thegioiruou@thegioiruou.vn
Hotline: 0903 96 75 96

Các dòng rượu

Tư vấn rượu

ROYAL SALUTE 21 - ĐẲNG CẤP QUÝ TỘC
Xuất xứ: Scotland Nồng độ (% vol): 40 Thể tích (ml): 700 Màu: vàng hổ phách lộng...
Khám phá Chivas 15 – Đứa con mới ra đời của nhà Chivas Regal
Rượu Chivas là một dòng rượu quá quen thuộc với chúng ta. Chúng ta đã được biết...
Sangria - nét quyến rũ từ Tây Ban Nha
Đây là loại thức uống được rất nhiều người ưa thích, bởi sự kết hợp hoàn...
MUA RƯỢU VANG GIÁ SỈ Ở ĐÂU ĐẢM BẢO NHẤT?
Rượu vang được biết đến là loại thức uống mang lại nhiều lợi ích cho sức...
Rượu vang và Vintage
Chất lượng của rượu vang được quyết định bởi nhiều yếu tố bao gồm: đất...
Pinot Noir "cô nàng quý tộc" ở Pháp
Một trong những tinh hoa của nước Pháp không thể không nhắc đến đó chính là giống...
Ý NGHĨA CỦA RƯỢU VANG TRONG NGÀY HẠNH PHÚC
Rượu vang xuất hiện rất nhiều trong các dịp lễ, ngày kỉ niệm quan trọng, đặc...
Johnnie Walker Black Label - Anh cả cổ điển
Được sáng tạo nên từ Whisky của 12 năm tuổi tại xứ sở Scotland, Johnnie Walker Black...
Biểu đồ ghép đôi rượu vang và thực phẩm cơ bản
Cần một hướng dẫn tham khảo cho kế hoạch bữa ăn của bạn? hãy lưu lại Biểu...
CÁCH SỬ DỤNG RƯỢU VANG SAU KHI MỞ NẮP
Rượu vang ngày càng phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Nhưng để uống và sử dụng...

Cách rót rượu vang đỏ cần được thực hiện cẩn thận theo các bước sau đây:

1, Chuẩn bị những chiếc ly đựng rượu

Mỗi loại rượu lại thích hợp với một loại ly riêng biệt. Và riêng rượu vang đỏ, nên dùng những ly bầu, trong suốt với đế cao để có thể “phô” được hết vẻ quyến rũ cũng như vẻ đẹp của rượu vang.

Những chiếc ly này nên cất vào trong tủ kính, úp ngược xuống để bụi bẩn không lọt vào. Trước khi rót rượu, hãy dùng khăn sạch để lau qua những chiếc ly, đảm bảo những chiếc ly được hoàn hảo, đẹp mắt nhất.

2, Lau thật sạch miệng chai rượu

Nếu là người hiểu biết, bạn có thể giới thiệu sơ qua về loại rượu vang đỏ mình chuẩn bị thưởng thức. Hoặc nếu bạn là nhân viên nhà hàng, điều này lại càng cần thiết và chính là một trong những lưu ý đầu tiên khi học cách rót rượu vang đỏ.

Sau đó, khi nút của chai rượu đã được mở ra, hãy dùng chiếc khăn mềm, sạch để lau xung quanh miệng chai rượu vang. Việc làm này sẽ giúp làm sạch hết bụi bẩn cũng như các mảnh vụn ở nút chai rượu dính vào miệng chai nếu có. Điều này khiến cho những vị khách thấy được sự tôn trọng cũng như tăng tính nghệ thuật cho việc thưởng thức rượu vang.

3, Rót rượu vang đỏ vào ly

Đây là bước làm quan trọng nhất trong cách rót rượu vang đỏ, đòi hỏi người rót rượu phải thật tinh tế và chú tâm. Cầm chai rượu thật chắc chắn trong lòng bàn tay, khéo léo hướng phần nhãn của chai rượu về hướng của các vị khách để họ nhìn được thông tin chi tiết của chai rượu.

Những chiếc ly đặt ở trên bàn, khi rót rượu chú ý đặt miệng chai rượu xuống gần miệng ly nhưng đừng để chạm vào ly. Sau đó, từ từ rót rượu vào chính giữa ly và nâng cao chai rượu lên từ từ để hương thơm của rượu vang lan tỏa. Khi rượu được khoảng 1/2 ly, hãy xoay nhẹ cổ tay để tăng thêm tính nghệ thuật. Nhưng cũng cần cẩn thận, tránh bị rung tay để có thể hạn chế cặn rượu bị nổi lên.

4, Tiếp tục lau thật sạch chai rượu

Đây là thao tác ít ai để ý nhưng lại vô cùng quan trọng. Sau khi rót rượu, hãy lấy khăn sạch để lau chai rượu vang lại một lần nữa, những giọt rượu bị vương ở trên miệng chai sẽ được lấy đi, vừa giúp chai rượu sạch đẹp lại tạo thuận lợi cho lần rót sau. Đặc biệt, việc làm này của bạn sẽ được những vị khách kỹ tính hoặc những người thưởng thức rượu vang chuyên nghiệp đánh giá rất cao.

5, Kết thúc

Cách rót rượu vang đỏ chuẩn nhất chú ý đến cả thao tác kết thúc quá trình rót rượu. Sau khi đã rót xong rượu, bạn nên đặt chai rượu vang ở trong những chiếc thùng đá nhỏ để đảm bảo chất lượng của rượu.

Một số lưu ý trong cách rót rượu vang đỏ:

Khi rót rượu vang đỏ, cần chú ý một vài điểm sau:

– Nếu trong bữa tiệc có nhiều loại rượu khác nhau, hãy phục vụ các loại rượu theo nồng độ cồn tăng dần, từ nhẹ đến nặng và nhớ thay ly theo từng loại rượu để đảm bảo hương vị chuẩn nhất của rượu.

– Rượu vang đỏ nên được uống ở nhiệt độ 16-18 độ C nhưng không nên ngâm quá lạnh vì có thể làm hỏng hương rượu.

Hãy ghi nhớ cách rót rượu vang đỏ chúng tôi chia sẻ trên đây để có thể thưởng thức rượu vang chuẩn chỉ nhất.





Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Tâm - 0903967596

Email: minhtam@thegioiruou.vn

Ms. Tâm Ms. Tâm Ms. Tâm

Mr.Hùng - 0903 96 77 96

Email: hungphan@thegioiruou.vn

Mr.Hùng Mr.Hùng Mr.Hùng

Mr. Triết - 0908 226 889

Email: nguyentriet@thegioiruou.vn

Mr. Triết Mr. Triết Mr. Triết
lên đầu trang