thegioiruou@thegioiruou.vn
Hotline: 0903 96 75 96

Các dòng rượu

Tư vấn rượu

Red Label thương hiệu rượu có giá trị sử dụng hoàn hảo...!!!
Sẽ là một thiếu sót nếu cuộc vui bỏ quên anh bạn Red Label đình đám. Trẻ trung...
RƯỢU VANG - THỨC UỐNG VẠN NGƯỜI MÊ
Uống rượu để say khác với cảm giác nhấm nháp ly rượu vang cùng các món ngon. Rượu...
Ẩm thực và rượu vang: 5 mẹo nhỏ cho bữa ăn hoàn hảo
Ẩm thực và rượu vang từ lâu đã trở thành đề tài hấp dẫn, thu hút chú ý của...
RƯỢU VANG TRẮNG CHILE
Chile là một nơi nổi tiếng về các loại rượu vang trắng thơm ngon và hương vị...
Giống nho Tempranillo Tinto- Quốc nho của xứ sở bò tót
Nho là một trong những loại nguyên liệu quen thuộc để tạo nên những chai rượu...
Giống Nho Primitivo - Lịch Sử và Phát Triển
Giống nho Primitivo là giống nho đươc cho là có nguồn gốc nguyên thủy từ vùng Puglia...
Cách uống rượu vang
Nên đến các cửa hàng rượu vang chuyên nghiệp, nơi có ngăn kệ đựng vang, có phân...
RƯỢU VANG HỒNG HẤP DẪN DÀNH CHO PHÁI ĐẸP
Theo các chia sẻ cách làm rượu vang, vang hồng làm bằng các giống nho đỏ, nhưng nước...
RƯỢU VANG ĐỎ NÊN ĂN VỚI MÓN GÌ…?
Rượu vang có rất nhiều dòng và sự kết hợp các món ăn cùng với rượu cũng là...
Cách rót rượu vang đỏ chuẩn không cần chỉnh
Rượu vang là một thức uống đã quá quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta. Có...

Chúng ta hãy cùng khám phá quy trình sản xuất từ cưa vỏ đến khi trở thành “vật gìn giữ linh hồn” của rượu vang nhé.

Nút bấc được làm từ vỏ cây sồi chứa chất Suberin, với đặc tính không thấm nước (chống được rượu từ trong chai chảy ra) khả năng đàn hồi tốt, rất bền, mùi trung tính là sự lựa chọn tuyệt vời để hạn chế quá trình trao đổi rượu với môi trường bên ngoài, đảm bảo sự nguyên bản của rượu vang.

Chỉ khi cây gỗ sồi đủ 25 năm tuổi người ta mới tách lớp vỏ bên ngoài thân cây để làm nút bần. Sau lần tách đầu tiên thì cứ 9 năm chăm sóc các nhà sản xuất mới thu hoạch tiếp vì như vậy nút chai mới đạt đủ tiêu chuẩn. 2 nơi sản xuất nút bấc đứng đầu thế giới là Tây Ban Nha (khoảng 27%) và Bồ Đào Nha (khoảng 34%)

Sau khi cắt xong, nhiều nhà sản xuất còn cẩn thận đặt lớp vỏ sồi lên tấm pallet cao để tránh bị nhiễm bụi bẩn trước khi chế biến.

Công đoạn đầu tiên là đun sôi vỏ gỗ với mục đích để khử trùng và làm lớp vỏ mềm ra. Sau khi luộc vỏ sồi sẽ bằng phẳng và dễ xử lý hơn
Tiếp đó, vỏ sồi được phân loại và chia ra thành những tấm nhỏ hơn. Rồi người ta có thể đục nút chai chất lượng cao bằng tay hoặc bằng máy
Nút chai sẽ được phân loại dựa vào chất lượng thông qua một dây chuyền rất tinh vi.





Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Tâm - 0903967596

Email: minhtam@thegioiruou.vn

Ms. Tâm Ms. Tâm Ms. Tâm

Mr.Hùng - 0903 96 77 96

Email: hungphan@thegioiruou.vn

Mr.Hùng Mr.Hùng Mr.Hùng

Mr. Triết - 0908 226 889

Email: nguyentriet@thegioiruou.vn

Mr. Triết Mr. Triết Mr. Triết
lên đầu trang