thegioiruou@thegioiruou.vn
Hotline: 0903 96 75 96

Các dòng rượu

Thương hiệu

Tư vấn rượu

Thịt bò Nhật Bản và bò Kobe (Wagyu) được vào Việt Nam.
Thịt bò Kobe là loại thịt bò nổi tiếng thế giới và là một đặc sản của thành...
Những loại nho đỏ thượng hạng làm lên rượu vang danh tiếng
Là một loại nho đỏ rất thông dụng, được trồng nhiều ở vùng Bordeaux, California,...
NHỮNG LƯU Ý KHI MUA RƯỢU NGOẠI
Mua tại các công ty nhập khẩu uy tín như THẾ GIỚI RƯỢU, Hỏi ý kiến tư vấn của...
Uống rượu vang là cả một nghệ thuật
Rượu vang là một loại nước uống có cồn, là nước cốt từ nho lên men phổ biến...
Cách bảo quản rượu Vang không bị hư do nhiệt độ
Nhiệt độ là là kẻ thù số 1 của rượu vang. Rượu vang bị nhiệt làm hỏng sẽ...
VANG PHÁP - THƯỞNG THỨC THÔI NÀO!
Rượu vang Pháp bắt nguồn từ miền Nam nước Pháp vào thế kỷ thứ 6 trước Công...
Rượu - dưới góc nhìn khoa học
Rượu trong hóa học là một hợp chất hữu cơchứa nhóm -Cồn, trong đó có 10% thủy...
Đến Pháp khám phá rượu vang tuyệt hảo của vùng Val-de-Loire
Khí hậu ở Loire và các vùng xung quanh, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển...
20 điều không thể không biết về rượu vang
Nếu bạn muốn làm cho các bữa tiệc thêm phần khoan khoái và chứng tỏ sự sành sỏi...
Ly rượu vang và cách chọn ly uống rượu phù hợp
Mỗi một ly uống rượu vang đều có những hình dáng, kiểu ly uống khác nhau. Với...

Rằm tháng Giêng là một trong những ngày lễ tâm linh quan trọng của người Việt. Sau đây là những món dân gian truyền thống nên có trên mâm cúng của ông bà ta từ xưa đến nay:

1. Bánh chưng:
Bánh chưng là món ăn đầu tiên góp mặt trong mâm cúng Rằm tháng Giêng. Bánh chưng tượng trưng cho trời, cầu vạn sự được vuông tròn trong năm mới.

bánh chưng ngày tết - thgioiruou

 

2. Hoa quả:
Hoa quả là thức không thể thiếu trên bàn thờ cúng tổ tiên. Tùy từng vùng miền, mâm ngũ quả sẽ có sự khác nhau.

hoa quả ngày tết

 

3. Bánh trôi:
Bánh trôi là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng. Trong quan niệm của người Việt, bánh trôi thể hiện mọi việc quanh năm sẽ được trôi chảy, thông suốt.

 

4. Xôi gấc:
Đây là món ăn quen thuộc trong mâm cúng Rằm tháng giêng. Xôi màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, tròn đầy của gia chủ.

 

5. Gà luộc:
Gà không chỉ là món ăn quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày mà đây còn là món không thể thiếu trong mâm cúng.

gà luột ngày tết

 

6. Chân giò bó luộc:
Trong tâm thức của người Việt, chân giò lợn là một món ăn quan trọng trong mâm cúng. Cúng chân giò lợn có thể hiểu được là mong muốn cho năm mới được đầy đủ, sung túc. Tuy nhiên, do món ăn này đòi hỏi nhiều thời gian nên hiện nay nhiều gia đình thay bằng món giò chả.

chân giò bó luộc ngày tết

7. Dưa món:
Trong mâm cỗ mặn truyền thống, dưa món cũng là món ăn không thể thiếu. Ngoài ra trong mâm cúng còn có thểm cơm tẻ. Bát nước chấm được đặt giữa âm hình tròn tượng trưng cho trời đất vũ trụ. Mâm cúng ngày Rằm tháng Giêng phải đầy đủ các vị. Vị mặn của nước chấm, vị cay của ớt, vị chua của dưa hành, vị ngọt của bánh.

dưa món ngày tết

 

 

 

 





Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Tâm - 0903967596

Email: minhtam@thegioiruou.vn

Ms. Tâm Ms. Tâm Ms. Tâm

Mr.Hùng - 0903 96 77 96

Email: hungphan@thegioiruou.vn

Mr.Hùng Mr.Hùng Mr.Hùng

Mr. Triết - 0908 226 889

Email: nguyentriet@thegioiruou.vn

Mr. Triết Mr. Triết Mr. Triết
lên đầu trang