thegioiruou@thegioiruou.vn
Hotline: 0903 96 77 96

Các dòng rượu

Tư vấn rượu

Rượu Rum - Hình bóng của những kẻ nguy hiểm
Nếu để ý một chút, bạn sẽ thấy rất nhiều câu chuyện kể về một người đàn...
THẾ GIỚI RƯỢU - ĐỊA ĐIỂM THỬ RƯỢU
Rượu vang là một loại thức uống tinh tế có truyền thống văn hóa lâu đời trên...
UỐNG RƯỢU VANG ĐỎ CÓ LỢI CHO TIM MẠCH
Nghiên cứu đã giải thích sự có mặt của một lượng nhỏ rượu vang đỏ trong bữa...
Có thể Bạn chưa biết về Chivas
Chivas Brothers với niềm đam mê và tham vọng lớn đã tạo ra huyền thoại Chivas Regal....
ĐỘ NGỌT CỦA RƯỢU VANG
Bât cứ rượu vang nào, có thể là Riesling hoặc Cabernet có thể không ngọt (dry) hoặc...
RƯỢU WHISKY ĐƯỢC LÀM NHƯ THẾ NÀO
Việc chế tác rượu Scotch Whisky là một nghề cổ xưa theo thời gian đã được phát...
Glenfiddich 30 Chất lượng khẳng định theo thời gian
Rượu Glenfiddich 30 là dòng mạch nha đơn cất bán chạy nhất của nhà Glenfiddich. Nguyên...
Thành Phần Dinh Dưỡng Trong Rượu Vang
Tại sao không ghi thành phần dinh dưỡng trên nhãn chai rượu? Một trong những lý do...
Rượu vang chát khác gì so với rượu vang ngọt
Hãy cùng tìm hiểu xem nguyên nhân dẫn đến sự khác nhau này nhé..!
Rượu Vang Hồng dòng vang hảo hạng ít được chú ý
Rose wine là một loại rượu vang rất tuyệt vời và rất phổ biến trên thế giới,...

Khi tìm hiểu về hương vị của rượu vang, bạn thường thấy rượu vang có ghi chú vị dâu tây, việt quất,… Tuy nhiên không phải rượu vang đó làm từ dâu tây hay viết quất mà làm hoàn toàn từ trái nho. Vậy do đâu mà rượu vang lại phát triển được những hương vị trái cây này, chúng ta hãy tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Khi tìm kiếm review về hương vị rượu vang, hoặc khi tự nếm thử ly rượu vang, ta có thể thấy rượu vang mang rất nhiều hương thơm và mùi vị khác nhau: như mùi việt quất, anh đào, dâu tây, mận hay chuối. Chắc hẳn nhiều trong số chúng ta đã từng thắc mắc không biết rượu vang có được ngâm ủ cùng những loại trái cây này hay không?

Các chuyên gia cho biết rượu vang có thể phát triển vô số hương vị khác nhau chứ không chỉ đơn thuần là vị nho làm rượu. Rượu vang làm từ các giống nho khác nhau, ở các khu vực, khí hậu khác nhau hay trải qua quá trình lên men khác nhau sẽ phát triển những hương vị khác nhau. Hương vị của rượu vang được phân chia thành 3 nhóm chính đó là:

 

- Tầng hương thứ 1: mùi hương của nho

- Tầng hương thứ 2: mùi hương phát triển từ quá trình lên men

- Tầng hương thứ 3: Mùi hương phát triển trong quá trình lão hóa rượu

Dưới đây là những hương vị đặc trưng của một số dòng rượu vang:

Vang Chardonay: Hương hạnh nhân, dưa bở, chanh, bưởi, chuối.

 

Chenin Blanc: Hương táo, hạnh nhân, quít.

 

Gruener Veltiner: Hương ớt Đà Lạt, hạt tiêu.

 

Pinot Gris: Khoai tây, bánh mỳ, hạnh nhân cháy, mỡ lợn muối.

 

Riesling: Anh đào, mơ, dưa bở, xăng.

 

Vang Sauvignon Blanc Ớt Đà Lạt, cà chua xanh, phúc bồn tử đen, dâu.

 

Cabernet Franc: Dâu xanh, hạt tiêu xanh, nước ớt Đà Lạt, cỏ.

 

Vang Cabernet Sauvignon: Cherry, gỗ bá hương, tiêu Thụy Sỹ, cẩm chướng, bạch đàn.

 

Vang Merlot: Dâu, cherry, mận, xạ hương

 

Vang Pinot Noir: Ngũ da bì, mứt đào nhừ, mận, cẩm chướng.

 

Vang Pinotage: Anh đào chua, mận, chuối, tiêu, quế.

 

Vang Syrah (Shiraz): Phúc bồn tử Thụy Sĩ, nấm củ, thịt, đồng thảo.

 

Vang Tempranillo: quả mâm xôi, quất, gỗ đàn hương, xạ hương.

 

Vang Zinfandel: Phúc bồn tử Thụy Sĩ, nước mận, chuối, tiêu.





Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Tâm - 0903967796

Email: minhtam@thegioiruou.vn

Ms. Tâm Ms. Tâm Ms. Tâm

Mr. Triết - 0908 226 889

Email: nguyentriet@thegioiruou.vn

Mr. Triết Mr. Triết Mr. Triết
lên đầu trang