thegioiruou@thegioiruou.vn
Hotline: 0903 96 77 96

Các dòng rượu

Tư vấn rượu

Cách bảo quản rượu Vang không bị hư do nhiệt độ
Nhiệt độ là là kẻ thù số 1 của rượu vang. Rượu vang bị nhiệt làm hỏng sẽ...
CÁCH HÚT XÌ GÀ CHUẨN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU
Ngoài những kiến thức, kinh nghiệm bạn biết thì đây có thể là những điểm quan...
Tìm hiểu vùng rượu mạnh Armagnac của Pháp
Armagnac là một loại rượu mạnh rất thơm từ vùng Gascony, thuộc phía tây nam nước...
Top 5 dòng rượu vang ngoại phổ biến nhất tại Việt Nam
Vang Chile, vang Pháp, vang của Ý, vang Mỹ và vang của Úc là các dòng rượu vang bán...
8 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ RƯỢU VANG
Bạn tò mò muốn biết về rượu vang - một thức uống có hương vị và màu sắc...
GIÁ RƯỢU MARTEL 300 Ở ĐÂU TỐT NHẤT VIỆT NAM?
Chai rượu martel 300 là một sản phẩm ra đời trong dịp kỉ niệm 300 năm của nhà...
GIÁ BÁN RƯỢU MACALLAN 1824 XANH TẾT 2020
Rượu Macallan 1824 Select Oak là sản phẩm thuộc Bộ sưu tập The Macallan. Bộ sưu tập...
Khám phá hương vị rượu vang Mỹ Zinfandel
Nho Zinfandel (gọi tắt là “Zin”) là một giống nho đỏ vỏ đậm, có nguồn gốc...
Pinot Noir "cô nàng quý tộc" ở Pháp
Một trong những tinh hoa của nước Pháp không thể không nhắc đến đó chính là giống...
CÁCH THƯỞNG THỨC RƯỢU SAKE ĐÚNG ĐIỆU
Rượu sake là một đặc trưng của Nhật Bản được cả thế giới biết đến. Nếu...

Vị ngọt của rượu vang trước hết được xác định bởi nhà sản xuất rượu. Tuy nhiên, mức độ ngọt ngào của rượu vang theo xu hướng và có mức độ như nhau với giống nho đó. Độ ngọt của rượu vang dao động từ gần như không có đến 70% vị ngọt.


- Rượu vang dưới 1% độ ngọt được gọi là không ngọt dry.
- Rượu vang có độ ngọt trên 3% được gọi là bán ngọt
- Rượu vang có độ ngọt trên 5% được gọi là ngọt ngào đáng kể.
- Rượu vang tráng miệng bắt đầu vào khoảng 7-9% độ ngọt.
1% độ ngọt bằng 10g/lít đường dư (RS).
1% độ ngọt khoảng 2carbs tương/ 1ly rượu 150ml
1% độ ngọt tương đương khoảng 6 calo/1 ly rượu 150ml.
Thông thường người uống vang có thể phát hiện độ ngọt dưới 1.5%. Còn những người sành rượu được đào tạo có thể phát hiện ở mức 0.2%

Vị ngọt của rượu đến từ đâu?
Hàng ngàn năm trước, các nhà sản xuất rượu đã tìm ra cách dừng quá trình lên men (bằng nhiều cách khác nhau) để giữ một ít đường từ dịch nho còn lại trong rượu vang của họ. Đây là lý do có vị ngọt trong rượu vang.
Người đam mê rượu vang gọi những loại đường thừa này là "đường dư," vì đường đến từ vị ngọt của nho.





Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Tâm - 0903967796

Email: minhtam@thegioiruou.vn

Ms. Tâm Ms. Tâm Ms. Tâm
lên đầu trang