thegioiruou@thegioiruou.vn
Hotline: 0903 96 75 96

Các dòng rượu

Tư vấn rượu

THẾ GIỚI RƯỢU - ĐỊA ĐIỂM THỬ RƯỢU
Rượu vang là một loại thức uống tinh tế có truyền thống văn hóa lâu đời trên...
Whisky Nhật
Những loại whisky đun bằng than thường thơm hơn, dịu hơn, có cấu trúc mềm hơn whisky...
NHỮNG HIỂU BIẾT CHUNG VỀ RƯỢU VODKA
Vodka là loại rượu chưng cất trong , thường là không mầu và có độ cồn tương...
Thịt bò Nhật Bản và bò Kobe (Wagyu) được vào Việt Nam.
Thịt bò Kobe là loại thịt bò nổi tiếng thế giới và là một đặc sản của thành...
TÌM HIỂU VỀ GIN
- Rượu Gin là một loại rượu do tiến sỹ Sylvius , một Nhà vật lý kiêm giáo sư...
Về Cognac và Brandy
Tiếng Mỹ gọi là Brandy, tiếng Pháp gọi là Cognac. Cognac là một loại rượu mạnh...
RƯỢU BOMBAY SAPPHIRE
Rượu Bombay Sapphire Gin có mầu xanh ngọc bích mang hương thơm của quýt chín , Chamh...
Về Bourbon Whiskey
Bourbon whiskey là một loại whiskey Mỹ, là một loại đồ uống có chứa cồn được...
Ly rượu vang và cách chọn ly uống rượu phù hợp
Mỗi một ly uống rượu vang đều có những hình dáng, kiểu ly uống khác nhau. Với...
UỐNG RƯỢU VANG ĐỎ CÓ LỢI CHO TIM MẠCH
Nghiên cứu đã giải thích sự có mặt của một lượng nhỏ rượu vang đỏ trong bữa...

HẦM RƯỢU VANG – THE CELLAR

Khái niệm Hầm rượu bắt đầu từ Châu Âu, phát sinh từ nhu cầu dự trữ và bảo quản rượu. Chúng ta đã biết, rượu, nhất là rượu Vang rất dễ hỏng trước sự thay đổi của các yếu tố bên ngoài như khí hậu, ánh sáng, độ ẩm,….do vậy từ xưa, các nhà quý tộc Châu Âu đã biết lợi dụng sự ổn định của nhiệt độ, ánh sáng yếu,…trong lòng đất để tạo nên những căn hầm nhằm dự trữ những chai rượu quý của họ. Tương tự như vậy là việc “ hạ thổ”,  “ chôn xuống đất” các loại rượu của mình như ở Việt Nam và Trung Quốc.

Càng ngày, với sự xa xỉ và lòng tham vô độ của giới quý tộc, cái hầm rượu đã phát triển dần thành căn phòng dưới lòng đất với đầy đủ các “đồ chơi”, thậm chí với tính lười biếng, những “ tay chơi” có thể thưởng thức luôn tại căn hầm của mình. Với những bàn ghế gỗ, ánh sáng dịu, nhiệt độ ổn định, những hầm vang tạo ra không khí rất tốt để thưởng thức rượu.

Tại Việt Nam, khí hậu nóng, ẩm, ánh sáng gắt,…những chai vang bị hỏng nhanh hơn ở các nước ôn đới. Với nhiệt độ thông thường chỉ sau 2 năm là 1 chai vang ngon đắt tiền có thể biến thành 1 chai dấm với mùi rất khó chịu.

Rượu vang lại là một sản phẩm rất khó bảo quản, nói như người Pháp “ nó là 1 cô gái đẹp và đỏng đảnh”. Do vậy, khi  bảo quản rượu vang nhất thiết phải có 1 khu hầm với nhiệt độ thích hợp – luôn duy trì khoảng 17-20 độ để bảo quản rượu vang.

Ở Việt Nam, do khí hậu nhiệt đới và ánh sáng mạnh, vang rất mau hỏng, do vậy cần bảo quản ở nhiệt độ mát và ánh sáng thấp, do vậy tại tất cả các cửa hàng của Thegioiruou, chúng tôi đều đầu tư hệ thống hầm rượu với nhiệt độ mát 24/24 và ánh sáng nhạt. Đây là nơi bảo quản tốt nhất cho những chai vang. Ngoài ra nơi đây còn là không gian thưởng thức rượu, món ăn ngon và là nơi thư giãn, hàn huyên tâm sự.





Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Tâm - 0903967596

Email: minhtam@thegioiruou.vn

Ms. Tâm Ms. Tâm Ms. Tâm

Mr.Hùng - 0903 96 77 96

Email: hungphan@thegioiruou.vn

Mr.Hùng Mr.Hùng Mr.Hùng

Mr. Triết - 0908 226 889

Email: nguyentriet@thegioiruou.vn

Mr. Triết Mr. Triết Mr. Triết
lên đầu trang