thegioiruou@thegioiruou.vn
Hotline: 0903 96 75 96

Các dòng rượu

Tư vấn rượu

Đến Pháp khám phá rượu vang tuyệt hảo của vùng Val-de-Loire
Khí hậu ở Loire và các vùng xung quanh, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển...
BLENDED SCOTCH WHISKY - THỨC UỐNG DÀNH CHO NGƯỜI SÀNH ĐIỆU
Khoảng chín trong số 10 chai Scotch bán ra trên toàn thế giới là hỗn hợp - đó là...
BACHE GABRIELSEN COGNAC
Cognac là một thị trấn nhỏ xinh đẹp nằm phía Tây Nam nước Pháp. - Những cánh...
VODKA CỦA NHỮNG NHÀ LÃNH ĐẠO
Sử dụng nguyên liệu Malt siêu cao cấp và thuân khiết, kết hợp với nguồn nước...
rượu vang pháp nổi tiếng
Rượu vang là cả một truyền thống nghệ thuật văn hóa của nước Pháp. Mà họ đã...
Cách bảo quản rượu Vang không bị hư do nhiệt độ
Nhiệt độ là là kẻ thù số 1 của rượu vang. Rượu vang bị nhiệt làm hỏng sẽ...
Cách uống rượu vang
Nên đến các cửa hàng rượu vang chuyên nghiệp, nơi có ngăn kệ đựng vang, có phân...
Về Bourbon Whiskey
Bourbon whiskey là một loại whiskey Mỹ, là một loại đồ uống có chứa cồn được...
Những hiểu biết về rượu vang trái cây
Rượu Vang trái cây được xem là những thức uống tự nhiên có lợi cho sức khỏe...
CÁCH THƯỞNG THỨC RƯỢU WHISKY
Không có đúng hay sai trong việc thưởng thức rượu Whisky. Miễn là bạn thích nó. Tuy...

HẦM RƯỢU VANG – THE CELLAR

Khái niệm Hầm rượu bắt đầu từ Châu Âu, phát sinh từ nhu cầu dự trữ và bảo quản rượu. Chúng ta đã biết, rượu, nhất là rượu Vang rất dễ hỏng trước sự thay đổi của các yếu tố bên ngoài như khí hậu, ánh sáng, độ ẩm,….do vậy từ xưa, các nhà quý tộc Châu Âu đã biết lợi dụng sự ổn định của nhiệt độ, ánh sáng yếu,…trong lòng đất để tạo nên những căn hầm nhằm dự trữ những chai rượu quý của họ. Tương tự như vậy là việc “ hạ thổ”,  “ chôn xuống đất” các loại rượu của mình như ở Việt Nam và Trung Quốc.

Càng ngày, với sự xa xỉ và lòng tham vô độ của giới quý tộc, cái hầm rượu đã phát triển dần thành căn phòng dưới lòng đất với đầy đủ các “đồ chơi”, thậm chí với tính lười biếng, những “ tay chơi” có thể thưởng thức luôn tại căn hầm của mình. Với những bàn ghế gỗ, ánh sáng dịu, nhiệt độ ổn định, những hầm vang tạo ra không khí rất tốt để thưởng thức rượu.

Tại Việt Nam, khí hậu nóng, ẩm, ánh sáng gắt,…những chai vang bị hỏng nhanh hơn ở các nước ôn đới. Với nhiệt độ thông thường chỉ sau 2 năm là 1 chai vang ngon đắt tiền có thể biến thành 1 chai dấm với mùi rất khó chịu.

Rượu vang lại là một sản phẩm rất khó bảo quản, nói như người Pháp “ nó là 1 cô gái đẹp và đỏng đảnh”. Do vậy, khi  bảo quản rượu vang nhất thiết phải có 1 khu hầm với nhiệt độ thích hợp – luôn duy trì khoảng 17-20 độ để bảo quản rượu vang.

Ở Việt Nam, do khí hậu nhiệt đới và ánh sáng mạnh, vang rất mau hỏng, do vậy cần bảo quản ở nhiệt độ mát và ánh sáng thấp, do vậy tại tất cả các cửa hàng của Thegioiruou, chúng tôi đều đầu tư hệ thống hầm rượu với nhiệt độ mát 24/24 và ánh sáng nhạt. Đây là nơi bảo quản tốt nhất cho những chai vang. Ngoài ra nơi đây còn là không gian thưởng thức rượu, món ăn ngon và là nơi thư giãn, hàn huyên tâm sự.





Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Tâm - 0903967596

Email: minhtam@thegioiruou.vn

Ms. Tâm Ms. Tâm Ms. Tâm

Mr.Hùng - 0903 96 77 96

Email: hungphan@thegioiruou.vn

Mr.Hùng Mr.Hùng Mr.Hùng

Mr. Triết - 0908 226 889

Email: nguyentriet@thegioiruou.vn

Mr. Triết Mr. Triết Mr. Triết
lên đầu trang