thegioiruou@thegioiruou.vn
Hotline: 0903 96 75 96

Các dòng rượu

Thương hiệu

Tư vấn rượu

KIẾN THỨC ĐẦY ĐỦ VỀ RƯỢU VANG
Khi nói tới Rượu Vang, hẳn hầu hết mọi người sẽ liên tưởng tới một chai rượu...
CÓ PHẢI RƯỢU VANG CÀNG LÂU NĂM THÌ CÀNG NGON
Để chọn mua rượu vang ngon, tốt và chất lượng là một điều đáng phải suy nghĩ...
20 điều không thể không biết về rượu vang
Nếu bạn muốn làm cho các bữa tiệc thêm phần khoan khoái và chứng tỏ sự sành sỏi...
VANG PHÁP - THƯỞNG THỨC THÔI NÀO!
Rượu vang Pháp bắt nguồn từ miền Nam nước Pháp vào thế kỷ thứ 6 trước Công...
RƯỢU VANG - THỨC UỐNG VẠN NGƯỜI MÊ
Uống rượu để say khác với cảm giác nhấm nháp ly rượu vang cùng các món ngon. Rượu...
Đôi chút kiến thức về rượu vang
Dẫn đầu trong tất cả các loại nho đỏ hiện giờ vẫn là Cabernet Sauvignon. Nó được...
rượu vang pháp nổi tiếng
Rượu vang là cả một truyền thống nghệ thuật văn hóa của nước Pháp. Mà họ đã...
Cách bảo quản rượu Vang không bị hư do nhiệt độ
Nhiệt độ là là kẻ thù số 1 của rượu vang. Rượu vang bị nhiệt làm hỏng sẽ...
Rượu - dưới góc nhìn khoa học
Rượu trong hóa học là một hợp chất hữu cơchứa nhóm -Cồn, trong đó có 10% thủy...
Những hiểu biết về rượu vang trái cây
Rượu Vang trái cây được xem là những thức uống tự nhiên có lợi cho sức khỏe...

Bạn tò mò muốn biết về rượu vang - một thức uống có  hương vị và màu sắc sóng sánh đến khó quên, thì những thông tin dưới đây  hẳn sẽ khơi gợi một cảm xúc nào đó.

1. Rượu vang, đặc biệt là vang đỏ, là một trong những đồ uống có cồn lành mạnh  trên thế giới. Vang không chỉ tốt cho tim mà còn giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer, đột quỵ và các bệnh về lợi.

2. Phụ nữ thử rượu vang còn tốt hơn cả nam giới. Lý do là vì họ rất nhạy cảm về  mùi vị. Thậm chí ngay khi chỉ biết một chút về vang, họ vẫn có thể gọi  tên được loại rượu này giữa các loại rượu khác chỉ dựa trên mùi hương.

3. Có rất nhiều câu nói được xướng lên khi người ta uống rượu vang, nhưng câu "Drinking to one’s health" (Tạm dịch: Uống cho sức khỏe) vẫn được nhắc đến nhiều nhất. Câu nói xuất phát từ Hy Lạp thời cổ đại, trước khi mang  rượu cho khách, chủ quán hoặc những người phục vụ rượu có thói quen nhấm  nháp một chút rượu để đảm bảo rằng nó không có độc.




       Người La Mã sử dụng nước mắm, tỏi, nhựa của cây a ngùy và khổ ngải ủ lên men cùng nho để chưng cất rượu vang

4. Từ rượu được đề cập ít nhất là 521 lần trong Kinh Thánh
 

5. Nếu rượu vang đỏ chỉ được chưng cất từ nho đỏ, rượu vang trắng có thể được chưng cất từ cả nho đỏ và nho trắng.
 

6. Người ta  thường dùng tính từ “aroma” để chỉ mùi thơm của loại rượu vang mới sản  xuất và “bouquet” cho rượu lâu năm, và cũng có thể dùng tính từ “nose”  để mô tả cả hai loại rượu.
 

                                     

      Người ta thường dùng tính từ "bouquet” để chỉ mùi thơm của rượu vang lâu năm


7. Dionysus một vị thần trong thần thoại Hy Lạp, con trai của thần Zeus với một  công chúa người trần tên Semele được xem là người đầu tiên phát hiện ra  cách chưng cất rượu vang nho. Còn thầy tu dòng Benedicte sống vào thế kỷ  XVII, Dom Pérignon là “tác giả” của rượu Champagne.
 

8. Trong khi  hầu hết mọi người nghĩ rằng hương vị rượu vang nguyên chất là tuyệt vời  nhất, thì người La Mã lại nghĩ khác. Họ sử dụng nhiều loại gia vị để  lên men rượu vang như nhựa của cây a ngùy, có mùi hôi nồng nặc và cây  khổ ngải thường dùng để chưng cất absinthe.

 





Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Tâm - 0903967596

Email: minhtam@thegioiruou.vn

Ms. Tâm Ms. Tâm Ms. Tâm

Mr.Hùng - 0903 96 77 96

Email: hungphan@thegioiruou.vn

Mr.Hùng Mr.Hùng Mr.Hùng

Mr. Triết - 0908 226 889

Email: nguyentriet@thegioiruou.vn

Mr. Triết Mr. Triết Mr. Triết
lên đầu trang