAC ĐẮT NHẤT THẾ GIỚI
Cognac là loại rượu đến từ vùng Cognac của Pháp – một trong những loại rượu...
Điểm giống và khác nhau giữa cognac và scotch whisky?
Whisky & cognac là gì? Điểm giống và khác nhau giữa cognac và scotch whisky?

Theo một câu chuyện kể lại, vào khoảng thế kỷ thứ 2, những người lính La Mã cổ đại đã sử dụng dụng cụ chưng cất của người Ai Cập để tạo nên mẻ Grappa đầu tiên ở một thị trấn thuộc thành phố Bassano del Grappa, phía Bắc nước Ý. Từ đó, loại rượu này có tên “Grappa”. 
Một câu chuyện lùi về sau cả chục thế kỷ lại nói rằng, trong khoảng những năm 1000, bã nho khi đó bị coi là phế phẩm trong quá trình chưng cất rượu, nhưng lại được tầng lớp dân lao động yêu thích và sử dụng, phát sinh một nhánh mới trong nghệ thuật chưng cất: sản xuất rượu Grappa từ bã nho. Đến năm 1600, những thầy tu ở Tây Ban Nha, Ý và Đức học được kỹ thuật sản xuất rượu Grappa, và phương thức ấy được dùng cho đến tận ngày nay.

Hương vị Grappa
Grappa có thể được làm từ nhiều loại bã nho của các giống nho khác nhau trộn lại. Grappa vì thế mà có hương vị đặc biệt tùy thuộc vào giống nho được dùng để chưng cất, và quy trình chưng cất riêng của từng vùng. Công thức chế biến của Grappa thường theo tỉ lệ: 50% vỏ và cùi nho, 25% cuống nho, 25% hạt nho, với độ cồn chiếm khoảng 35%-60% thể tích. 
Hiện nay, đa số Grappa có màu trong suốt, vàng hoặc nâu đỏ vô cùng tinh tế, nổi bật hương vị hoa quả ngọt ngào và say đắm lãng mạn như nước Ý thơ mộng.

Thưởng thức Grappa
Một cách truyền thống nhất, Grappa được làm lạnh và sử dụng sau bữa ăn. Người Ý chỉ nhấp từng ngụm nhỏ, để cảm nhận hương vị ngọt ngào của nho thấm đượm nơi đầu lưỡi, kích thích vị giác tột bậc. Những chiếc ly nhỏ được thiết kế riêng để thưởng thức Grappa, người dân bản địa tin rằng chiếc ly cầu kỳ và tinh tế sẽ làm gia tăng vị thơm ngọt nồng nàn của thứ rượu đặc biệt này.

Grappa thường được làm lạnh ở khoảng 9-17 độ C tùy thuộc vào tuổi rượu. Tuy vậy, trong nhiều gia đình Ý, Grappa được làm lạnh và thưởng thức với một tầng băng mỏng phía trên, cho hương vị thanh khiết tuyệt đối.





Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Tâm - 0903967596

Email: minhtam@thegioiruou.vn

Ms. Tâm Ms. Tâm Ms. Tâm

Mr.Hùng - 0903 96 77 96

Email: hungphan@thegioiruou.vn

Mr.Hùng Mr.Hùng Mr.Hùng

Mr. Triết - 0908 226 889

Email: nguyentriet@thegioiruou.vn

Mr. Triết Mr. Triết Mr. Triết
lên đầu trang