thegioiruou@thegioiruou.vn
Hotline: 0903 96 75 96

Các dòng rượu

Tư vấn rượu

Ý NGHĨA CỦA RƯỢU VANG TRONG NGÀY HẠNH PHÚC
Rượu vang xuất hiện rất nhiều trong các dịp lễ, ngày kỉ niệm quan trọng, đặc...
TẠI SAO CHIVAS 12 LẠI LÀ DÒNG BLENDED WHISKY BÁN CHẠY NHẤT THẾ GIỚI ?
Chivas 12 năm: là sản phẩm đầu tiên , khởi nguồn của dòng rượu Chivas thương hiệu,...
Tìm hiểu vùng rượu mạnh Armagnac của Pháp
Armagnac là một loại rượu mạnh rất thơm từ vùng Gascony, thuộc phía tây nam nước...
CÁCH SỬ DỤNG RƯỢU VANG SAU KHI MỞ NẮP
Rượu vang ngày càng phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Nhưng để uống và sử dụng...
Tìm hiểu về vang trắng
Vang trắng là thức uống phổ biến được nhiều nước trên thế giới ưa chuộng....
Bí mật hậu trường nơi sản xuất nút bấc rượu vang
Đối với dân sành rượu bí kíp đầu tiên để chọn loại rượu ngon là phải có...
Cách uống rượu vang
Nên đến các cửa hàng rượu vang chuyên nghiệp, nơi có ngăn kệ đựng vang, có phân...
Rượu vang và Vintage
Chất lượng của rượu vang được quyết định bởi nhiều yếu tố bao gồm: đất...
TẠI SAO RƯỢU CHAMPANGE ĐƯỢC BÁN GIÁ KHÁ CAO SO VỚI NHỮNG DÒNG VANG SỦI KHÁC??
Nếu ai là fan của dòng vang sủi thì không thể nào không biết đến dòng rượu Champagne....
WHISKY NHẬT BẢN ĐÃ ĐƯỢC SẢN XUẤT NHƯ THẾ NÀO…?
Trong một vài năm trở lại đây, Whisky Nhật Bản bắt đầu du nhập vào Việt Nam và...

Ngoài loại rượu vang đỏ và rượu vang trắng, còn cả rượu vang hồng, rượu vang nổ và các loại rượu vang có gas... Để không bị lúng túng khi tham gia một buổi tiệc phong cách Âu, hãy cùng THẾ GIỚI RƯỢU  khám phá sự khác biệt giữa các loại rượu vang cũng như phong cách dùng rượu như thế nào để mang lại vẻ lịch thiệp bạn nhé!

Rượu vang có thể được chia thành 6 loại phổ biến như sau:

1. Rượu vang đỏ:
Được lên men từ các loại nho vỏ sẫm màu, chính các chất như tannin, pigment có trong vỏ trái nho đã làm nên sắc đỏ tự nhiên cho loại vang này. Các giống nho thường dùng để sản xuất vang đỏ là : Cabernet Sauvignon, Merlot, Pinot noir, Zinfalden, Charbono, Barbera và Carignane. Các loại vang đỏ được ưa chuộng nhấ hiện nay có thể nhắc đến như: Zinfandel, Petite Sirah, Merlot hay Pinot Noir…

2. Rượu vang trắng:
Khác với vang đỏ, loại vang trắng được lên men từ các loại nho có vỏ vàng hoặc xanh, thời gian ủ men để làm nên loại vang này cũng ngắn hơn so với vang đỏ nên nồng độ của loại vang này cũng thấp hơn. Một số loại vang trắng nổi tiếng như: Chardonnay, Chenin Blanc hay Pinot Gris.

3. Rượu vang hồng:
Lên men từ loại nho có vỏ sẫm màu nhưng đối với vang hồng, người ta sẽ loại bỏ lớp vỏ của quả nho để tạo được màu sắc dịu nhẹ cho rượu. Sự pha trộn giữa vang đỏ và vang trắng cũng tạo nên vang hồng nhưng thực tế cách này ít khi được áp dụng. Một vài loại rượu vang hồng tiêu biểu có thể kể đến như: White Zinfandel, Grenache hay Blush.

4. Vang nổ (Vang thường):
Rượu vang nổ có màu từ trắng cho đến cam và đỏ. Loại rượu này thường dùng để tráng miệng, hàm lượng đường trong các loại này khá cao. Champagne, Sparkling wines và Spumante đều là vang nổ và được đặt tên theo những vùng trồng nho. Vị ngọt của vang có được sau quá trình làm khô sẽ đạt được khoảng 6% lượng đường và nồng độ cồn vào khoảng từ 10 - 13,9 độ.

5. Các loại vang có gas:
Giai đoạn chiết xuất rượu vang có gas cũng giống như các loại vang nổ khác, nhưng loại rượu này có thêm giai đoạn thứ 2 để lên men tạo bọt tăm. Một số cái tên tiêu biểu có thể nhắc đến như: Champagne, Cava, Cre’mant và Sparkling Brut.

6. Vang hoa quả:
Để tăng mùi vị cho loại vang, người ta thường thêm vào thành phần nguyên liệu một số loại hoa quả khác như đào, táo hoặc mâm xôi kết hợp với nho.





Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Tâm - 0903967596

Email: minhtam@thegioiruou.vn

Ms. Tâm Ms. Tâm Ms. Tâm

Mr.Hùng - 0903 96 77 96

Email: hungphan@thegioiruou.vn

Mr.Hùng Mr.Hùng Mr.Hùng

Mr. Triết - 0908 226 889

Email: nguyentriet@thegioiruou.vn

Mr. Triết Mr. Triết Mr. Triết
lên đầu trang