thegioiruou@thegioiruou.vn
Hotline: 0903 96 77 96

Các dòng rượu

Tư vấn rượu

RƯỢU VANG - THỨC UỐNG VẠN NGƯỜI MÊ
Uống rượu để say khác với cảm giác nhấm nháp ly rượu vang cùng các món ngon. Rượu...
Những hiểu biết về rượu vang trái cây
Rượu Vang trái cây được xem là những thức uống tự nhiên có lợi cho sức khỏe...
GIÁ BÁN MACALLAN 18 BAO NHIÊU TẠI VIỆT NAM???
Tại thị trường Scotland từ lâu đã sản sinh ra được một dòng rượu nổi tiếng...
Rượu Hibiki 21 – Rượu Whisky cao cấp của hoàng gia Nhật Bản ngon bậc nhất Thế Giới
Rượu Hibiki Nhật Bản là một dòng rượu chủ lực của nhà máy Suntory. Sự đầu...
THẾ GIỚI RƯỢU - ĐỊA ĐIỂM THỬ RƯỢU
Rượu vang là một loại thức uống tinh tế có truyền thống văn hóa lâu đời trên...
Johnnie Walker Black Label - Anh cả cổ điển
Được sáng tạo nên từ Whisky của 12 năm tuổi tại xứ sở Scotland, Johnnie Walker Black...
Glenfiddich Project XX Sắc vàng óng ả
Glenfiddich Project XX hay còn được biết đến với cái tên là Experiment #02 được biết...
“BÍ QUYẾT KẾT HỢP RƯỢU VANG VÀ MÌ Ý”
Đôi khi vài giọt rượu vang cũng có thể biến bữa tối giản dị bình thường trở...
Tìm hiểu về ngành công nghiệp rượu vang Pháp
Nước Pháp xinh đẹp là quê hương của các vùng sản xuất rượu vang lừng danh nhất...
KHÁM PHÁ HỌ RƯỢU “WHISKY” ĐƯỢC THẾ GIỚI CÔNG NHẬN
Whisky là loại đồ uống có chứa cồn được sản xuất từ ngũ cốc bằng cách lên...

Bạn tò mò muốn biết về rượu vang - một thức uống có  hương vị và màu sắc sóng sánh đến khó quên, thì những thông tin dưới đây  hẳn sẽ khơi gợi một cảm xúc nào đó.

1. Rượu vang, đặc biệt là vang đỏ, là một trong những đồ uống có cồn lành mạnh  trên thế giới. Vang không chỉ tốt cho tim mà còn giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer, đột quỵ và các bệnh về lợi.

2. Phụ nữ thử rượu vang còn tốt hơn cả nam giới. Lý do là vì họ rất nhạy cảm về  mùi vị. Thậm chí ngay khi chỉ biết một chút về vang, họ vẫn có thể gọi  tên được loại rượu này giữa các loại rượu khác chỉ dựa trên mùi hương.

3. Có rất nhiều câu nói được xướng lên khi người ta uống rượu vang, nhưng câu "Drinking to one’s health" (Tạm dịch: Uống cho sức khỏe) vẫn được nhắc đến nhiều nhất. Câu nói xuất phát từ Hy Lạp thời cổ đại, trước khi mang  rượu cho khách, chủ quán hoặc những người phục vụ rượu có thói quen nhấm  nháp một chút rượu để đảm bảo rằng nó không có độc.




       Người La Mã sử dụng nước mắm, tỏi, nhựa của cây a ngùy và khổ ngải ủ lên men cùng nho để chưng cất rượu vang

4. Từ rượu được đề cập ít nhất là 521 lần trong Kinh Thánh
 

5. Nếu rượu vang đỏ chỉ được chưng cất từ nho đỏ, rượu vang trắng có thể được chưng cất từ cả nho đỏ và nho trắng.
 

6. Người ta  thường dùng tính từ “aroma” để chỉ mùi thơm của loại rượu vang mới sản  xuất và “bouquet” cho rượu lâu năm, và cũng có thể dùng tính từ “nose”  để mô tả cả hai loại rượu.
 

                                     

      Người ta thường dùng tính từ "bouquet” để chỉ mùi thơm của rượu vang lâu năm


7. Dionysus một vị thần trong thần thoại Hy Lạp, con trai của thần Zeus với một  công chúa người trần tên Semele được xem là người đầu tiên phát hiện ra  cách chưng cất rượu vang nho. Còn thầy tu dòng Benedicte sống vào thế kỷ  XVII, Dom Pérignon là “tác giả” của rượu Champagne.
 

8. Trong khi  hầu hết mọi người nghĩ rằng hương vị rượu vang nguyên chất là tuyệt vời  nhất, thì người La Mã lại nghĩ khác. Họ sử dụng nhiều loại gia vị để  lên men rượu vang như nhựa của cây a ngùy, có mùi hôi nồng nặc và cây  khổ ngải thường dùng để chưng cất absinthe.

 





Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Tâm - 0903967796

Email: minhtam@thegioiruou.vn

Ms. Tâm Ms. Tâm Ms. Tâm
lên đầu trang