thegioiruou@thegioiruou.vn
Hotline: 0903 96 75 96

Các dòng rượu

Thương hiệu

Tư vấn rượu

20 điều không thể không biết về rượu vang
Nếu bạn muốn làm cho các bữa tiệc thêm phần khoan khoái và chứng tỏ sự sành sỏi...
Những hiểu biết về rượu vang trái cây
Rượu Vang trái cây được xem là những thức uống tự nhiên có lợi cho sức khỏe...
Không có gì hoàn hảo hơn Gin Tonic
Đã đến lúc cần có một cái nhìn chuẩn xác hơn về Gin Tonic, và trả lại cho nó...
Ly rượu vang và cách chọn ly uống rượu phù hợp
Mỗi một ly uống rượu vang đều có những hình dáng, kiểu ly uống khác nhau. Với...
THẾ GIỚI RƯỢU - ĐỊA ĐIỂM THỬ RƯỢU
Rượu vang là một loại thức uống tinh tế có truyền thống văn hóa lâu đời trên...
Rượu - dưới góc nhìn khoa học
Rượu trong hóa học là một hợp chất hữu cơchứa nhóm -Cồn, trong đó có 10% thủy...
RƯỢU VANG TRẮNG CHILE
Chile là một nơi nổi tiếng về các loại rượu vang trắng thơm ngon và hương vị...
RƯỢU VANG - THỨC UỐNG VẠN NGƯỜI MÊ
Uống rượu để say khác với cảm giác nhấm nháp ly rượu vang cùng các món ngon. Rượu...
Khám phá sự tinh tế và bí ẩn của vang pháp
“Thủ đô rượu vang” có rất nhiều vùng trồng nho và làm rượu vang nổi tiếng...
Tìm hiểu về ngành công nghiệp rượu vang Pháp
Nước Pháp xinh đẹp là quê hương của các vùng sản xuất rượu vang lừng danh nhất...

Bí mật của nút chai rượu vang?

Nhiệm vụ chính của nút chai rượu vang là làm giảm quá trình trao đổi giữa rượu vang trong chai với môi trường bên ngoài đảm bảo tính nguyên bản của vang. Tuy nhiên, còn những điều thú vị quanh chiếc nút chai bé nhỏ mà không phải ai cũng biết. Cùng La Badiane khám phá nhé!

  1. Nút bần (Corks)

Nút bần hay còn được gọi là nút li-e được làm từ những tế bào chết của vỏ cây sồi. Thành phần bên trong của tế bào là chất nitơ, còn vỏ tế bào là suberin. Suberin là một chất không thấm nước, chúng ngăn chất lỏng từ trong nút bấc chảy ra. Vì vậy, chai được đóng bằng nút bấc rất thích hợp để làm chín muồi rượu vang.

Mỗi cây sồi Quercus Suber phải được trồng từ 25 năm trở lên mới có thể cung cấp lớp vỏ dày 70 mm. Sau 14 năm, người ta sẽ lột lớp vỏ sồi đầu tiên nhưng phải bỏ đi vì bề mặt thô ráp, sần sùi và nhiều chất tanin không sử dụng được. 12 năm sau, lớp vỏ thứ 2 tái sinh mịn màng mới được sử dụng làm nút chai rượu vang.

nut-ban-ruou-vang

Nút bần – một tài nguyên thiên nhiên có giới hạn

Nguồn: www.etsy.com

  1. Nút xoáy (Screw Caps)

Nút xoáy là hậu duệ của nút li-e, được sáng chế bởi Dan Rylands của Bamsley vào ngày 10-8-1889. Đến năm 1926, số lượng sử dụng cho các loại rượu mạnh đã tăng lên nhanh chóng nhờ tính tiện dụng, chi phí thấp của nút xoáy kim loại.

Nut-Xoay

Sử dụng nút xoáy sẽ không sinh ra chất gây mùi TCA

6 bước mở nút li-e rượu vang

1. Dùng dao cắt đầu bọc ở cổ chai.

2. Cắm đầu xoáy nhọn vào chính giữa nút li-e. Không nên để cái mở nút chai đi vào một góc, nó sẽ phá vỡ nút. Xoay cái mở nút chai vào sâu trong nút li-e theo chiều thẳng đứng vào giữa nút chai.

3. Khi đầu xoáy nhọn đã ngập gần hết thì dừng lại. Gập phần ngạnh tạo lực đòn bẩy vào cổ chai.

4. Từ từ bẩy nút chai lên theo chiều thẳng đứng. Lực của đòn bẩy thích hợp sẽ đẩy nút chia và giảm thiểu khả năng phá vỡ nút.

5. Dừng lại khi nút vẫn còn ở một phần (khoảng nửa centimet) trong cổ chai. Nếu rút mạnh tiếp, sẽ tạo ra tiếng nổ khó chịu. Ngoài ra, có thể có những vụn nhỏ rơi vào bên trong chai.

6. Dùng tay nhẹ nhàng rút nút chai ra. Hãy dùng khăn (loại không có sợi bông) lau nhẹ nhàng đầu chai rượu. Chớ vứt nút chai đi. Bạn có thể xoay ngược nó để đóng chai lại nếu không uống hết.

 





Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Tâm - 0903967596

Email: minhtam@thegioiruou.vn

Ms. Tâm Ms. Tâm Ms. Tâm

Mr.Hùng - 0903 96 77 96

Email: hungphan@thegioiruou.vn

Mr.Hùng Mr.Hùng Mr.Hùng

Mr. Triết - 0908 226 889

Email: nguyentriet@thegioiruou.vn

Mr. Triết Mr. Triết Mr. Triết
lên đầu trang