thegioiruou@thegioiruou.vn
Hotline: 0903 96 75 96

Các dòng rượu

Tư vấn rượu

GIỐNG NHO CHÍNH VANG PHÁP
Có 6 giống nho đỏ chính làm rượu vang Pháp: CABERNET SAUVIGNON Nguồn gốc xuất xứ:...
Rượu - dưới góc nhìn khoa học
Rượu trong hóa học là một hợp chất hữu cơchứa nhóm -Cồn, trong đó có 10% thủy...
Cách uống rượu vang
Nên đến các cửa hàng rượu vang chuyên nghiệp, nơi có ngăn kệ đựng vang, có phân...
VANG PHÁP - THƯỞNG THỨC THÔI NÀO!
Rượu vang Pháp bắt nguồn từ miền Nam nước Pháp vào thế kỷ thứ 6 trước Công...
Đôi chút kiến thức về rượu vang
Dẫn đầu trong tất cả các loại nho đỏ hiện giờ vẫn là Cabernet Sauvignon. Nó được...
Không có gì hoàn hảo hơn Gin Tonic
Đã đến lúc cần có một cái nhìn chuẩn xác hơn về Gin Tonic, và trả lại cho nó...
RƯỢU VANG - THỨC UỐNG VẠN NGƯỜI MÊ
Uống rượu để say khác với cảm giác nhấm nháp ly rượu vang cùng các món ngon. Rượu...
Những hiểu biết về rượu vang trái cây
Rượu Vang trái cây được xem là những thức uống tự nhiên có lợi cho sức khỏe...
Thịt bò Nhật Bản và bò Kobe (Wagyu) được vào Việt Nam.
Thịt bò Kobe là loại thịt bò nổi tiếng thế giới và là một đặc sản của thành...
Khám phá sự tinh tế và bí ẩn của vang pháp
“Thủ đô rượu vang” có rất nhiều vùng trồng nho và làm rượu vang nổi tiếng...

Rượu vang sau khi mở nắp là xem như chúng ta vừa khui một hương vị được cất giữ hàng năm trời. Khi đó mùi vị đã được chín muồi nhất và chúng ta phải sử dụng làm sao để khi uống mùi vị đó vẫn còn được độ hoàn hảo. 

Do rượu vang có nhiều loại: Vang sủi bọt, Vang trắng, Vang hồng, Vang đỏ, Vang cao độ,... Mỗi loại sẽ có cách bảo quản khác nhau để khi sử dụng chúng ta cảm nhận được hương vị đầy đủ nhất. Riêng Vang đỏ và Vang cao độ được bảo quản trong nơi tối. Ánh sáng sẽ làm rượu vang mất đi vị ngon nhất là ánh sáng mặt trời, vì vậy chúng ta nên sử dụng đèn sợi đốt tránh sử dụng đèn huỳnh quang để hạn chế tia UV ảnh hưởng đến chai rượu vang.

Ngoài ra còn lưu ý mà chúng ta thường hay mắc phải đó là để chai rượu nằm đứng. Nút bấc đi kèm chai rượu vang được đóng rất kĩ và nó có tác dụng giữ rượu không tiếp xúc được với không khí. Và để bảo quản đúng cách, chúng ta phải để chai rượu nằm nghiêng hoặc nằm ngang giúp cho nút bấc được ẩm. Nếu để nút bấc khô thì và sẽ bị co lại làm cho không khí bên ngoài lọt vào từ đó làm cho chai rượu của chúng ta mất đi vị ngon. Nếu bạn đang để đứng thì hãy sửa lại ngay nhé! Vì khi đã tiếp xúc với không khí thời gian dài thì vị chai rượu của bạn sẽ tệ hơn rất nhiều.

                              

Còn nếu bạn là một người chơi rượu sành điệu chắc chắn rằng tủ bảo quản rượu vang chuyên dụng sẽ là thứ rất cần thiết cho bạn đấy. Chúc các bạn bảo quản rượu tốt và tận hưởng hương vị tuyệt vời của rượu vang





Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Tâm - 0903967596

Email: minhtam@thegioiruou.vn

Ms. Tâm Ms. Tâm Ms. Tâm

Mr.Hùng - 0903 96 77 96

Email: hungphan@thegioiruou.vn

Mr.Hùng Mr.Hùng Mr.Hùng

Mr. Triết - 0908 226 889

Email: nguyentriet@thegioiruou.vn

Mr. Triết Mr. Triết Mr. Triết
lên đầu trang