thegioiruou@thegioiruou.vn
Hotline: 0903 96 75 96

Các dòng rượu

Tư vấn rượu

Tìm hiểu rượu Chivas Regal – loại rượu yêu thích của nữ hoàng Victoria
Chivas Regal là loại rượu nổi tiếng trước đây được nữ hoàng Victoria rất yêu...
Cách uống rượu vang
Nên đến các cửa hàng rượu vang chuyên nghiệp, nơi có ngăn kệ đựng vang, có phân...
Cách bảo quản rượu Vang không bị hư do nhiệt độ
Nhiệt độ là là kẻ thù số 1 của rượu vang. Rượu vang bị nhiệt làm hỏng sẽ...
Rượu Gin – “Người đàn ông” danh tiếng ẩn sau
Ở Việt Nam, Gin là “kẻ quyền lực” vô hình. Người Việt mình biết rất nhiều...
Về Cognac và Brandy
Tiếng Mỹ gọi là Brandy, tiếng Pháp gọi là Cognac. Cognac là một loại rượu mạnh...
Không có gì hoàn hảo hơn Gin Tonic
Đã đến lúc cần có một cái nhìn chuẩn xác hơn về Gin Tonic, và trả lại cho nó...
Uống rượu vang là cả một nghệ thuật
Rượu vang là một loại nước uống có cồn, là nước cốt từ nho lên men phổ biến...
CUỘC SỐNG THÚ VỊ HƠN CÙNG TEQUILA
Tequila có thể uống theo nhiều cách khác nhau. Ngoài vẻ sôi nổi như người ta vẫn...
CÓ PHẢI RƯỢU VANG CÀNG LÂU NĂM THÌ CÀNG NGON
Để chọn mua rượu vang ngon, tốt và chất lượng là một điều đáng phải suy nghĩ...
Thịt bò Nhật Bản và bò Kobe (Wagyu) được vào Việt Nam.
Thịt bò Kobe là loại thịt bò nổi tiếng thế giới và là một đặc sản của thành...

HẦM RƯỢU VANG – THE CELLAR

Khái niệm Hầm rượu bắt đầu từ Châu Âu, phát sinh từ nhu cầu dự trữ và bảo quản rượu. Chúng ta đã biết, rượu, nhất là rượu Vang rất dễ hỏng trước sự thay đổi của các yếu tố bên ngoài như khí hậu, ánh sáng, độ ẩm,….do vậy từ xưa, các nhà quý tộc Châu Âu đã biết lợi dụng sự ổn định của nhiệt độ, ánh sáng yếu,…trong lòng đất để tạo nên những căn hầm nhằm dự trữ những chai rượu quý của họ. Tương tự như vậy là việc “ hạ thổ”,  “ chôn xuống đất” các loại rượu của mình như ở Việt Nam và Trung Quốc.

Càng ngày, với sự xa xỉ và lòng tham vô độ của giới quý tộc, cái hầm rượu đã phát triển dần thành căn phòng dưới lòng đất với đầy đủ các “đồ chơi”, thậm chí với tính lười biếng, những “ tay chơi” có thể thưởng thức luôn tại căn hầm của mình. Với những bàn ghế gỗ, ánh sáng dịu, nhiệt độ ổn định, những hầm vang tạo ra không khí rất tốt để thưởng thức rượu.

Tại Việt Nam, khí hậu nóng, ẩm, ánh sáng gắt,…những chai vang bị hỏng nhanh hơn ở các nước ôn đới. Với nhiệt độ thông thường chỉ sau 2 năm là 1 chai vang ngon đắt tiền có thể biến thành 1 chai dấm với mùi rất khó chịu.

Rượu vang lại là một sản phẩm rất khó bảo quản, nói như người Pháp “ nó là 1 cô gái đẹp và đỏng đảnh”. Do vậy, khi  bảo quản rượu vang nhất thiết phải có 1 khu hầm với nhiệt độ thích hợp – luôn duy trì khoảng 17-20 độ để bảo quản rượu vang.

Ở Việt Nam, do khí hậu nhiệt đới và ánh sáng mạnh, vang rất mau hỏng, do vậy cần bảo quản ở nhiệt độ mát và ánh sáng thấp, do vậy tại tất cả các cửa hàng của Thegioiruou, chúng tôi đều đầu tư hệ thống hầm rượu với nhiệt độ mát 24/24 và ánh sáng nhạt. Đây là nơi bảo quản tốt nhất cho những chai vang. Ngoài ra nơi đây còn là không gian thưởng thức rượu, món ăn ngon và là nơi thư giãn, hàn huyên tâm sự.





Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Tâm - 0903967596

Email: minhtam@thegioiruou.vn

Ms. Tâm Ms. Tâm Ms. Tâm

Mr.Hùng - 0903 96 77 96

Email: hungphan@thegioiruou.vn

Mr.Hùng Mr.Hùng Mr.Hùng

Mr. Triết - 0908 226 889

Email: nguyentriet@thegioiruou.vn

Mr. Triết Mr. Triết Mr. Triết
lên đầu trang