thegioiruou@thegioiruou.vn
Hotline: 0903 96 75 96

Các dòng rượu

Tư vấn rượu

Cách bảo quản rượu Vang không bị hư do nhiệt độ
Nhiệt độ là là kẻ thù số 1 của rượu vang. Rượu vang bị nhiệt làm hỏng sẽ...
SỰ TƯƠNG TÁC CỦA 4 VỊ GIÁC: ĐẮNG, MẶN, CHUA, NGỌT
Mặn làm tăng thêm vị đắng- Đắng làm giảm vị chua- Ngọt làm giảm vị chua, đắng...
Những loại nho đỏ thượng hạng làm lên rượu vang danh tiếng
Là một loại nho đỏ rất thông dụng, được trồng nhiều ở vùng Bordeaux, California,...
Nguồn gốc và sự ra đời của dòng rượu Cognac
Cognac là tên một ngôi làng thuộc vùng Charente, miền Tây Nam nước Pháp, cũng giống...
Singleton 21 Chỉ 3 từ để mô tả cho dòng whisky mạch nha đơn tuyệt hảo này
Để nói về rượu Singleton 21 người ta chỉ có thể mô tả bằng 3 từ là : Cân bằng,...
Rượu Vodka một phần văn hoá nước Nga
Nói đến rượu Vodka, dường như bất kỳ ai cũng nghĩ đến nước Nga. Còn với người...
RƯỢU VANG TRẮNG CHILE
Chile là một nơi nổi tiếng về các loại rượu vang trắng thơm ngon và hương vị...
WHISKY NHẬT BẢN ĐÃ ĐƯỢC SẢN XUẤT NHƯ THẾ NÀO…?
Trong một vài năm trở lại đây, Whisky Nhật Bản bắt đầu du nhập vào Việt Nam và...

Bạn tò mò muốn biết về rượu vang - một thức uống có  hương vị và màu sắc sóng sánh đến khó quên, thì những thông tin dưới đây  hẳn sẽ khơi gợi một cảm xúc nào đó.

1. Rượu vang, đặc biệt là vang đỏ, là một trong những đồ uống có cồn lành mạnh  trên thế giới. Vang không chỉ tốt cho tim mà còn giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer, đột quỵ và các bệnh về lợi.

2. Phụ nữ thử rượu vang còn tốt hơn cả nam giới. Lý do là vì họ rất nhạy cảm về  mùi vị. Thậm chí ngay khi chỉ biết một chút về vang, họ vẫn có thể gọi  tên được loại rượu này giữa các loại rượu khác chỉ dựa trên mùi hương.

3. Có rất nhiều câu nói được xướng lên khi người ta uống rượu vang, nhưng câu "Drinking to one’s health" (Tạm dịch: Uống cho sức khỏe) vẫn được nhắc đến nhiều nhất. Câu nói xuất phát từ Hy Lạp thời cổ đại, trước khi mang  rượu cho khách, chủ quán hoặc những người phục vụ rượu có thói quen nhấm  nháp một chút rượu để đảm bảo rằng nó không có độc.




       Người La Mã sử dụng nước mắm, tỏi, nhựa của cây a ngùy và khổ ngải ủ lên men cùng nho để chưng cất rượu vang

4. Từ rượu được đề cập ít nhất là 521 lần trong Kinh Thánh
 

5. Nếu rượu vang đỏ chỉ được chưng cất từ nho đỏ, rượu vang trắng có thể được chưng cất từ cả nho đỏ và nho trắng.
 

6. Người ta  thường dùng tính từ “aroma” để chỉ mùi thơm của loại rượu vang mới sản  xuất và “bouquet” cho rượu lâu năm, và cũng có thể dùng tính từ “nose”  để mô tả cả hai loại rượu.
 

                                     

      Người ta thường dùng tính từ "bouquet” để chỉ mùi thơm của rượu vang lâu năm


7. Dionysus một vị thần trong thần thoại Hy Lạp, con trai của thần Zeus với một  công chúa người trần tên Semele được xem là người đầu tiên phát hiện ra  cách chưng cất rượu vang nho. Còn thầy tu dòng Benedicte sống vào thế kỷ  XVII, Dom Pérignon là “tác giả” của rượu Champagne.
 

8. Trong khi  hầu hết mọi người nghĩ rằng hương vị rượu vang nguyên chất là tuyệt vời  nhất, thì người La Mã lại nghĩ khác. Họ sử dụng nhiều loại gia vị để  lên men rượu vang như nhựa của cây a ngùy, có mùi hôi nồng nặc và cây  khổ ngải thường dùng để chưng cất absinthe.

 





Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Tâm - 0903967596

Email: minhtam@thegioiruou.vn

Ms. Tâm Ms. Tâm Ms. Tâm

Mr.Hùng - 0903 96 77 96

Email: hungphan@thegioiruou.vn

Mr.Hùng Mr.Hùng Mr.Hùng

Mr. Triết - 0908 226 889

Email: nguyentriet@thegioiruou.vn

Mr. Triết Mr. Triết Mr. Triết
lên đầu trang