thegioiruou@thegioiruou.vn
Hotline: 0903 96 77 96

Các dòng rượu

Tư vấn rượu

Khám phá Chivas 15 – Đứa con mới ra đời của nhà Chivas Regal
Rượu Chivas là một dòng rượu quá quen thuộc với chúng ta. Chúng ta đã được biết...
Macallan Quest
Macallan Quest bộ sưu tập mới về hương vị của thương hiệu Macallan
MACALLAN 12 - GIÁ BÁN TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM
Tại thị trường Scotland từ lâu đã sản sinh ra được một dòng rượu nổi tiếng...
Tuyệt chiêu: Bữa tối lãng mạn
Tuyệt chiêu: Bữa tối lãng mạn với bò bít tết và rượu vang cho các chàng cua lại...
GIÁ BÁN RƯỢU HENNESSY VSOP MỚI NHẤT 2019
Hennessy VSOP là chai rượu được ra đời trong một hoàn cảnh khá đặc biệt, khi vị...
THỬ VÀ NẾM RƯỢU VANG
QUAN SÁT BẰNG MẮT - ĐẶC BIỆT QUAN SÁT RƯỢU XUNG QUANH THÀNH LY. Nghiêng ly rượu...
Rượu Vang Hồng dòng vang hảo hạng ít được chú ý
Rose wine là một loại rượu vang rất tuyệt vời và rất phổ biến trên thế giới,...
KHÁI NIỆM RƯỢU NGOẠI – NƠI MUA RƯỢU NGOẠI
Với sự phát triển của thị trường theo cấp số nhân kết hợp thành tựu công nghệ...
TẠI SAO RƯỢU CHAMPANGE ĐƯỢC BÁN GIÁ KHÁ CAO SO VỚI NHỮNG DÒNG VANG SỦI KHÁC??
Nếu ai là fan của dòng vang sủi thì không thể nào không biết đến dòng rượu Champagne....
Mua rượu ngoại
Mua rượu ngoại chính hãng uy tín ở Thegioiruou.vn.

Tại thị trường Scotland từ lâu đã sản sinh ra được một dòng rượu nổi tiếng trên toàn thế giới, đó chính là dòng rượu Macallan danh bất hư truyến. Macallan có rất nhiều dòng rượu và được bán rỗng rãi tại rất nhiều thị trường trên toàn thế giới. Ngay cả ở Việt Nam, dòng rượu này cũng được du nhập và nhận được sự tán thưởng cũng như đánh giá rất cao của các đồng ẩm. Chính vì lẽ đó, nếu như bạn chưa từng thử loại rượu danh tiếng này thì thật là uổng phí một cuộc đời!!!

dong-ruou-macallan-noi-tieng-duoc-ban-bao-nhieu-tien-tai-viet-nam-logo

Macallan là thương hiệu Single Malt (Dòng rượu làm từ lúa mạch và được ủ trong thùng gỗ sồi ít nhất 3 năm), đẳng cấp nhất thế giới. Vì thế Macallan được các nhà đánh giá rượu đặt là thước đo chuẩn mực cho các loại rượu Whisky khác. Hãy cùng Thế giới rượu tìm hiểu giá bán rượu Macallan 12, 15, 18, 21,25, 32,… bao nhiêu tiền tại thị trường Việt Nam nhé.

LÝ DO LÀM NÊN TÊN TUỔI CỦA MACLLAND:

The Macallan là dòng rượu thuộc họ Whisky đơn cất tại Scotland (Single Malt Scotch Whisky). Đây là dòng Whisky được sản xuất tại “Thánh địa The Macalland” và làm từ 1 loại Mạch nha duy nhất và nguyên chất (Single Malt). Được ủ và trưởng thành trong thùng gỗ Sồi quý hiếm.

Chính vì việc ủ trong thùng gỗ Sồi này đã thúc đẩy qua trình trưởng thành của rượu Macallan. Làm cho Macallan có một màu sắc tuyệt vời và rất đặc trưng, thêm vào đó là hương vị củng được phát triển chi là mượt mà, và phong phú.

Gia tộc của ông Bob Dalgamo bậc thầy về pha trộn rượu và ông George Espie chuyên gia trong lĩnh vực ủ thùng gỗ Sồi. 2 gia đình này sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc phát triển mùi hương và sự trưởng thành của rượu Macalland từ năm 1824.

Về chất lượng thì chúng ta có thể yên tâm rằng. The Macalland không bao giờ chấp nhận việc cho phép một nước thức 2 sản xuất ra dòng rượu của họ, họ là độc quyền trên toàn thế giới. Chính vì thế chất lượng, mùi vị, hương thơm của rượu mọi nơi đều giống như nhau.

Macalland có hương vị và chất lượng vượt trội hơn hẳn những dòng Whisky Single Malt khác nên việc giá cả được bán ra có phần nhỉnh hơn là điều dể hiểu.

dong-ruou-macallan-noi-tieng-duoc-ban-bao-nhieu-tien-tai-viet-nam-1

QUÁ TRÌNH CHƯNG CẤT RƯỢU MACALLAN:

 • Lúa Mạch là thứ tất yếu phải có. Đầu tiên chúng ta chế biến Lúa Mạch thành Mạch Nha bằng cách ngâm chúng vào nước trong vòng 5 – 7 ngày cho nảy mầm. Sau đó nghiền Mạch Nha rồi ngâm vào nước ấm và ủ trong thùng kín. Cuối cùng Mạch Nha được lên men, sẽ cho ra 1 loại chất lỏng có chứa 5 – 7% đó chính là rượu chúng ta sẽ chưng cất chất lỏng này.
 • Các tĩnh đồng được dùng để chưng cất rượu Macallan có hình dáng bầu như củ hành và cổ như con ngỗng. Bình này giúp cho việc rượu cá thể hấp thụ được những loại mùi vị mới nhất, độc đáo nhất.
 • Lượng rượu được chiết ra từ các ống đồng chưng cất đó chính là phần ngon nhất. Đây chính là lúc các nhà làm rượu chọn ra phần ngon nhất để làm ra dòng rược Macallan. Chỉ 16% những phần tinh túy nhất trong số này mới được ủ trong các thùng gỗ Sồi đặc biệt.

dong-ruou-macallan-noi-tieng-duoc-ban-bao-nhieu-tien-tai-viet-nam-2

CÁC LOẠI MACALLAN ĐƯỢC BÁN TRÊN THỊ TRƯỜNG:

Lý do nổi tiếng của dòng rượu Macallan chính là mỗi dòng rượu Macallan đều mang những đặc tính riêng nhưng đồng thời cũng có những nét giống nhau làm nên tính đặc trưng của dòng Macallan danh giá nổi tiếng.

 • Các dòng Macallan truyền thống:

-Các dòng Macallan truyền thống thông thường sẽ có một chút gì đó liên quan về cách gọi, tên của từng dòng.

-Chúng ta sẽ nhẫn ra ngay giữa các chai đều có những đặc điểm giống nhau nếu quan sát kỹ. Và chúng được ghép từ 2 định nghĩa dưới đây

 • Định nghĩa theo cách sản xuất:

-Có 4 dòng phổ thông chính được đặt tên theo định nghĩa này

 • Dòng Sherry Oak:

-Rượu sẽ được ủ và trưởng thành trong thùng gỗ Sồi đặc biệt mang tên Oloroso Sherry từ Tây Ban Nha. Thùng Rượu ủ trong gỗ Sồi này sẽ được ủ từ 12 năm trở lên. Gỗ Sồi đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển hượng vị của rượu. Rượu được ủ trong thùng này sẽ có hương vị từ trái cây khô, gia vị, cùng hương vị của gỗ.

dong-ruou-macallan-noi-tieng-duoc-ban-bao-nhieu-tien-tai-viet-nam-sherry

 • Dòng Double Cask:

-Thùng gỗ đặc biệt này là sự kết hợp giữa gỗ Sồi Châu Âu và gỗ Sồi Mỹ. Khiến cho rượu được ủ trong thùng này mang hương vị cổ điển và vị ngọt của gỗ Sồi Mỹ thì không lẫn đi đâu được.

dong-ruou-macallan-noi-tieng-duoc-ban-bao-nhieu-tien-tai-viet-nam-double

 • Dòng Fine Oak:

-Vào năm 2004, The Macallan đã giới thiệu ra dòng rượu mới Fine Oak này. Được làm dựa theo phong cách rượu Triple Cask. Ngày cho ra mắt Fine Oak đã mang làn gió mới đến với thị trường Single Malt Whisky. Nó từng được coi là dòng rượu sẽ tạo nên một kỷ nguyên mới cho Macallan thêm đẳng cấp và rạng ngời.

dong-ruou-macallan-noi-tieng-duoc-ban-bao-nhieu-tien-tai-viet-nam-fine

 • Dòng Triple Cask:

-Triple Cask có 2 phong cách khác nhau và được ủ trong thùng gỗ Sồi Mỹ Bourbon, được kết hợp với loại gỗ Sherry truyền thống. Dòng này mang đến hương vị mịn màng và nền nã cũng không kém phần tinh tế đến từ 3 loại gỗ Sồi trưởng thành.

dong-ruou-macallan-noi-tieng-duoc-ban-bao-nhieu-tien-tai-viet-nam-triple

 • Định nghĩa Macallan theo dòng thời gian:

Việc ủ trong thùng gỗ một thời gian dài, đã tạo nên một hương vị đa dạng, phức tạp và đặc trưng theo thời gian của dòng Macallan. Chúng ta hãy cùng điểm qua một số năm trên các dòng Macallan được bán ở Việt Nam như sau:

Dòng này được sản xuất và ủ trong thùng gỗ Sồi 12 năm. Macalland 12 là loại Single Malt có hương vị phức tạp và đầy thỏa mãn. Mang hương vị cam, trái cây sấy khô, Socola và một chút khói

Sau đây là giá bán trung bình tham khảo ngoài thị trường của dòng Macallan 12: (giá tham khảo)

 • Macallan 12 Sherry Oak: 1.450.000đ  – 1.800.000đ
 • Macallan 12 Fine Oak: 1.380.000đ – 1.500.000đ
 • Macallan 12 Double Cask: 1.380.000đ – 1.650.000đ
 • Macallan 12 Triple Cask: 1.400.000đ – 1.650.000đ

dong-ruou-macallan-noi-tieng-duoc-ban-bao-nhieu-tien-tai-viet-nam-M12

Được sản xuất dựa vào các dòng Whisky có tuổi đời 15 năm. Chính nhờ việc ủ lâu hơn trong thùng gỗ Sồi làm nâng cao giá trị cũng như mùi vị của dòng Macallan 15. Nhưng dòng Macallan 15 này lại không sản xuất 2 loại Sherry Oak và Double Cask.

Sau đây là giá bán trung bình tham khảo ngoài thị trường của dòng Macallan 15: (giá tham khảo)

 • Macallan 15 Fine Oak: 2.700.000đ – 2.900.000đ
 • Macallan 15 Triple Cask: – 2.850.000đ – 3.100.000đ

dong-ruou-macallan-noi-tieng-duoc-ban-bao-nhieu-tien-tai-viet-nam-15

Mcallan 18 được coi là thước đo chuẩn mực cho các loại whisky khác. Mang phong cách và hương vị cổ điển, Macallan được ủ 18 năm trong thùng gỗ Sồi. Rượu có màu Vàng hổ phách đậm, mang mùi vị của hạnh nhân, trái cây sấy khô, gừng, cam vanilia và quế. Tuy nhiên bộ sưu tập rượu Macallan 18 lại thiếu sự góp mặt của Double Cask.

Sau đây là giá bán trung bình tham khảo ngoài thị trường của dòng Macallan 18: (giá tham khảo)

 • Macallan 18 Sherry Oak: 6.500.000đ – 6.800.000đ
 • Macallan 18 Fine Oak: 5.000.000đ – 5.4000.000
 • Macallan 18 Triple Cask: 4.800.000đ – 5.200.000đ

dong-ruou-macallan-noi-tieng-duoc-ban-bao-nhieu-tien-tai-viet-nam-M18

Đây là loại Single Malt huyền thoại vì được trải qua 3 giai đoạn trưởng thành trong thời kì của chính mình và nó được ủ trong 3 thùng gỗ sồi khác nhau từ Châu Âu, Mỹ, Tây Ban Nha.

Macallan 21 đã đạt giải thưởng vàng “Spirit Challenge” quốc tế và đặt 100/100 điểm của viện kiểm tra đồ uống Chicago – Mỹ.

Macallan 21 chứa đựng hương vị đậm đà của trái cây, hương cam và lê cùng một chút dư vị của Caramen và mật ong. Và Macallan 21 chỉ góp mặt duy nhất phân khúc Fine Oak

Sau đây là giá bán trung bình tham khảo ngoài thị trường của dòng Macallan 21: (giá tham khảo)

dong-ruou-macallan-noi-tieng-duoc-ban-bao-nhieu-tien-tai-viet-nam-M21

Đây là loại rượu Macallan được nhập khẩu và bán hạn chế tại thị trường Việt Nam.

Rượu có màu sác tao nhã, bình dị cùng đó là hương thơm của Socola, trái cây khô và gia vị

Sau đây là giá bán trung bình tham khảo ngoài thị trường của dòng Macallan 25: (giá tham khảo)

 • Macallan 25 Sherry Oak: 35.000.000đ – 40.000.000đ
 • Macallan 25 Fine Oak: 35.000.000đ – 40.000.000đ

dong-ruou-macallan-noi-tieng-duoc-ban-bao-nhieu-tien-tai-viet-nam-M25

 • Rượu Macallan 32:

Đây là dòng rượu cực kỳ đặc biệt cũa Macallan được đóng chai bởi Douglas Laing và được sản xuất giới hạn 204 chai trên toàn thế giới. Theo tập đoànEdrington Group thì The Macallan 32 năm có lịch sử rất lâu đời của lò rượu Macallan.

Đây là dòng rượu Single Malt Scotch Whisky nổi tiếng số 1 thế giới và nó được ủ trong các thùng gổ Sồi Sherry đặc biệt được chọn lựa kỹ lưỡng bởi các nhà làm rượu danh giá, nhờ việc này đã tạo nên phong cách và hương vị tười trẻ như mùa xuân cho dòng rượu đặc biệt này

Sau đây là giá bán trung bình tham khảo ngoài thị trường của dòng Macallan 32: (giá tham khảo)

 • Macallan 32: > 35.000.000đ

dong-ruou-macallan-noi-tieng-duoc-ban-bao-nhieu-tien-tai-viet-nam-M32

Qua bài viết này Thế giới rượu mong các bạn đã có đầy đủ kiến thức để có thể chọn cho mình một dòng sản phẩm phù hợp với bản thân của mỗi người

Hiện thegioiruou.vn đang cung cấp dòng sản phẩm Macallan 12, Macallan 15, Macallan 18, Macallan 21, Macallan 25, Macallan 32,… và một số dòng rượu nổi tiếng khác tại showroom 253 Nguyễn Tri Phương, Phường 5, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.

Quý khách có thể đế trực tiếp showroom để chọn loại rượu mà mình yêu thích hay liên hệ qua Hotline: (028) 22 18 18 18 hoặc fanpage thegioiruou.vn để chọn loại rượu mình yêu thích.

Chúng tôi là đơn vị cung cấp rượu vang cũng như các dòng sản phẩm rượu ngoại chính hãng khác trên thị trường hơn chục năm và cam kết các sản phẩm của thegioiruou.vn là RƯỢU THẬT MỘT TRĂM PHẦN TRĂM.

********************************************************

#thegioiruou

#ruouvangchinhhang

#hamruouvang

 

********************************************************

Thế Giới Rượu

Địa chỉ: 253 Nguyễn Tri Phương, P.5, Q.10, TP.HCM

Hotline: (028) 22 18 18 18 - 0903 967 796

Fanpage: thegioiruou.vn

Website: www.thegioiruou.vn

 

Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Tâm - 0903967796

Email: minhtam@thegioiruou.vn

Ms. Tâm Ms. Tâm Ms. Tâm
lên đầu trang