thegioiruou@thegioiruou.vn
Hotline: 0903 96 75 96

Các dòng rượu

Tư vấn rượu

Về Bourbon Whiskey
Bourbon whiskey là một loại whiskey Mỹ, là một loại đồ uống có chứa cồn được...
CÓ PHẢI RƯỢU VANG CÀNG LÂU NĂM THÌ CÀNG NGON
Để chọn mua rượu vang ngon, tốt và chất lượng là một điều đáng phải suy nghĩ...
GORDON GIN
Gordon’s London Dry Gin , được coi là loại Gin phổ biến nhất trên thế giới hiện...
LIQUOR SANG TRỌNG VÀ TINH TẾ
Rượu mùi là loại rượu đa năng nhất trong các loại rượu. Bạn có thể thưởng...
Cách uống rượu vang
Nên đến các cửa hàng rượu vang chuyên nghiệp, nơi có ngăn kệ đựng vang, có phân...
RƯỢU VANG - THỨC UỐNG VẠN NGƯỜI MÊ
Uống rượu để say khác với cảm giác nhấm nháp ly rượu vang cùng các món ngon. Rượu...
Rượu Cognac – một loại rượu mạnh của nước Pháp
Rượu Cognac không phải là một trong những loại rượu vang, nhưng khi nhắc tới rượu...
Sự khác nhau giữa rượu whisky blend và whisky Single malt
Có thể thưởng thức rượu whisky scotland bất cứ thời gian nào trong năm nhưng ngon...
BLENDED SCOTCH WHISKY - THỨC UỐNG DÀNH CHO NGƯỜI SÀNH ĐIỆU
Khoảng chín trong số 10 chai Scotch bán ra trên toàn thế giới là hỗn hợp - đó là...
Lịch sử rượu Vodka
Nguồn gốc Vodka vẫn là một câu chuyện nhiều tranh cãi. Xuất hiện từ thế kỉ 11,...


Theo bạn, có nên uống rượu vang và cà phê với nhau không ?

Ngày nay, nhiều người thích uống rượu và đồ uống như cà phê hoặc cola. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế, điều này rất nguy hiểm đối với những người uống cà phê và rượu với nhau, hỗn này có thể làm tổn thương nghiêm trọng đến trái tim và gây ra các bệnh về tim mạch.

Cục Quản lý dược và thực phẩmở Mỹ đã tuyên bố rằng nó là không an toàn để thêm caffeine vào đồ uống có cồn. Một số người đã bị tử vong bởi các loại đồ uống có chứa hàm lượng caffeine và rượu. Vì vậy, Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm đã thực hiện một số loại đồ uống khỏi các kệ hàng. Các đồ uống bao gồm trọng lực cốt lõi cao HG Moonshot, Joose, Max và Four Loko.

Caffeine chứa trong nước uống giúp con người thấy hưng phấn, có tác dụng người làm mới mình. Do vậy, nhiều người luôn luôn nghĩ rằng họ không uống quá nhiều. Khi uống rượu, cơ thể con người không thể chịu uống rượu quá mức nữa.

Hỗn hợp rượu vang và cà phê cũng có thể làm trầm trọng thêm tác hại do rượu gây ra cho cơ thể con người. Sau khi rượu được hấp thụ bởi hệ thống tiêu hóa, nó có thể đi vào tuần hoàn máu và ảnh hưởng đến các chức năng của các cơ quan nội tạng bên trong cơ thể con người, chẳng hạn như dạ dày, tim, thận, gan và não.

Trong số tất cả các cơ quan nội tạng, não có thể bị tổn thương nghiêm trọng nhất. Rượu có thể thực hiện lần lượt não từ sự phấn khích cao độ trầm cảm cực độ. Do vậy, sự trao đổi chất của cơ thể con người có thể bị quấy rầy và các mạch máu có thể được kích thích quá mức. Đồng thời, việc lưu thông máu tăng nhanh và những gánh nặng của các mạch máu tăng lên.

Ngoại trừ hỗn hợp của rượu vang và cà phê, đồ uống khác có chứa caffeine như đồ uống chức năng cũng cần được chú ý bởi được một số người sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Một số người nghĩ rằng họ có thể thêm trà vào rượu để giảm mật độ của rượu. Một số người cũng như để xua tan ảnh hưởng của rượu bằng cách uống trà đặc.

Trong thực tế, trà cũng có chứa caffeine. Sự tích hợp của caffeine và rượu có thể làm tổn thương nghiêm trọng cơ thể con người. Vì vậy, để ngăn chặn các tác hại gây ra bởi caffeine, các chuyên gia y tế khuyên mọi người để giảm ảnh hưởng của rượu bằng cách ăn trái cây như lê và dưa hấu. Điều đặc biệt quan trọng nhất là mọi người phải tránh uống rượu và đồ uống có chứa hàm lượng cao của caffeine với nhau.

 

Một số điều cần tránh khi uống rượu:

- Trong cuộc sống hàng ngày, những người uống rượu cần chú ý, không nên vừa uống rượu vừa hút thuốc. Theo các nhà khoa học chỉ ra rằng hút thuốc trong lúc uống rượu rất có hại cho cơ thể. Thực tế, hút thuốc đã có hại cho cơ thể, khi kết hợp với việc uống rượu thì lại càng có hại hơn. Cồn trong rượu sẽ khiến cho mạch máu giãn nở mạnh hơn, khi đó nicotine trong khói thuốc sẽ dễ dàng hòa cùng nước. Do vậy, hút thuốc trong lúc uống rượu sẽ khiến cho nicotine trong khói thuốc bám vào cơ thể nhanh hơn nhiều lần. Hút thuốc trong lúc uống rượu sẽ khiến cho nicotine trong khói thuốc bám vào cơ thể nhanh hơn nhiều lần

- Theo nghiên cứu khoa học, methanol có trong rượu sẽ làm cho dây thần kinh mắt bị hao mòn, trường hợp nghiêm trọng còn dẫn đến bị mù. Xem ti vi sẽ làm cho thị lực yếu đi, còn uống rượu sẽ tổn hại cho dây thần kinh mắt. Thị lực sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu chúng ta làm cùng lúc hai việc này. Bởi vậy không nên xem ngay ti vi sau khi uống rượu.

- Điều đặc biệt quan trọng là không nên uống rượu trước khi đi ngủ, điều này sẽ rất dễ mắc hội chứng ngưng thở khi ngủ. Bình thường với những người uống rượu thời gian ngưng thở là 10 giây, nó sẽ lâu hơn những người không uống ba lần. Số lần ngưng thở lập đi lặp lại nhiều lần sẽ dẫn đến chứng cao huyết áp, thậm chí là suy tim. Các chuyên gia còn đưa ra lời cảnh báo rằng những người thường xuyên uống rượu trước khi ngủ sẽ rất dễ đột tử.

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Tâm - 0903967596

Email: minhtam@thegioiruou.vn

Ms. Tâm Ms. Tâm Ms. Tâm

Mr.Hùng - 0903 96 77 96

Email: hungphan@thegioiruou.vn

Mr.Hùng Mr.Hùng Mr.Hùng

Mr. Triết - 0908 226 889

Email: nguyentriet@thegioiruou.vn

Mr. Triết Mr. Triết Mr. Triết
lên đầu trang