thegioiruou@thegioiruou.vn
Hotline: 0903 96 75 96

Các dòng rượu

Thương hiệu

Tư vấn rượu

Tìm hiểu về ngành công nghiệp rượu vang Pháp
Nước Pháp xinh đẹp là quê hương của các vùng sản xuất rượu vang lừng danh nhất...
Đến Pháp khám phá rượu vang tuyệt hảo của vùng Val-de-Loire
Khí hậu ở Loire và các vùng xung quanh, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển...
THẾ GIỚI RƯỢU - ĐỊA ĐIỂM THỬ RƯỢU
Rượu vang là một loại thức uống tinh tế có truyền thống văn hóa lâu đời trên...
Không có gì hoàn hảo hơn Gin Tonic
Đã đến lúc cần có một cái nhìn chuẩn xác hơn về Gin Tonic, và trả lại cho nó...
Thịt bò Nhật Bản và bò Kobe (Wagyu) được vào Việt Nam.
Thịt bò Kobe là loại thịt bò nổi tiếng thế giới và là một đặc sản của thành...
8 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ RƯỢU VANG
Bạn tò mò muốn biết về rượu vang - một thức uống có hương vị và màu sắc...
Ly rượu vang và cách chọn ly uống rượu phù hợp
Mỗi một ly uống rượu vang đều có những hình dáng, kiểu ly uống khác nhau. Với...
RƯỢU VANG - THỨC UỐNG VẠN NGƯỜI MÊ
Uống rượu để say khác với cảm giác nhấm nháp ly rượu vang cùng các món ngon. Rượu...
GIỐNG NHO CHÍNH VANG PHÁP
Có 6 giống nho đỏ chính làm rượu vang Pháp: CABERNET SAUVIGNON Nguồn gốc xuất xứ:...
Những hiểu biết về rượu vang trái cây
Rượu Vang trái cây được xem là những thức uống tự nhiên có lợi cho sức khỏe...

Chọn rượu 

Nên đến các cửa hàng rượu vang chuyên nghiệp, nơi có ngăn kệ đựng vang, có phân loại rượu, phòng điều hòa nhiệt độ, chế độ giữ ẩm chuẩn, người bán hàng hiểu biết để tư vấn cho bạn. Tránh những cửa hàng tạp phẩm bán lẫn vang với whiskyvodka.

                                             

                                                    Hình ảnh minh họa 

Kết hợp thức ăn 

Nên dựa trên món chính để chọn rượu vang. Nguyên tắc dễ nhớ, dễ áp dụng nhất là rượu đỏ đi cùng thịt đỏ, rượu trắng đi cùng thịt trắng. Nhưng với thịt gà thì bạn lại cần vang đỏ, cá hồi và cá thu cũng vậy. 

Nếu món chính là thịt bò, cừu thì lựa chọn đúng nhất là vang đỏ, nên dùng các dòng có vị chat nhiều như Cabernet Sauvignon, Pinot Noir hoặc các dòng vang đỏ của Italy. 

Nếu món chính là hải sản, chọn vang trắng có độ chat cao. Thịt lợn, gia cầm, các đồ ăn không có nhiều gia vị đậm như luộc, hấp cũng nên dùng rượu trắng. 

Các món quay, nướng như sườn cừu nướng, thịt dê xiên quay cả con thường được tẩm rất nhiều rau thơm và gia vị để át mùi ngấy. Nên chọn vang đỏ. 

Bảo quản và sử dụng 

Những chai vang thích được yên tĩnh và ủ lạnh (vang trắng 7-10 độ C, vang đỏ 13-16 độ C) trước khi dùng.  

Khi khui, gỡ bỏ lớp giấy bạc quanh cổ chai, có thể dùng lưỡi dao khứa quanh phần mép cổ chai để tách lớp giấy dễ hơn. Nhấn chóp lưỡi đồ khui ngay tâm điểm của nút bấc và xoay chậm lại cho đến khi lút được phân nửa lưỡi khui, tựa phần còn lại vào mép cổ chai và rút nhẹ ra. Với những chai rượu "lớn tuổi" bạn có thể làm gãy nút bấc. Nên bẻ hẳn phần gãy ra khỏi đồ khui và bắt đầu lại với phần còn mắc lại trong cổ chai. 

Dùng ly bầu có chân để đơn giản; loại dùng cho vang trắng bé hơn vang đỏ một chút. Không dùng ly màu mà chọn ly thủy tinh trong vắt hoặc pha lê để có thể nhận biết chất lượng rượu qua màu sắc. Theo độ tuổi, vang trắng chuyển từ sắc xanh nhạt sang nâu nhạt; còn vang đỏ nhạt màu dần đi. Thường thì vang đỏ càng có tuổi càng ngon nhưng vang trắng thì ngược lại.  

Xoay nhẹ chân ly để đảo rượu lên và hít nhẹ để cảm nhận được hương thơm của rượu. Ngụm đầu tiên, bạn đảo nhẹ trong vòm miệng để cảm nhận được hương vị một cách rõ nhất, nuốt nhẹ và thấy vị rượu lan tỏa. 

Thời điểm uống  

Thời điểm lý tưởng để thưởng thức rượu vang là 11 - 13h, khi khứu giác nhạy cảm nhất. Nhưng vào các ngày giữa tuần, nên uống lúc 19 - 21h, khi cơ thể và đầu óc ít nhiều được nghỉ ngơi sau một ngày làm việc. 

Theo Sành Điệu, Sống Mới





Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Tâm - 0903967596

Email: minhtam@thegioiruou.vn

Ms. Tâm Ms. Tâm Ms. Tâm

Mr.Hùng - 0903 96 77 96

Email: hungphan@thegioiruou.vn

Mr.Hùng Mr.Hùng Mr.Hùng

Mr. Triết - 0908 226 889

Email: nguyentriet@thegioiruou.vn

Mr. Triết Mr. Triết Mr. Triết
lên đầu trang